Khảo sát địa hình bằng Flycam đã được ứng dụng rất nhiều. Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt đã từng thực hiện rất nhiều dự án khảo sát bằng UAV. Sau đây, là một sự án gần đây nhất của đội ngũ về việc khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh nhé.

LIÊN HỆ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH UAV PHÚ YÊN   0903692185

Thiết kế tuyến bay chụp và khảo sát trong phòng

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam

Đầu tiên, sau khi nhận thông tin từ chủ đầu tư chúng tôi tiến hành lên kế hoạch bay chụp.

– Thiết kế FlightPlan: có thể sử dụng một số phần mềm như DJI Pilot, Pix4D Capture, DJI GS Pro,… để thiết kế tuyến bay. Một số thông số cần thiết kế như: đồ chồng phủ,độ cao bay, tốc độ bay,chế độ chụp,…

– Khảo sát trong phòng: xem xét các yếu tố về thời tiết như mưa,gió vào những ngày dự định bay chụp. Đồng thời xác định trước các vị tri tiến hành cất và hạ cánh phù hợp. Khảo sát khu vực là công tác đầu tiên giúp hiểu rõ khu vực tiến hành bay chụp và giúp thiết kế kế hoạch chính xác hơn. Kết quả thu được là kế hoạch bay chụp hợp lý và tối ưu.

Bao gồm các công tác: đầu tiên, tác giả tiến hành lập kế hoạch sơ bộ: tuyến đi, khu vực, các thiết bị, dụng cụ cần thiết. Sau đó, tác giả đi tiền trạm để điều chỉnh lại kế hoạch cho phù hợp. Tại thực địa, tác giả lên kế hoạch chi tiết cho toàn bộ dự án. Ngoài ra, sau khi có kết quả phân tích, tác giả tiến hành thực địa kiểm tra kết quả thu được.

Xem thêm: Khảo sát địa hình Xuân Lộc – Đồng Nai bằng UAV phục vụ thiết kế farmstay

Tiến hành bay chụp

Tiến hành bay chụp
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam

Chúng tôi tiến hành chuyển giao các thông số, kế hoạch bay chụp cho đội ngũ vận hành drone (UAV,flycam) ở vị trí dự án. Từ đó, họ tiến hành

– Thiết lập các điểm khống chế mặt đất (Ground Control Point- GCP): Tác giả thiết lập hệ thống điểm khống chế để căn chỉnh ảnh đúng vị trí. Ngoài ra, Chúng tôi còn thiết lập một số điểm kiểm tra để đánh giá độ chính xác của phương pháp. Quy tắc xây dựng là phải phủ đều khu vực và tùy vào diện tích mà phân bố các điểm sao cho hợp lý.

Điểm khống chế mặt đất GCP
Điểm khống chế mặt đất GCP

Gồm các bước: đầu tiên, tác giả lập sơ đồ bố trí dự tính: sử dụng google map và thông tin thu thập từ thực địa xây dựng lưới các điểm GCP và điểm kiểm tra trong khu vực với các điểm tự lập và tận dụng các điểm khống chế có sẵn trong khu vực. Sau đó đội ngũ tiến hành đo tọa độ và cao độ (nếu chưa có) các điểm GCP và điểm kiểm tra.

– Bay chụp theo kế hoạch: Quá trình bay chụp được thực hiện cho phép UAV tự động bay theo chương trình đã thiết kế, bao gồm tự động cất cánh, rồi bay đến điểm đầu tiên của dải bay, dừng lại và tiến hành chụp ảnh, sau đó tự động bay đến các điểm khác để chụp theo thiết kế đã được tính toán và đã lưu trữ vào phần mềm.

Một khi ảnh cuối cùng được chụp xong, UAV sẽ tự động bay về và hạ cánh tại điểm xuất phát. Trong quá trình bay chụp, các chỉ số hoạt động của UAV và máy ảnh liên tục được gửi về bộ điều khiển, tùy vào độ an toàn của UAV (ví dụ tình trạng năng lượng của pin, nguy cơ va chạm với vật thể, động vật trên không) người điều khiển có thể dừng quá trình bay tự động để UAV hạ cánh.

Xử lý dữ liệu

Đánh giá độ chính xác
Đánh giá độ chính xác

Tiếp theo, tiến hành xử lý dữ liệu để tạo thành các sp tương ứng:

– Đám mây điểm: Dữ liệu thu thập được sẽ tạo ra ảnh trực giao, mô hình số bề mặt từ sản phẩm cơ bản nhất là đám mây điểm. Đám mây điểm được tạo thành bằng phương pháp Structure from Motion.

– Bình đồ ảnh trực giao: ảnh trực giao được sử dụng để quan sát tổng thể toàn khu vực. Thứ hai, ảnh trực giao kết hợp bản đồ giải thửa giúp cập nhật bản đồ địa chính. Thứ ba, với độ phân giải lên đến cm ảnh trực giao có thể giúp quản lý chi tiết đối tượng như toà nhà , cây cối, đất trống và khu vực đang xây dựng,…

– Mô hình số độ cao: Mô hình số bề mặt giúp quan sát được cao độ z của toàn khu vực giúp công tác quy hoạch hiệu quả hơn.

Số hóa dữ liệu

Số hóa dữ liệu
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam

Đội ngũ tiến hành chồng lấp tiến hành trích điểm trên trựa giao và mô hình số độ cao. Kết quả thu được, chúng tôi tiến hành so sánh Bình đồ đo vẽ kiểm tra được đo bằng phương pháp RTK hoặc phương pháp toàn đạc. Bình đồ kiểm tra cần có độ chính xác cao và mật độ điểm đo thích hợp nhằm đảm bảo chất lượng ảnh mặt bằng. Sai số mặt bằng so với RTK: 2cm, sai số cao độ thoáng: 3cm.

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam

Cuối cùng, chúng tôi dùng DEM và ảnh trực giao để tiến hành số hóa địa vật, rải cao độ. So sánh kết quả trích xuất từ công nghệ máy bay không người lái (Flycam,Drone,UAV) với bình đồ đo bằng RTK.

Lợi ích của giải pháp máy bay không người lái

Lợi ích của giải pháp máy bay không người lái
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam

Tóm lại, giải pháp công nghệ máy bay không người lái (Drone, UAV,Flycam) đã tạo ra một cuộc cách mới trong việc khảo sát địa hình: nâng cao năng suất và tối ưu công tác khảo sát

Xem thêm: Dịch vụ khảo sát địa hình Flycam RTK

Phú Yên là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ với thiên nhiên trù phú với nhiều sản vật. Đây là một thiên đường nghĩ dưỡng trong tương lai gần khi mà nhiều nhà đầu tư lớn trong lãnh vực bất động sản nghỉ dưỡng đến tiếp cận và thực hiện dự án đầu tư. Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt chuyên khảo sát địa hình bằng công nghệ Flycam và 3D UAV và 3D Lidar. Tìm hiểu dịch vụ khảo sát địa hình Phú Yên Flycam và 3D UAV tại Phú Yên nhé.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH PHÚ YÊN 0916181935

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam có ưu điểm gì?

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm

Đối với các dự án ở bước nghiên cứu tiền khả thi cũng như lập quy hoạch 1/2000 tại Phú Yên với nhiều phân khu chức năng. Dự án với quy mô diện tích từ vài trăm ha đến 2000 ha thì việc khảo sát địa hình bằng Flycam là rất cần thiết.

  1. Thời gian khảo sát nhanh đảm bảo số liệu thiết kế.
  2. Được xem ảnh chất lượng cao và mô hình 3D miễn phí từ website của chúng tôi
  3. Có thể tích hợp bản đồ quy hoạch trên nền cloud của công ty chúng tôi
  4. Thiết bị khảo sát chuyên nghiệp, chính xác.
  5. Kết hợp xem dữ liệu online từ điện thoại khi ra thực địa.

Khảo sát địa hình Phú Yên tại các khu vực nào?

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm

Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt khảo sát địa hình Phú Yên tại hầu hết các huyện và thành phố, cụ thể:

Khảo sát địa hình và đo đạc địa chính tại: thành phố Tuy Hòa, huyện: Đồng Xuân, Sơn Hòa, thị xã Sông Cầu, Sông Hinh, Tuy An, thị xã Đông Hòa và huyện Tây Hòa.

Dịch vụ 3D scanning tại TPHCM

Khảo sát địa hình đáy biển Phú Yên chuyên nghiệp

Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm
Khảo sát địa hình Phú Yên bằng Flycam và đo sâu hồi âm

Ngoài khảo sát địa hình truyền thống, khảo sát địa hình UAV , chúng tôi còn khảo sát địa hình đáy biển Phú Yên bằng thiết bị đo sâu hồi âm chuyên dụng.

Thông tin liên hệ báo giá: 0916181935 gặp Việt và email viet@bachvietunited.com

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp giải pháp Web GIS để xem dữ liệu tài nguyên online và đánh giá biến động rừng Phú Yên bằng Flycam.

Ứng dụng 3D laser scanning trong ngành dầu khí