Đồng bằng sông cửu Long nổi tiếng với những nhánh sông lớn đã cung cấp biết bao phù sa màu mỡ, góp phần tạo nên vựa lúa lớn nhất nước. Tuy nhiên, người dân nơi đây hằng năm vẫn phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề đối với tình trạng xâm nhập mặn. Mùa hạn mặn 2020 kéo dài hơn nửa năm khiến 6 tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng công bố tình huống khẩn cấp. Hạn mặn khiến các tỉnh thiệt hại 43.000 ha lúa, 80.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Chính phủ đã chi 530 tỷ đồng cho các tỉnh ứng phó tình trạng thiên tai (Báo VN Express). Cùng tìm hiểu kết quả khảo sát dọc tuyến Lập ảnh hiện trạng bằng UAV sông Cái Bé Cái Lớn nhé

LIÊN HỆ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH DỌC TUYẾN 0963951375

Lập ảnh hiện trạng bằng UAV sông Cái Bé Cái Lớn

Xem thêm: dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam chuyên nghiệp

Quy mô khảo sát 1050Ha.

Một công trình cống khổng lồ đã được thi công điều tiết ngập mặn giữ ngọt cho một số địa phương như Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu…;kiểm soát trên 20.000 ha đất nông nghiệp, giúp Kiên Giang tiết kiệm được chi phí đắp hơn 130 đập tạm chính là cống Cái Bé- Cái Lớn Tháng 9/2019, tháng 12/2019. Đội ngũ kỹ thuật được vinh dự tiến hành bay chụp ghi nhận hiện trạng nhằm đánh giá tác động của công trình cống Cái Bé- Cái Lớn đến hiện trạng (thực vật,phù du,…) dọc 2 bên sông này.

Để hiểu rõ hơn về các rủi ro tai biến, ô nhiễm. Đồng thời để củng cố và duy trì hệ sinh thái của bờ sông, và hiểu cách thức 2 bên bờ sông đang chịu tác động như thế nào.  Chúng tôi đã tiến hành thành lập ảnh trực độ phân giải cao. Hơn 1050ha dọc tuyến sông đã được lập sơ đồ bằng máy bay không người lái Phantom 4 Pro Version 1 và Versoin 2 cùng phần mềm Agisoft PhotoScan.

Khảo sát địa hình Đà Lạt dự án Minh Phương Farm

Chi tiết dự án sông Cái Bé Cái Lớn

Địa điểm Châu Thành,An Biên, Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

 

Phần cứng Máy bay không người lái Phantom 4 Pro Version 1 và Version 2
Diện tích 1050 ha
Thời gian dự án 1 tuần
GSD 10 cm
Đầu ra Ảnh trực  giao được tinh chỉnh phân giải cao
Phần mềm Agisoft PhotoScan

Tại sao sử dụng máy bay không người lái để lập bản đồ quy mô lớn?

Máy bay không người lái có vẻ là một lựa chọn bất thường cho một dự án có kích thước này. Nhưng máy bay hạng nhẹ rất tốn kém để bay và khó khăn về mặt logic. Hình ảnh vệ tinh có vẻ giống như câu trả lời, nhưng nó không có độ phân giải cần thiết.

XEM THÊM ĐO ĐẠC XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ RANH ĐẤT ĐỒNG NAI AQUA CITY

Lập ảnh hiện trạng bằng UAV sông Cái Bé Cái Lớn
Lập ảnh hiện trạng bằng UAV sông Cái Bé Cái Lớn

Ảnh trực giao có một lợi thế khác hơn hẳn so với hình ảnh vệ tinh: độ chính xác. Ngoại trừ ở những khu vực hiếm hoi có địa hình bằng phẳng hoàn hảo, các hình ảnh ghép bởi ảnh vệ tinh sẽ có sự sai lệch giữa các bữa ảnh.Ngược lại,  Ảnh trực giao có tính đến chiều cao của địa hình thông qua DSM (mô hình bề mặt kỹ thuật số) để giải thích cho điều này. Giải pháp cung cấp ảnh trực giao bằng công nghệ máy bay không người lái (Flycam, UAV, drone) cực kỳ chính xác! Ảnh trực giao đã cung cấp hình ảnh trực quan để quản lý hiện trạng toàn bộ dự án

XEM THÊM ĐO ĐẠC HIỆN TRẠNG VÀ KIỂM TRA NỘI NGHIỆP 6 THỬA ĐẤT QUẬN 2

Hình Ảnh trực giao sông Cái Bé
Hình Ảnh trực giao sông Cái Bé

 

Hình  Ảnh trực giao khu vực xây dựng Cống Cái Bé
Hình  Ảnh trực giao khu vực xây dựng Cống Cái Bé
Hình  Ảnh trực giao khu vực xây dựng Cống Cái Lớn
Hình  Ảnh trực giao khu vực xây dựng Cống Cái Lớn

 

Hình  Ảnh trực giao Sông Cái Lớn 
Hình  Ảnh trực giao Sông Cái Lớn

Đồng thời,để có thể quản lý chi tiết một số khu vực đặc biệt như: sạt lở, lục bình, ô nhiễm,… Đội ngũ tiến hành chụp chi tiết xung quanh các khu vực này.

Hình  Sạt lở ở Kênh 3000 (sông Cái Lớn)
Hình  Sạt lở ở Kênh 3000 (sông Cái Lớn)

Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt chuyên khảo sát địa hìnhđo đạc địa chính nhà đất.