Dịch vụ số hóa dữ liệu GIS đất đai và quy hoạch

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học máy tính và tốc độ, độ phủ internet ngày càng tăng. Sự hỗ trợ của cơ chế và định hướng của Chính Phủ về chuyển đổi sổ. Tất cả các ngành, lãnh vực đề tham gia chu trình chuyển đổi số: nông, lâm nghiệp, đo đạc bản đồ, xây dựng, quy hoạch…

Trong đó, dữ liệu được xem là quý giá nhất, nó là tiền đề để cơ quan quản lý, đơn vị thụ hưởng xem xét và ra quyết định. Bài viết này, dovenhanh.com chia sẻ về dịch vụ số hóa dữ liệu GIS đất đai, dữ liệu GIS quy hoạch phục vụ công cuộc chuyển đổi số.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁO GIÁ CHUẨN HÓA CƠ SỞ DỮ LIỆU GIS ĐẤT ĐAI, QUY HOẠCH 0903692185

Số hóa dữ liệu GIS đất đai

Mục đích của số hóa dữ dữ liệu GIS đất đai để đưa vô hệ thống phần mềm tập trung, có khả năng phân tích và làm việc với dữ liệu vị trí.

Các dữ liệu đất đai thường được lưu trữ ở định dạng CAD, DGN…rất không phù hợp để đưa lên các hệ thống online.

Do đó, công tác số hóa xây dựng cơ sở dữ liệu GIS đất đai rất cần thiết.

Số hóa dữ liệu GIS đất đai
Số hóa dữ liệu GIS là chuyển từ các định dạng raster sang các định dạng vector

Vậy số hóa dữ liệu GIS đất đai là gì?

Số hóa dữ liệu GIS đất đai là biên tập thành lập dữ liệu đất đai theo chuẩn được thiết kế cho phần mềm, hệ thống phần mềm GIS.

Các dữ liệu đất đai được convert sang định dạng vector: điểm, đường, vùng và đưa vào cơ sở dữ liệu như geodatabase để quản lý tập trung.

Các dữ liệu không gian được kết nối cùng dữ liệu thuộc tính của dữ liệu. Đồng thời, các dữ liệu được làm sạch, được phân tích topology trước khi đưa vào cơ sở dữ liệu tập trung.

Vậy số hóa dữ liệu GIS đất đai là gì?
Xây dựng dữ liệu gis đất đai phục vụ công tác quản lý hiệu quả hơn

Chi phí số hóa dữ liệu GIS đất đai là bao nhiêu?

Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS đất đai mất nhiều thời gian bởi: số lượng thửa đất nhiều. Do đó, chi phí tùy theo tỷ lệ bản đồ, bản đồ càng nhỏ thì chi phí càng thấp. Ở các tỷ lệ bản đồ 1/200, 1/500 chi phí thường cao hơn.
Đơn giá xây dựng cơ sở dữ liệu GIS đất đai được tính theo số thửa, hoặc theo tờ bản đồ hoặc khoán theo phường, xã.

Liên hệ 0903692185 để tư vấn thêm.

Ngoài ra, chi phí chuẩn hóa, xây dựng CSDL đất đai còn phụ thuộc số lượng bảng, trường thuộc tính của thiết kế đó. Càng ít thông tin nhập vào, chi phí càng rẻ.

Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS quy hoạch

Xây dựng dữ liệu GIS quy hoạch đang là lãnh vực mà các công ty định giá, công nghệ đang quan tâm. Điển hình như REMAPS, các công ty định giá như CEN Value…

Xem thêm bài: GIS là gì

Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS quy hoạch
Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS quy hoạch

Chính sách nhà nước cho phép các quy hoạch được công bố rộng rãi. Đây là nguồn động lực để các website, app ứng dụng GIS cung cấp thông tin quy hoạch phát triển.

Chúng tôi là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực đo đạc bản đồ, ứng dụng GIS và xây dựng webGIS. Việc chuyển đổi dữ liệu, xây dựng CSDL GIS quy hoạch được chúng tôi thực hiện trên các phần mềm ARCMAP, QGIS từ dữ liệu mapinfo, cad, microsation…

Các dữ liệu được kiểm tra kỹ và topology để dữ liệu đúng và sạch trước khi đưa vào CSDL của phần mềm.

Xem thêm bài: Ứng dụng GIS trong xây dựng

Một số dữ liệu GIS mà chúng tôi đã thực hiện

Chúng tôi là công ty đo đạc bản đồ và ứng dụng công nghệ webGIS. Chúng tôi đã tham gia thực hiện số hóa và chuẩn hóa dữ liệu, cung cấp dữ liệu GIS trực tuyến một số dự án cho Bất động sản.

Ví dụ: dự án khu du lịch Rú Linh tại tỉnh Quảng Trị. Chúng tôi số hóa dữ liệu bản đồ địa hình, quy hoạch sử dụng đất và tích hợp vào webGIS.

WebGIS tích hợp ảnh trực giao bằng Flycam, VR 360 tăng tính trực quan. Trong tương lai, có thể sử dụng webGIS này để quản lý các dịch vụ tại khu du lịch Rú Lịnh.

Xem chi tiết tại: Dự án webGIS khu du lịch Rú Lịnh Quảng Trị.

Chúng tôi còn thực hiện các dự án webGIS khác từ miền Bắc đến miền Nam. Tuy nhiên, tính bảo mật nên chúng tôi không cung cấp tại đây.

Quy trình xây dựng CSDL GIS quy hoạch, đất đai.

Để hiểu rõ về quy trình xử lý dữ liệu GIS mà chúng tôi thực hiện, các bạn có thể tham khảo nội dung sau đây

Xem và hiểu rõ các thiết kế CSDL đầu ra.

Đây là yêu cầu về kiểu thiết kế, tên bảng, tên trường, kiểu dữ liệu của trường. Phân tích các mối quan hệ tương quan giữa các bảng dữ liệu.

Các thông tin này do bên sử dụng dịch vụ cung cấp.

Xem và hiểu rõ các thiết kế CSDL đầu ra.
Xem và hiểu rõ các thiết kế CSDL đầu ra để số hóa dữ liệu gis quy hoạch

Phân tích dữ liệu đầu vào được cung cấp.

Dữ liệu đầu vào thường chưa được chuẩn hóa, tồn tại ở nhiều định dạng khác nhau: bản đồ giấy, file excel, file words, cad, microstation, map info….

Các dữ liệu ở các tỷ lệ khác nhau, hệ tọa độ khác nhau…do đó, rất khó khăn trong khâu chuẩn hóa.

Chuẩn hóa dữ liệu đầu vào

Chuẩn hóa dữ liệu có 3 loại như sau

Chuẩn hóa hệ tọa độ

Phân tích và chuẩn hóa tất cả dữ liệu về đúng tọa độ cùng trên 1 hệ tọa độ nhất quán. Các phép chuẩn hóa này gồm nắn ảnh, nắn bản đồ cũ đã số hóa. Tìm hiểu hệ tọa độ gốc của dữ liệu và convert sang hệ tọa độ đích nhất quán.

Chuẩn hóa cấu trúc file

Thông thường các dữ liệu thuộc tính dạng bản sẽ được chuẩn hóa về ký tự, tên cột….

Chuẩn hóa định dạng dữ liệu

Chuyển các loại dữ liệu không gian về cùng chủ đề và cùng loại dữ liệu: điểm, đường vùng. Kiểm tra tính nhất quán, tương quan của dữ liệu.

Chuyển đổi dữ liệu đầu vào

Đây là công đoạn mất nhiều thời gian nhất. Là công đoạn xây dựng CSDL đầu vào thành dữ liệu đầu ra mà đơn vị sử dụng dịch vụ yêu cầu.

Công đoạn này tư vấn sử dụng nhiều phần mềm khác nhau để số hóa, chuẩn hóa dữ liệu theo yêu cầu.

Bàn giao sản phẩm dữ liệu GIS quy hoạch đất đai

Các dữ liệu GIS đất đai, quy hoạch sẽ được kiểm tra và bàn giao cho đơn vị thụ hưởng. Tất cả các dữ liệu thực hiện sẽ được cam kết bảo mật chịu trách nhiệm về độ tin cậy.

Dữ liệu được đơn vị thụ hưởng nghiệm thu sẽ kết thúc quy trình thực hiện công việc Xây dựng CSDL đất đai, quy hoạch.

Trên đây, dovenhanh.com đã giới thiệu về dịch vụ Xây dựng dữ liệu GIS đất đai, quy hoạch. Hy vọng thông tin trên hữu ích.

Thông tin liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HỢP NHẤT BÁCH VIỆT

Trụ sở chính: 369 Lò Lu, P. Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức, TPHCM

Văn phòng: Trần Hưng Đạo, khu phố 3, thị Trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên

Hotline: 028 35356895 hoặc 0963951375

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bản đồ, khảo sát địa hình tại TPHCM. Các dự án của chúng tôi được thực hiện khắp cả nước.

Truy cập link: webGIS các dự án HN Bách Việt đã thực hiện.