Công ty Hợp Nhất Bách Việt thực hiện công tác đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất tại phường Long Phước, thành phố Thủ Đức, TPHCM. Mục đích đo đạc phục vụ cấp sổ hồng mới đã hết chỗ cập nhật trong giao dịch chuyển nhượng bất động sản.

Công việc thực hiện đo đạc hiện trạng vị trí:

 1. Lập 10 mốc GPS
 2. Đo đạc hiện trạng toàn khu
 3. Áp ranh quy hoạch
 4. Kiểm tra nội nghiệp bản vẽ tại Văn phòng đăng ký đất đai Thủ Đức.

Công tác đo đạc được thực hiện theo các bước sau

 1. Đo GPS tĩnh từ mốc toạ độ quốc gia về 10 mốc tại dự án
 2. Mỗi thửa đất sử dụng 1 cặp mốc GPS để đo đạc và cắm ranh đất
 3. Biên tập bản đồ hiện trạng vị trí theo quy định
 4. Nộp hồ sơ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ vào VPĐK Thủ Đức.

Đo đạc xác định ranh giới đất chính xác tại Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai

Đo đạc định vị xác định ranh đất tại TP HCM trên nhiều nguồn tài liệu bản đồ: Bản đồ địa chính 2003, bản đồ 02, bản đồ 299 và nhiều nguồn tài liệu khác như bản vẽ sơ họa theo tọa độ HN72…

Công tác đo đạc định vị góc ranh dựa theo hệ tọa độ cực và cả phương pháp xác định vị trí ranh đất bằng công nghệ đo đạc RTK (GNSS hoặc GPS) hiện đại.

Để đảm bảo kết quả đo đạc xác định vị trí ranh đất chính xác, người cán bộ kỹ thuật địa chính phải rất am hiểu đặc thù dữ liệu tại một địa phương cũng như đã trải qua nhiều tình huống đo đạc khác nhau.

Xung quanh việc đo đạc xác định ranh đất, có rất nhiều vấn đề cần bàn tới. Sau đây là một số vấn đề liên quan đến đo đạc xác định vị trí góc ranh.

Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất
Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh thửa đất

Xác định ranh đất tại Cát Lái quận 2 Tp. Hồ Chí Minh

Mục đích của việc đo đạc xác định vị trí chính xác của ranh đất.

Liên hệ tư vấn hoàn công cấp sổ hồng: 0903692185

Có rất nhiều mục đích của việc xác định ranh đất. Sau đây là những lý do phổ biến nhất của việc đo đạc địa chính này.

Định vị trí thửa đất thực địa để xây dựng và xin phép xây dựng

Bạn mua một thửa đất phân lô và muốn xây dựng ngôi nhà trên đó. Giữa một không gian rộng lớn, không có một địa vật làm dấu. Bạn chỉ có mỗi sổ hồng có tọa độ. Chỉ cần bạn xác định sai ranh đất và tiến hành xây dựng nhà trên ranh mà bạn nghĩ đúng.

1001 vấn đề rắc rối sẽ xảy ra với bạn nếu bạn xây dựng lệch sang bên trái hoặc bên phải nếu xây dựng sai vị trí.

Chỉ cần sử dụng dịch vụ định vị góc ranh chuyên nghiệp với giá rẻ thôi. Nó sẽ giúp bạn an tâm xây dựng cho đúng và có tính pháp lý hợp lệ.

Định vị thửa đất khi sổ đỏ sổ hồng không có tọa độ và có tọa độ.

Cách xác định ranh giới thửa đất tùy thuộc vào sổ hồng của bạn đã có tọa độ hay chưa có tọa độ. Cách làm sẽ khác nhau. Cùng xem tiếp phần sau để rõ hơn nhé.

Một trường hợp, bạn có sổ đỏ cũ. Sổ đỏ cấp đã lâu và không có tọa độ ở tỷ lệ 1/2000. Xem ở trang số 3 của sổ hồng sẽ biết tỷ lệ bao nhiêu. 

Bạn cần đo đạc cắm mốc ranh thửa đất lại để xây tường bao giữ đất. Đó là trường hợp thường gặp ở các quận mới phát triển như quận 2, quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ.

Theo đó, rất khó để tìm chính xác vị trí thửa đất của bạn ở đâu. Một đơn vị chuyên nghiệp mới có đủ kinh nghiệm xử lý trường hợp như vậy.

Cách định vị thửa đất khi sổ hồng không có tọa độ

Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh
Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh
  • Sau đây là cách xử lý trường hợp xác định vị trí chính xác của thửa đất trong điều kiện thiếu thông tin.
   • Trước hết, sử dụng các nguồn tài liệu bản đồ cũ như tài liệu 299, tài liệu bản đồ 02 để số hóa và áp ranh của thửa đất lên. Sau đó, ghép tài liệu 02 hoặc 299 vào tài liệu bản đồ địa chính 2003 một cách tương đối.
   • Sử dụng máy toàn đạc điện tử hoặc thiết bị đo đạc RTK để đo đạc khu vực đã xác định tương đối.
   • Biên tập bản đồ hiện trạng vị trí của khu đất sau khi đo đạc tại thực địa.
   • Nộp hồ sơ kiểm tra bản vẽ hiện trạng vị trí của thửa đất tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất. Sau đó, nhận kết quả và bản vẽ hiện trạng vị trí có dấu mộc của văn phòng đăng ký đất đai xác nhận bản vẽ đã được kiểm tra (thông thường bản vẽ này là mang đi cấp sổ hồng mới được 100%).
   • Sử dụng hệ tọa độ trên bản vẽ kiểm tra nội nghiệp để triển khai cắm mốc ranh thực tế của thửa đất tại hiện trường.

Cách xác định ranh giới thửa đất chính xác ở thực địa khi sổ hồng có tọa độ

Trường hợp xác định vị trí thửa đất có sổ hồng có tọa độ trong các khu dân cư hiện hữu. Trường hợp này thì khá đơn giản. Đo Vẽ Nhanh không giới thiệu nhiều. Chỉ lưu ý: một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp sẽ đo đạc lại hiện trạng xung quanh rồi mới tiến hành cắm mốc. Các đơn vị không chuyên nghiệp ỷ lại vào công nghệ đo đạc mới, sử dụng máy RTK cắm mốc theo tọa độ nhưng kết quả lại không đạt.

Tọa độ có thể đúng nhưng không phù hợp các địa vật xung quanh. 90% tranh chấp xảy ra do áp dụng khoa học kỹ thuật đo đạc mới mà không hiểu công tác địa chính.

Đo đạc định vị tại Củ Chi bằng GPS
Định vị góc ranh đất và cắm mốc ranh đất bằng RTK tại phường Long Phước quận 9 Tp. Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh đo đạc tại thực địa:

Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức 5 Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức 6

Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức
Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức

Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức 7 Đo đạc hiện trạng vị trí 5 thửa đất Long Phước Thủ Đức 8

Bách Việt – dịch vụ đo đạc hoàn công nhà ở uy tín tại Thủ Đức

dịch vụ hoàn công nhà quận 2

Đo đạc hiện trạng nhà đất quận 9

Là một trong những đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ được khách hàng đánh giá cao, Đo vẽ nhanh không chỉ tham gia đo đạc các công trình nhà ở, xưởng, quán cafe, khách sạn,… chất lượng mà còn có đầy đủ các dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng.

Tại đây, bạn có thể nhận được hỗ trợ trong công tác hoàn công nhà với dịch vụ xin phép xây dựng tại Thủ Đức cũng như các quận khác trong TP. Hồ Chí Minh. Quy trình và thủ tục mà Đo vẽ nhanh thực hiện vô cùng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Nhờ thế, công trình của quý khách sẽ được hoàn công và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, việc đo vẽ hoàn công cấp sổ hồng tại Thủ Đức được nhiều người dân lựa chọn để đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công trình. Vì thế, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ  hoàn công là nhu cầu thiết thực trong thời gian qua. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành đo vẽ hoàn công cấp sổ hồng thuận lợi. 

Chi phí đo đạc hoàn công nhà ở Thủ Đức là bao nhiêu

Để có bản vẽ hoàn công hoặc bản vẽ hiện trạng vị trí nhà và đất ở phục vụ hoàn công. Bản vẽ nói trên phải được Văn phòng Đăng Ký Đất Đai Tp. Thủ Đức kiểm tra nội nghiệp.

Chi phí đo đạc và kiểm tra nội nghiệp khoảng từ 10 triệu trở lên. Thời gian kiểm tra nội nghiệp từ 10 ngày nếu bản vẽ nhà đất đúng hiện trạng.

Chi phí đo đạc hoàn công nhà Thủ Đức gồm 2 phần:

 1. Phần chi phí đo đạc hiện trạng nhà và đất
 2. Phần chi phí để kiểm tra nội nghiệp bản vẽ hiện trạng vị trí tại VPDK Thủ Đức.

Dịch vụ hoàn công nhà ở quận 2, quận 9, Thủ Đức (thành phố Thủ Đức)

đo đạc nhà đất và kiểm tra nội nghiệp bản vẽ quận 2

Hiểu theo đơn giản, hoàn công nhà là bước cuối cùng đi đăng ký sở hữu tài sản nhà trên đất sau khi hoàn thiện xong việc thi công công trình.

Chủ nhà phải thực hiện thủ tục hoàn công nhà đầy đủ. Tuy nhiên để bước này được thuận lợi và hợp pháp, bạn cần nhờ đến công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép hoàn công nhà ở thành phố Thủ Đức.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà ở. Hồ sơ gồm 1 bảng vẽ hiện trạng sơ đồ nhà đất và 1 biên bản nghiệm thu công trình. Các giấy tờ này sẽ do công ty dịch vụ đo đạc địa chính thực hiện bài bản và đúng chuẩn.

Đo đạc nhà đất quận 2 nhanh

Bách Việt chuyên đo đạc nhà đất và hoàn công nhà ở

Tiếp theo là các giấy tờ pháp lý của bạn sẽ được phô tô và xác nhận của Ủy ban nhân dân nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

Các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn. Ngoài ra, các giấy tờ khác liên quan đến nhà ở hoàn công như giấy phép xây dựng, giấy nộp lệ phí trước bạ, giấy cấp số nhà (nếu có),… cũng được chuẩn bị và kẹp trong hồ sơ.

Cuối cùng là soạn đơn đăng ký xin hoàn công nhà ở. Bạn sẽ làm theo mẫu số 9 được in sẵn và bán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức.

Sau khi thực hiện xong 3 công đoạn trên, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ hoàn công tại Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức – Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.

công ty đo đạc địa chính nhà đất quận 2

Đo đạc phục vụ cấp sổ hồng thành phố Thủ Đức

Khi nhận hồ sơ của bạn, Bộ phận tiếp nhận sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ. Trường hợp có sai sót hoặc thiếu giấy tờ, bạn sẽ phải bổ sung ngay lập tức. Trường hợp đủ hồ sơ thì bên tiếp nhận sẽ hẹn thời gian trả hồ sơ.

Trong thời gian thụ lý hồ sơ, Văn phòng Đăng ký Đất đai sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra, xác minh. Cán bộ sẽ đánh giá việc xây dựng nhà ở có phù hợp giấy phép xây dựng hay không? Sau đó sẽ lập biên bản kiểm tra và yêu cầu chủ sở hữu ký vào.

Qua bước kiểm tra hồ sơ có hợp lệ không thì Văn phòng Đăng ký Đất đai sẽ lập báo cáo trình Cấp lãnh đạo duyệt hồ sơ hoàn công. Tiếp theo, Văn phòng Đăng ký Đất đai lập phiếu chuyển Chi cục Thuế Thủ Đức để xác định nghĩa vụ tài chính.

Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức sẽ trình Văn phòng Đăng ký Đất Đai TPHCM ký hồ sơ cấp GCN.

Tại đây, bạn sẽ được trả hồ sơ hoàn công sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính đầy đủ. Bạn đến chi cục thuế TP Thủ Đức để nộp các loại phí theo quy định và cầm biên lai nộp thuế trở lại văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức.

Cuối cùng, bạn đã có trong tay Giấy chứng nhận cập nhật phần nhà ở trên đất đai.

đo đạc địa chính

Đo đạc nhà đất quận 9 cắm mốc ranh đất quận 9

Xem thêm: Top 5 công ty hoàn công cấp sổ hồng nhà ở quận 2