Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9 nay là thành phố Thủ Đức.

Mục đích đo đạc địa chính

Cắm mốc ranh giữ đất và kiểm tra sự chồng lấn ranh đất.

Địa điểm: phường Long Trường, thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Thiết bị đo đạc là máy toàn đạc điện tử Leica 1101.

Một số hình ảnh đo đạc thực địa

Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9
Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9
Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9
Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9
Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9
Đo đạc địa chính cắm mốc Long Trường quận 9

Đo đạc bản đồ hiện trạng và xác định vị trí cắm mốc ranh Thủ Đức

Đo vẽ bản đồ hiện trạng và xác định vị trí, ranh đất là một trong những nhu cầu thiết thực hiện nay của người dân. Việc cắm mốc ranh đất giúp người sử dụng đất an tâm và xác định được giới hạn mảnh đất thuộc sở hữu của mình. Từ đó có những kế hoạch cụ thể cho cuộc sống tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề dịch vụ đo đạc nhà đất quận 2 quận 9 Thủ Đức: đo đạc bản đồ hiện trạngxác định vị trí, ranh đất và cắm mốc ranh tại quận 2 quận 9 Thủ Đức, một trong những địa bàn phức tạp về đất đai nhất hiện nay.

Liên hệ tư vấn đo đạc và hoàn công cấp sổ hồng 0903692185

hoàn công cấp sổ hồng quận 2

Thủ tục đo đạc nhà đất quận 2 quận 9 Thủ Đức

Vấn đề đo đạc nhà đất đã được quy định tại Luật Đất đai 2013 và do 2 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và 01/2017/NĐ-CP hướng dẫn. Qua đó, để được tiến hành đo đạc nhà đất, bạn cần nộp hồ sơ xin xác định lại diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân tại các cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị có chức năng đo đạc địa chính được Bộ Tài Nguyên Môi Trường cấp phép.

Trường hợp bạn đo đạc tại Văn phòng Đăng ký đất đai quận 2: Ở quận 2, bạn sẽ nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai – địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đối với hộ gia đình, cá nhân. Hoặc bạn có thể nộp thông qua UBND quận 2 và cơ quan này sẽ chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai có thẩm quyền. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, VPĐK không còn được phép đo đạc nhà đất nữa. VPĐK là đơn vị cấp sổ hồng nên họ chỉ kiểm tra bản vẽ hiện trạng vị trí do đơn vị đo đạc thực hiện.

Liên hệ đo đạc nhà đất quận 2: 0903692185

Thành phần hồ sơ đo đạc nhà đất quận 2 quận 9 Thủ Đức cần chuẩn bị

công ty đo đạc địa chính nhà đất quận 2

Đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí phục vụ cấp sổ hồng quận 2

Về hồ sơ đo đạc nhà đất, cắm mốc thửa đất quận 2 quận 9 Thủ Đức bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Thông thường, bạn sẽ photo và xin công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu chưa có giấy chứng nhận thì bạn cần chỉ rõ ranh đất tại thực địa.

Sau khi Đo Vẽ Nhanh nhận hồ sơ của bạn, nhân viên đo đạc sẽ liên hệ và hẹn lịch đo đạc tại thực địa.

Dịch vụ đo đạc nhà đất quận 2

Đo đạc hiện trạng phục vụ cắm mốc phân lô quận 2

Sau khi đo đạc tại thực địa, nhân viên đo đạc sẽ biên tập bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất theo form mẫu quy định của Sở Tài Nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi đo vẽ xong, nhân viên đo đạc sẽ lập một bộ hồ sơ theo quy định và nộp vào Văn phòng đăng ký đất đai quận 2 để kiểm tra nội nghiệp.

Trường hợp bạn cần cắm mốc ranh đất, căn cứ trên số liệu đo đạc và số liệu trên bản vẽ. Đo Vẽ Nhanh dùng thiết bị đo đạc gồm máy toàn đạc điện tử Leica và máy GPS để định vị theo tọa độ VN2000 các điểm ranh của thửa đất tại hiện trường.

Tầm quan trọng của dịch vụ đo đạc nhà đất quận 2 quận 9 Thủ Đức

Đo vẽ nhà đất quận 2

Đo Vẽ Nhanh đo đạc nhà đất ở Gò Vấp

Dịch vụ đo đạc nhà đất là yêu cầu chính đáng trong thời điểm tấc đất tấc vàng như hiện nay. Nếu bạn có một lô đất đã mua từ lâu nhưng chưa xác định rõ diện tích hay đang phân vân về vị trí ranh giới chính xác của khu đất. Kể cả khi bạn đang nghi ngờ hàng xóm đang lấn đất nhà mình thì rất cần đến dịch vụ đo đạc nhà đất này. Có được hồ sơ đo đạc nhà đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc quận 2 xác nhận sẽ là bằng chứng vững chắc để tránh tranh chấp sau này.

Quy trình cơ bản của dịch vụ đo đạc nhà đất quận 2 quận 9 Thủ Đức

đo đạc nhà đất và kiểm tra nội nghiệp bản vẽ quận 2

Đơn vị cung cấp dịch vụ đo vẽ nhà đất quận 2 sẽ tiến hành quy trình bài bản và chặt chẽ như sau:

Bước 1: Đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ hiện trạng, giấy tờ mua bán viết tay,.. Những thông tin này cần đảm bảo tính pháp lý liên quan đến thửa đất để đảm bảo tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 2: Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, đơn vị dịch vụ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ. Qua bản vẽ hiện trạng ban đầu để xác định sơ bộ vị trí khu đất trên bản đồ địa chính cập nhất nhất do cơ quan nhà nước quản lý.

cấp địa hình trong khảo sát địa hình

Bước 3: Đơn vị dịch vụ cử cán bộ có chuyên môn trực tiếp cùng chủ sở hữu xuống vị trí mảnh đất để tiến hành đo đạc.

Bước 4: Sau khi đo đạc, cán bộ sẽ cắm mốc ranh giới theo tọa độ đã cấp trên giấy chứng nhận. Mốc ranh giới được làm bằng cọc gỗ hoặc cọc xi măng kiên cố có phun sơn là chứng nhận rõ ràng và chắc chắn giúp chủ sử dụng đất yên tâm sử dụng sau này.

Bước 5: Sau khi hoàn thành cắm mốc thửa đất ở quận 2, Đo Vẽ Nhanh sẽ lập biên bản bàn giao kết quả cho chủ sử dụng.