Công ty đo vẽ nhà đất quận 2 nhanh

Hiện nay, rất nhiều nhu cầu liên quan đến công tác đo vẽ nhà đất, đo đạc bản đồ nói chung. Với việc xã hội hóa công tác đo đạc, rất nhiều doanh nghiệp tư nhân được bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép đo đạc. Sự phát triển của thị trường đo đạc những năm gần đây, rất nhiều công ty đo đạc nhà đất được thành lập cả nước nói chung cũng như Tp. Hồ Chí Minh nói riêng. Việc chọn 1 công ty đo vẽ nhà đất uy tín để tin tưởng gửi gắm công tác đo vẽ cho gia đình rất khó. Bài viết này sẽ giới thiệu đo vẽ nhà đất quận 2 – một quận đang rất phát triển hiện nay.

Liên hệ tư vấn đo đạc: 0903692185

Đo vẽ nhà đất là gì?

Đây là hoạt động trong đo đạc bản đồ, phục vụ xác định ranh đất, diện tích và hình dáng khu đất trong mối tương quan với các thửa đất bên cạnh. Bên cạnh đó, các thông tin thu thập có thể bao gồm thông tin quy hoạch lộ giới tiếp giáp…

Kết quả của công tác đo vẽ nhà đất sẽ là bản vẽ hiện trạng vị trí các tỷ lệ 1/200 hoặc 1/500 có thể hiện các thông tin sau:

  1. Tên chủ sử dụng, địa chỉ chủ sử dụng (thông tin này gia chủ cung cấp), địa chỉ số nhà…
  2. Diện tích thửa đất, loại đất hiện tại. Tọa độ góc ranh cũng như các kích thước cạnh của thửa đất.
  3. Trường hợp trên thửa đất có công trình trên đất thì còn thể hiện thông tin số tầng, diện tích sàn, diện tích xây dựng
  4. Thửa đất hiện trạng được áp trên nền tài liệu bản đồ chính quy theo hệ tọa độ VN2000. Có nhiều cách để có tài liệu bản đồ chính quy (Tại quận 2 là bản đồ VN2000 đo đạc năm 2003), cách tốt nhất chính quy nhất là trích lục tại Văn phòng đăng ký đất đai TPHCM hoặc chi nhánh của VPĐK Đất đai TPHCM nơi có thửa đất cần đo đạc. Chi phí trích lục thửa đất: 200k/thửa. Xem thêm bài: Hướng dẫn trích lục hồ sơ kỹ thuật thửa đất tại VPĐK TPHCM.
Đo đạc hiện trạng giải quyết tranh chấp đất đai tại quận 2
Đo đạc hiện trạng giải quyết tranh chấp đất đai tại quận 2

Để đo vẽ nhà đất để xác định hình dáng, kích thước vị trí ở đâu trên nền tài liệu bản đồ mới nhất thì gia chủ không cần phải dùng thêm dịch vụ tư vấn kiểm tra nội nghiệp bản vẽ tại VPĐK đất đai chi nhánh.

Trường hợp, gia chủ mong muốn sử dụng bản vẽ hiện trạng vị trí cho các mục đích sau, thì phải có sự kiểm duyệt của VPĐK đất đai chi nhánh (từ thường dùng là kiểm tra nội nghiệp bản vẽ hiện trạng vị trí).

  1. Phục vụ hoàn công nhà sau khi xây dựng – tức là cập nhật tài sản công trình trên đất.
  2. Phục vụ mua bán chuyển nhượng, thừa kế bất động sản.
  3. Cấp đổi sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hay gọi là cấp sổ hồng mới.
  4. Cấp mới sổ hồng trường hợp thửa đất chưa được cấp sổ hồng bao giờ.
Đo đạc hiện trạng vị trí trạm điện của điện lực Thủ Đức
Đo đạc hiện trạng vị trí trạm điện của điện lực Thủ Đức

Công ty nào đo vẽ nhà đất quận 2 uy tín?

Trên địa bàn quận 2, có hơn 50 công ty hoạt động đo đạc bản đồ (tham khảo tại trang web của Sở TNMT TPHCM). Việc chọn 1 công ty đo đạc uy tín tại quận 2 để đo đạc là không dễ. Vì trước hết, đây là một dịch vụ rất hiếm khi bạn sử dụng trừ khi bạn có nhiều bất động sản tại quận 2 và đã có kinh nghiệm nhiều trong việc làm các thủ tục nhà đất tại quận 2.

Hôm nay, admin sẽ giới thiệu công ty đo đạc Geoviet có văn phòng tại 33 đường 27A, khu C An Phú An Khánh, phường An Phú, quận 2. Công ty Geoviet có hơn 3 năm kinh nghiệm đo đạc tính tới thời điểm admin viết bài này. Đây là doanh nghiệp đo đạc đầu tư nhiều thiết bị đo đạc hiện đại gồm máy GPS , RTK, Toàn đạc điện tử (thiết bị này công ty nào đo đạc cũng có, đo chậm và phức tạp). Việc áp dụng công nghệ đo đạc mới không những giúp Geoviet đo đạc nhanh, chính xác mà kết quả tin cậy rất cao. Bởi do đó, sản phẩm đo đạc của Geoviet thường được chấp nhận và tin cậy.

Hình ảnh đo đạc nhà đất tại huyện Bình Chánh
Hình ảnh đo đạc nhà đất tại huyện Bình Chánh

Bên cạnh đó, Geoviet còn có dữ liệu, tài liệu nền chuẩn nên công tác đo đạc, tư vấn trực quan, các khách hàng sẽ hình dung dễ dàng hơn, an tâm hơn.

Do đó, đo đạc nhà đất quận 2 hãy thử liên hệ Geoviet theo hotline Duyên 09.38.309.808 để họ tư vấn. Thêm một thông tin khác, ở Geoviet hoàn thành công việc mới nhận thanh toán.

Trên đây là một số thông tin liên quan dịch vụ đo vẽ nhà đất quận 2. Mọi đóng góp vui lòng để lại tại phần bình luận.

Xem thêm bài: Văn phòng đăng ký đất đai quận 2 ở đâu?