Công ty dịch vụ đo đạc hoàn công nhà Thủ Đức nhanh và uy tín

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua thủ tục hoàn công nhà ở. Tuy đã được pháp luật đất đai và luật nhà ở quy định chi tiết. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiệu cặn kẽ. Hôm nay, Đo Vẽ Nhanh sẽ giới thiệu dịch vụ đo đạc hoàn công và dịch vụ hoàn công nhà Thủ Đức.

Liên hệ tư vấn đo đạc và hoàn công nhà ở Thủ Đức  0903692185

Hoàn công nhà là gì?

Hoàn công cấp sổ hồng là công đoạn cuối cùng để hợp thức hóa quyền sử dụng đất. Thủ tục hoàn công không hề khó, nhưng để nhanh chóng, an toàn về việc đo vẽ hoàn công và cấp sổ hồng tại Thủ Đức, bạn cần tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Đây là việc thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan quản lý nhà nước để cập nhật tài sản trên thửa đất đã được công nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Như vậy, thủ tục hoàn công nhà ở hoàn tất thì bạn có được quyền sử dụng đất.

Đo đạc hiện trạng giải quyết tranh chấp đất đai tại quận 2
Đo đạc hiện trạng giải quyết tranh chấp đất đai tại Thủ Đức

Thủ tục hoàn công nhà Thủ Đức 

Thủ tục hoàn công nhà ở tương đối phức tạp. Bạn phải chuẩn bị nhiều hồ sơ theo quy định. Ở một số quận huyện như Quận 9, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận…hoàn công nhà ở tương đối khó. Tuy nhiên, tại quận 2, thủ tục hoàn công trông có vẻ đơn giản hơn. Sau đây là các hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị để làm hoàn công nhà ở quận 2.

Hình ảnh đo đạc nhà đất tại huyện Bình Chánh
Hình ảnh đo đạc nhà đất tại tại Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Các hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị để hoàn công cấp sổ hồng

Để hoàn công cấp sổ hồng nhà ở, bạn cần có các hồ sơ pháp lý như sau:

 1. Chứng minh nhân dân, hộ khẩu
 2. Quyết định cấp số nhà (nếu chưa có số nhà)
 3. Sổ hồng đã có, hoặc giấy tờ tương đương
 4. Tờ thông báo đã đóng lệ phí trước bạ của lần cấp sổ hồng trước
 5. Bản vẽ xin phép xây dựng
 6. Giấy phép xây dựng
 7. Bản vẽ hiện trạng vị trí hoặc bản vẽ sơ đồ nhà đất

Một số trường hợp khác, có thể có các hồ sơ khác không có trong danh sách nói trên (Nhưng rất hiếm)

Quy trình hoàn công nhà Thủ Đức

Đo đạc địa chính quận 9

Đo đạc nhà đất tại phường Cát Lái Thủ Đức

Việc cấp sổ hồng hoàn công nhà ở Q2, Q9 và Thủ Đức có quy trình như sau

 1. Thuê đơn vị tư vấn đo đạc, để lập bản vẽ sơ đồ nhà đất
 2. Đơn vị đo đạc sẽ kiểm tra bản vẽ sơ đồ nhà đất ở VPĐK Thủ Đức.
 3. Nộp hồ sơ pháp lý nói trên tại văn phòng đăng ký đất đai Thủ Đức.
  Xem thêm bài: Văn phòng đăng ký đất đai quận 2 ở đâu và các hoạt động chính?
 4. Nhận biên nhận hồ sơ tại quầy số 7, 8 của văn phòng đăng ký Thủ Đức.
 5. Trong thời gian thụ lý hồ sơ, chuyên viên của VPĐK Thủ Đức sẽ đến nhà của bạn để kiểm tra hiện trạng xây dựng có đúng với giấy phép xây dựng không? Bản vẽ sơ đồ nhà đất có thể hiện hiện trạng đúng không?
 6. Nếu mọi việc thuận lợi, bạn nhận tin nhắn và quay lại VPĐK Thủ Đức để nhận phiếu thực hiện nghĩa vụ tài chính ở kho bạc.
 7. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính, bạn quay lại nhận sổ hồng đã được cập nhật tài sản trên đất. Bạn sẽ đóng 1 khoản phí nhỏ cấp sổ tại quày tiếp dân của VPĐK Thủ Đức.

Quy trình cấp sổ hồng quận 2

Tư vấn pháp lý nhà đất và cấp sổ hồng

 

Đo đạc hoàn công nhà ở phường Thảo Điền thành phố Thủ Đức
Đo đạc hoàn công nhà Thủ Đức

Các vấn đề hoàn công nhà Thủ Đức

Hiện nay thủ tục pháp lý đất đai khá phức tạp. Đây được xem là một trong những vấn đề liên quan đến nhiều văn bản pháp luật hiện hành nên có quy định chồng chéo và khó hiểu. Dưới sự điều chỉnh của nhiều bộ Luật như Luật dân sự 2015, Luật đất đai 2013, Luật nhà ở 2014, Luật kinh doanh bất động sản 2014 và hàng trăm các Nghị định, Thông tư hướng dẫn khác thì việc hoàn công cấp sổ hồng đất ở là vô cùng khó khăn với những người dân ít kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các dịch vụ môi giới, cò mồi làm thủ tục liên quan đến sổ đỏ ngày càng diễn ra biến tướng. Có ít đơn vị thực hiện nghiêm túc, hợp pháp mà đa phần liên quan đến lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Chính vì điều này, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về thủ tục hoàn công cấp sổ đỏ công trình trên mảnh đất của mình. Và cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất cho việc này là nhờ đến đơn vị có uy tín, thẩm quyền hoàn thành. Đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn công cấp sổ đỏ trọn gói sẽ giúp người dân tránh bị lừa đảo, thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan đến cá nhân và giao cho đơn vị dịch vụ. Việc còn lại là chờ đợi nhận kết quả.

Trên đây là quy trình chung về việc hoàn công nhà Thủ Đức. Hy vọng thông tin trên hữu ích và mọi ý kiến vui lòng để lại ở phần bình luận.

Xem thêm bài: Nhận đo vẽ nhà đất quận 2 nhanh và uy tín