Tổng hợp danh sách khu công nghiệp ở quận 9, TPHCM

Trong số các quận huyện lớn của Thành phố Hồ Chí Minh thì quận 9 là nơi tập trung khu công nghệ cao đứng top đầu trên cả nước. Hiện cũng có nhiều người thắc mắc không biết danh sách khu công nghiệp ở quận 9 bao gồm những cái tên nào? Hãy cùng dovenhanh.com khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây.

TƯ VẤN ĐO ĐẠC, CẮM MỐC RANH ĐẤT VÀ  HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG QUẬN 9 0903692185

1. Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM

Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM hay còn được gọi bằng cái tên viết tắt là SHTP, nằm ở cửa ngõ Đông Bắc của TP HCM. Được thành lập từ năm 2002 cho đến nay, khu công nghiệp này đã tập trung được rất nhiều công ty công nghệ cao trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Điển hình nhất bao gồm: Cơ khí chính xác, công nghệ thông tin, viễn thông, vi điện tử, công nghệ nano, vật liệu mới.

Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM
Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM

SHTP có vị trí thuận lợi do nằm ngay trên con đường rộng nhất Sài Gòn, đó là Xa lộ Hà Nội, gần với trung tâm thành phố. Cùng với đó là hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển và có sự quan tâm sát sao của các cấp chính quyền địa phương trong việc quy hoạch, huy động nguồn lực.

Xem thêm: Công ty dịch vụ đo đạc nhà xưởng khu công nghiệp uy tín 

Do đó, nơi đây đã hình thành một khu công nghiệp lớn với sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dần dần đưa SHTP trở thành một trong những trung tâm phát triển công nghệ cao, góp phần thúc đẩy hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM
Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM
 • Có 156 dự án tính đến tháng 4/2019, đã được cấp chứng nhận đầu tư với số tiền lên tới hơn 7 tỷ đô la mũ.
 • Có 73 dự án hoạt động thường xuyên, đạt 46 tỷ đô la Mỹ giá trị xuất khẩu lũy kế.
 • Khu công nghiệp này đóng góp lên tới 94% tổng kim ngạch tại TP HCM về xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao.
 • Ngoài ra, tại đây còn có không gian riêng cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ươm tạo trong việc phát triển công nghệ cao. Vì thế, đây là một trong những khu công nghiệp thu hút vốn đầu tư lớn nhất trong cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM

XEM THÊM Dịch vụ tách thửa đất quận 9 nhanh và uy tín

Một số công ty tại khu công nghiệp công nghệ cao TP HCM 

 • Công ty TNHH MTV QSIC Việt Nam của Mỹ chuyên về vi điện tử – CNTT – Viễn thông trong lĩnh vực sản xuất.
 • Công ty United More SDN BHD chuyên về có khí chính xác và tự động hóa.
 • Công ty TNHH TM DV Vivian Holding VN do Hàn Quốc đầu tư chuyên về dịch vụ thương mại.
 • Công ty TNHH Sung Moon Dang của Thái Lan chuyên về cơ khí chính xác.
 • Công ty TNHH Schneider Electric Manufacturing Việt Nam của Singapore chuyên về sản xuất vi điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông.
 • Công ty TNHH công nghệ sinh học Nano Gen chuyên về sản xuất, nghiên cứu, thử nghiệm và chuyển giao công nghệ sinh học tại lô 1 – 5 c và lô E2A-1, đường D1.
 • Công ty cổ phần tập đoàn MK chuyên về sản xuất, nghiên cứu, phát triển các cá thể hóa thẻ thông minh MK tại lô I3 – 3 đường N2.
 • Công ty TNHH Sacom – Chíp sáng chuyên về phát triển hạ tầng, xây dựng không gian internet chíp sáng tại lô T2 – 4, đường D1.
 • Trung tâm thiết kế chế tạo thiết bị mới chuyên về đào tạo thiết bị mới tại lô 1 – 3b – 3, đường N6.
khảo sát địa hình khu công nghệ cao
Danh sách khu công nghiệp ở Quận 9

Địa chỉ: Đường D1, Khu công nghệ cao Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0283 7360 293 – 0283 7360 292

XEM THÊM  Đo đạc định vị và cắm mốc ranh đất quận 9

2. Khu công nghệ cao 2 – Danh sách khu công nghiệp ở quận 9

Khu công nghệ cao 2 – Danh sách khu công nghiệp ở quận 9
Khu công nghệ cao 2 – Danh sách khu công nghiệp ở quận 9

Khu công nghệ cao 2 tọa lạc tại phường Long Phước, quận 9 phát triển thành khu đất công nghệ, công viên khoa học từ quy hoạch đất di tích, đất du lịch và danh thắng.

Khu công nghiệp này có tổng diện tích quy hoạch vào khoảng 195 ha, trong đó phía Tây và Bắc giáp với sông Tắc, phía Đông, Nam giáp rạch Bà Nghiêm – rạch Ván. Từ đây, di chuyển đến các quận huyện khác cũng như trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh với đường giao thông hiện đại, phát triển. Chính vì thế, trong tương lai không xa, đây sẽ là một trong những khu vực hạt nhân quan trọng của phía đông thành phố cùng với Thủ Đức và Quận 2.

Khu công nghệ cao 2 được quy hoạch nhằm kết nối tri thức giữa công viên công nghệ – khoa học, các trường đại học, viện nghiên cứu với các doanh nghiệp chủ lực. Nhờ đó, các doanh nghiệp công nghệ cao có được nguồn nhân lực giỏi, có nhiều kiến thức chuyên môn đi đôi với thực hành. Từ đó, áp dụng được nhiều thành tựu khoa học để đáp ứng nhu cầu phát triển đang rất mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước cũng như nước ngoài.

Tổng hợp danh sách khu công nghiệp ở quận 9, TPHCM
Tổng hợp danh sách khu công nghiệp ở quận 9, TPHCM

Như vậy, đây sẽ là khu công nghiệp thứ hai của Quận 9 giúp tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, nâng cao kim ngạch xuất khẩu cho nước ta. Mang đến cho đời sống xã hội của người dân nơi đây ngày càng được nâng lên một tầm cao mới.

Địa chỉ: Phường Long Phước, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên đây là danh sách khu công nghiệp ở Quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh mà các bạn đang quan tâm và tìm hiểu. Nếu có vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với dovenhanh.com để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

Dovenhanh chuyên cung cấp dịch vụ đo đạc địa chính nhà đất, tư vấn khảo sát địa hình các tỷ lệ.