Top các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, để phục vụ cho việc đo đạc địa chính chúng ta cần đến sự hỗ trợ từ các phần mềm vẽ bản đồ chính xác và hiệu quả. Qua bài viết này, Đo Vẽ Nhanh xin đưa ra cho bạn các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được ưa chuộng nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VỀ ỨNG DỤNG GIS 0963951375

Quantum GIS

Quantum GIS
Quantum GIS

Quantum GIS là một phần mềm vẽ và chỉnh sửa bản đồ có công nghệ cao, cực kỳ hữu ích cho người dùng. Với bộ công cụ vô cùng đầy đủ và hữu ích dựa trên việc lấy dữ liệu từ Hệ thống địa lý GIS, phần mềm sẽ đem đến cho bạn những mô phỏng chân thực nhất của mặt bằng mà bạn muốn vẽ.

Phần mềm Quantum GIS có mạng lưới thông tin đầy đủ cùng với dữ liệu địa hình 3D và các dạng địa chỉ từ hệ thống địa lý GIS. Nhờ có điều này mà người dùng sẽ vẽ được bản đồ địa lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

PHẦN MỀM QUANTUM GIS
PHẦN MỀM QUANTUM GIS

LIÊN HỆ TƯ VẤN THU THẬP DỮ LIỆU GIS VÀ ĐO ĐẠC 0963.951.375

Ngoài ra, Quantum GIS được hỗ trợ các định dạng dữ liệu như GPS, vector và raster và nhiều định dạng khác cùng với tính năng duyệt bản đồ sẵn có. Do vậy, chúng ta cũng có thể sử dụng nó như một phần mềm xem bản đồ thông minh.

Top các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được ưa chuộng nhất hiện nay
Top các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được ưa chuộng nhất hiện nay

Giao diện của Quantum GIS không khó để sử dụng, chỉ cần có một chút kiến thức về địa lý là bạn đã có thể thao tác trên phần mềm này. Thêm vào đó, các tính năng của Quantum GIS vô cùng đa dạng, ta có thể liệt kê một vài tính năng nổi bật như

giao diện quantum GIS

 • Xem bản đồ
 • Được hỗ trợ Hệ thống thông tin địa lý GIS
 • Chỉnh sửa bản đồ cũ hoặc tạo một bản đồ mới
 • Các tính năng dán nhãn và công cụ vẽ đa dạng

XEM THÊM Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh và đo đạc địa chính

MapCreator Free Edition

MapCreator Free Edition
MapCreator Free Edition

Một trong các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Map Creator Free Edition. Đây là ứng dụng hỗ trợ cho người sử dụng tự thiết kế bản đồ một cách hiệu quả nhất.

MapCreator Free Edition đem đến cho người dùng những hình ảnh kỹ thuật đồ họa sắc nét và chính xác. Từ đó giúp bạn tự thiết kế ra một bản đồ địa lý chất lượng cao với những hình ảnh hài hòa, mượt mà thu hút người nhìn. Ta có thể kể đến một vài tính năng nổi bật của phần mềm này như

các phần mềm vẽ bản đồ địa lý
các phần mềm vẽ bản đồ địa lý
 • Tự tạo bản đồ với hình ảnh kết hợp kỹ thuật đồ họa
 • Tích hợp các dữ liệu về địa lý như: châu lục, quốc gia, đường lãnh thổ, biểu đồ biển, sông ngòi, .v.v.
 • Xác định chính xác vị trí và kích thước của đối tượng như: đất, biển, hồ, sông, thị trấn, biên giới trên bản đồ
 • Xác định các vĩ độ và kinh độ để tự vẽ các tuyến đường trên bản đồ
 • Cho phép chèn thêm text, tùy chỉnh font chữ, lựa chọn màu sắc, thay đổi chiều rộng và cắt xóa hay sao chép để phục vụ cho việc minh họa bản đồ

Đây sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn đo vẽ bản đồ địa lý cũng như phục vụ cho mục đích thuyết trình trước đám đông. Nhờ được tích hợp đầy đủ dữ liệu về các châu lục, quốc gia, biểu đồ biển, sông, hồ cũng như các tọa độ địa lý , phần mềm hỗ trợ bạn xác định được chính xác vị trí và kích thước của nơi được đề cập đến trong bài thuyết trình.

XEM THÊM Dịch vụ đo đạc nhà đất Gò Vấp nhanh và uy tín

3DFieldPro

các phần mềm vẽ bản đồ địa lý
Phần mềm 3DFieldPro

3DFieldPro là phần mềm vẽ bản đồ thông minh giúp chuyển hóa các điểm phân tán sang dạng biểu đồ đường viền hay biểu đồ bề mặt và biểu đồ thể tích. Nhờ có các tính năng tạo bản đồ 2D hoặc 3D dựa trên những số liệu sẵn có, ứng dụng này sẽ giúp người dùng tạo ra các bản đồ địa lý sinh động và có tính trực quan nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THU THẬP DỮ LIỆU GIS VÀ ĐO ĐẠC 0963.951.375

Các tính năng của phần mềm 3DFieldPro

Phần mềm 3DFieldPro được tích hợp các phương pháp nội suy 3D như:

Các tính năng của phần mềm 3DFieldPro
Các tính năng của phần mềm 3DFieldPro
 • Kriging and Linear System
 • Inverse Distances

Cho phép người dùng vẽ bản đồ 3D dựa trên các điểm tán xạ hoặc từ dữ liệu thông thường. Ngoài ra, phần mềm cũng có những tính năng khác vô cùng nổi bật như

Các tính năng của phần mềm 3DFieldPro
Các tính năng của phần mềm 3DFieldPro
 • Xây dựng bản đồ 2D và 3D dựa trên dữ liệu số sẵn có
 • Chuyển đổi các đường viền và các điểm phân tán sang kiểu xem 3D
 • Định dạng đầu ra đa dạng như: EMF, WMF, BMP, JPG, PNG
 • Phần mềm tự động xác định đường đánh dấu và khoảng cách các đường giúp người dùng biết chính xác được vị trí mà mình muốn tìm

Với phần mềm 3DFieldPro, người dùng có thể nhập dữ liệu GPS gồm các điểm, các tuyến đường lên phần mềm để từ đó vẽ nên bản đồ địa lý 3D sinh động. Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể nhận dạng các ảnh sao chép từ Clipboard để in ra bản đồ với các định dạng đuôi khác nhau.

XEM THÊM Công ty đo vẽ nhà đất và định vị cắm ranh đất

Giao diện sử dụng của 3DFieldPro

Giao diện sử dụng của 3DFieldPro
Giao diện sử dụng của 3DFieldPro

3DFieldPro có rất nhiều tính năng giúp chuyển đổi dữ liệu thông thường hoặc các điểm phân tán thành bản đồ và đặc biệt được ưa thích bởi các kỹ sư địa lý. Giao diện người dùng không khá khó khăn trong việc sử dụng lần đầu nên sẽ đòi hỏi một chút kiến thức và thời gian để tìm hiểu phần mềm.

Trên đây là top các phần mềm vẽ bản đồ địa lý được ưa chuộng nhất hiện nay mà Đo Vẽ Nhanh giới thiệu đến cho bạn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo về các phần mềm hữu ích phục vụ cho việc đo đạc địa chính. Nếu cần tìm hiểu thêm về vấn đề này hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: dovenhanh.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Bản đồ thành phố Đà Nẵng