Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính & điều luật sử dụng

Hợp đồng đo đạc địa chính thường được lập khi bạn có yêu cầu đo lại diện tích đất nhằm đảm bảo tính chính xác trước khi bán đất. Thêm nữa, việc đo đạc nhằm đảm bảo lợi ích của bạn trong quá trình buôn bán đất đai. Hiểu được điều đó, Đo Vẽ Nhanh chia sẻ cho bạn mẫu hợp đồng đo đạc địa chính. Dựa theo đó, bạn có thể làm hợp đồng đo đạc địa chính theo đúng tiêu chuẩn để các cơ quan có thẩm quyền thông qua.

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC NHÀ ĐẤT VÀ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH  0903692185

Luật đo đạc và bản đồ: Những thông tin cần biết
Luật đo đạc và bản đồ : Những thông tin cần biết

Để lập một hợp đồng đo đạc địa chính, bạn cần dựa trên các điều khoản luật sau:

 • Bộ Luật dân sự nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 • Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 07/2/2005 của chính phủ về quản lý và đầu tư xây dựng công trình.
 • Nghị định số 112/2006/NĐ-CP ngày 29/9/2006 của chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 16/2005/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.
 • Nghị định số: 12/2002/NĐ-CP ngày 27/01/2002 của Chính phủ về việc hoạt động đo đạc và bản đồ.
 • Nghị định số 58/2008/NĐ-CP ngày 05/05/2008 của chính phủ hướng dẫn thi hành Luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu theo luật xây dựng.
 • Quyết định số: 37/2008/QĐ-UBND ngày 14/8/2008 của UBND về việc ban hành Quy định về quản lý thu phí, lệ phí và đấu thầu phí đối với xã, phường, thị trấn trên địa bàn

Ứng dụng 3D laser scanning trong quản lý thông tin tòa nhà

Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính gồm những mục nào?

Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính & điều luật sử dụng 1
Luật đo đạc và bản đồ: Những thông tin cần biết

XEM THÊM Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam (UAV) RTK

Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính bao gồm những mục nào? Bạn cần phải nắm rõ các mục thông tin này để có thể làm hợp đồng chính xác. Các mục không thể thiếu trong hợp đồng đo đạc địa chính bao gồm:

 • Thông tin về công trình và địa điểm công trình: Hãy điền chính xác thông tin này để cơ quan thẩm quyền có thể tiến hành đo đạc chính xác.
 • Bên chủ đầu tư: Đây là người yêu cầu đo đạc, có thể gọi tắt là bên A. Chủ đầu tư cần phải điền đầy đủ thông tin như họ và tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại.
 • Bên nhận đo đạc (Bên B): Thông thường bên nhận đo đạc sẽ là các cơ quan có thẩm quyền hay trung tâm đo đạc bản đồ. Thông tin này sẽ có phần người đại diện, mã số thuế, tài khoản đo đạc,…
 • Điều khoản trong hợp đồng:

Hợp đồng đo đạc địa chính cần phải có đầy đủ các nội dung và điều khoản về thời gian, tiến độ thực hiện, thỏa thuận thanh toán, nội dung công việc và giá trị hợp đồng. Cùng với đó, quyền và nghĩa vụ của bên A và bên B phải được thực hiện theo đúng những gì đã quy định. Trường hợp có bất cứ vướng mắc gì, cả 2 bên sẽ cùng nhau thỏa thuận đến khi đạt được sự đồng nhất quan điểm.

Về việc thanh toán, bên A sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho bên B. Bên A sẽ thanh toán trước 30% giá trị hợp đồng và sẽ phải thanh toán phần còn loại sau khi bên B hoàn thành xong công việc. Cả 2 sẽ cùng thỏa thuận về hình thức thanh toán.

XEM THÊM Dịch vụ 3D scanning tại TPHCM

Cuối cùng là về điều khoản chung trong hợp đồng. Phần điều khoản này bao gồm hiệu lực ngày ký kết hợp đồng và thời gian phải hoàn thành việc đo đạc. Tài liệu, thông tin liên quan cũng như hợp đồng đều được bảo mật cẩn thận. Nếu có bất cứ bên nào làm lộ thông tin mật này sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về điều đó.

Trường hợp nếu có bất cứ khó khăn nào phát sinh trong quá trình làm việc, cả 2 sẽ cùng bàn bạc và giải quyết dựa trên điều khoản hợp đồng. Hợp đồng thành lập có tất cả 10 bản và mang giá trị pháp lý như nhau. Trong đó, bên A giữ 6 bản và còn lại là bên B giữ.

 • Ký kết hợp đồng: Nếu không có bất cứ vấn đề gì về điều khoản hợp đồng hay quyền và nghĩa vụ các bên, cả 2 bên sẽ đi đến việc ký kết hợp đồng.

Các chi phí đo đạc địa chính

Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính & điều luật sử dụng
Mẫu hợp đồng đo đạc địa chính & điều luật sử dụng

XEM THÊM Đo đạc định vị và cắm mốc ranh đất Củ Chi

Theo Thông Tư 02/ 2014/ TT – BTC ban hành ngày 2/ 1/ 2014 có quy định về các khoản phí bạn phải trả khi yêu cầu đo đạc địa chính bao gồm:

 • Phí chợ
 • Phí qua đò, qua phà
 • Phí sử dụng hè đường, lòng đường, lề đường, bến, bãi,…
 • Phí qua cầu
 • Phí vệ sinh
 • Phí trông giữ xe
 • Phí đo đạc và lập bản đồ địa chính
 • Phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất

KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH

XEM THÊM Đo đạc bản đồ hiện trạng và xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh quận 2

Để xác định chính xác mức phí đo đạc bạn sẽ phải bỏ ra, bạn cần xác định mức phí quy định tại địa phương nơi mình sinh sống. Quyết định này thường do Ủy Ban Nhân Dân Cấp Tỉnh đưa ra và sẽ được đối chiếu với mức phí yêu cầu.

Trong trường hợp bạn không đồng tình với các chi phí hay việc giải quyết của Phòng Tài Nguyên Môi Trường địa phương sở tại. Bạn có thể làm đơn yêu cầu Ủy Ban Nhân Dân Cấp Huyện giải quyết trường hợp này. Nếu không đồng ý, bạn vẫn có thể gửi đơn lên các cấp cao hơn.

Trên đây là mẫu hợp đồng đo đạc địa chính Đo Vẽ Nhanh chia sẻ cho bạn. Cùng với đó là các điều luật sử dụng trong hợp đồng. Căn cứ theo những điều này bạn có thể dễ dàng thành lập hợp đồng đo đạc địa chính như mong muốn.