Cách tính phí đo đất làm sổ đỏ chính xác nhất hiện nay

Mỗi khi cần tới việc đi đo đạc đất để làm sổ hồng hoặc hoàn công nhà ở thì hỏi mỗi đơn vị một báo giá khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta rất cần một đơn giá tham chiếu trước khi tiến hành giao kết các công việc liên quan đến đo đạc nhà đất . Sau đây, admin sẽ giới thiệu đến các bạn đơn giá về cách tính phí đo đất làm sổ đỏ TPHCM tính thế nào?

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT VÀ HOÀN CÔNG CẤP SỔ HỒNG 0903692185

Đo đạc đất làm sổ đỏ có những loại phí nào cơ bản?

Cách tính phí đo đất làm sổ đỏ chính xác nhất hiện nay
Đo đạc đất bằng GNSS
  1. Trước hết là chi phí để thuê hay trả công cho đơn vị dịch vụ đo đạc nhà đất. Đây là một chi phí liên quan đến thỏa thuận dân sự. Có nhiều công ty đo đạc họ quen với quy trình đo đạc hoặc có đầu tư nhiều thiết bị đo đạc nhanh. Từ đó, họ có thể giảm giá thành của dịch vụ đo đạc nhà đất.
  2. Thứ 2 đó là chi phí đo đạc phát sinh do khu vực cần đo không thể có điểm để các kỹ sư trích được tọa độ VN2000 (ở đây hiểu nôm na là hệ tọa độ X, Y của nước Việt Nam ta). Do đó, họ phải sử dụng thiết bị đo bằng công nghệ GNSS để truyền dẫn tọa độ VN2000 về tới khu đất của mình rồi mới tiến hành đo đạc như bước 1 ở trên. (GNSS tức là Global Navigation Satellite System viết tắt. Nó sử dụng hệ thống vệ tinh để tính toán số liệu tọa độ tại mặt đất. Ai dùng điện thoại thông minh thì hay nghe nói định vị GPS – GPS là một dạng nói phổ thông, ở đây admin không bàn chi tiết về kỹ thuật này).
  3. Cắm mốc ranh đất sau khi đo đạc xác định ranh giới đất . Mục đích để xác định chính xác ranh đất nếu thửa đất đo đạc không có ranh giới rõ ràng. Ví dụ thửa đất không có tường bao, không có hàng rào….Chi phí này có thể có hoặc có thể không tùy vào thực tế.
  4. Trích lục hồ sơ kỹ thuật thửa đất. Hiện nay, đơn giá trích lục thành phố Hồ Chí Minh quy định 200k/thửa.

Cách tính chi phí đo đất đai làm sổ hồng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, văn bản có quy định chi phí đo đất làm sổ hồng, đo đạc hiện trạng vị trí phần đất nêu tại quyết định 04/2017/QĐ-UBND ngày 20/01/2017 của UBND TPHCM. Cụ thể quyết định này, admin để ở cuối bài viết này.

Theo quyết định 04/2017/QĐ-UBND, chi phí đo đạc được tính cho 2 vùng khác nhau: Vùng đô thị và ngoài đô thị.

        1. Đơn giá đo đạc đất khu vực ngoài đô thị hiện hành theo bảng sau

phí đo đạc đất ở nông thôn

        2. Đơn giá đo đạc đất khu vực đô thị hiện hành theo bảng sau

chi phí đo đạc đất đai

Trường hợp thửa đất có diện tích lớn hơn 1 Ha thì lấy đơn giá của thửa đất từ 3000-10000m2 nhân với số Ha. Ví dụ thửa đất ngoài đô thị có diện tích 5,6Ha thì giá đo đất địa chính là: 5,6x5.215.872

Chi phí đo đạc địa chính khi trên đất có tài sản là nhà

Đây là đo đạc hoàn công nhà ở, tức là cập nhật tài sản nhà ở lên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay gọi tắt là sổ hồng). Ngoài khoản chi phí đo đạc đất ở trên, gia chủ sẽ thanh toán thêm phần công tác đo đạc nhà ở, hoặc nhà xưởng trên đất. Chi phí này được quy định tại văn bản 3492/TB-VPĐK-QT ngày 28/8/2015. Đơn giá được tính theo lũy tuyến giảm dần, xem hình sau

 Chi phí đo đạc địa chính

Trên đây là chia sẽ chi tiết về chi phí đo đạc nhà đất để làm sổ hồng. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận. Admin sẽ trả lời nhanh chóng nhất có thể.

Chúng tôi là công ty chuyên đo đạc địa chính nhà đất tại TPHCM

Download: Bảng đơn giá đo đạc địa chính