Tìm hiểu về phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone

Hiện nay rất nhiều tín đồ táo khuyết có mong muốn sở hữu những phần mềm có định vị, để sau khi xem lại có thể biết được chính xác bức ảnh của mình được chụp tại đâu. Cùng Đo Vẽ Nhanh khám phá những phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iphone cực chất, giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất cho mình.

Khi nào nên cần sử dụng phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iphone?

Với những tín đều mê “xê dịch”, yêu thích đi phượt chụp hình có lẽ là điều không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Hoặc bạn không phải là người đam mê du lịch, yêu thích nhiếp ảnh chắc chắn trong chiếc i Phone của mình luôn ngập tràn những shoot hình chụp ở rất nhiều nơi-là những địa chỉ lưu dấu chân của bạn. 

Những bức hình gắn định vị lưu giữ kỷ niệm
Những bức hình gắn định vị lưu giữ kỷ niệm

Tuy nhiên, ai cũng thế dù có trí nhớ tốt đến đâu, đôi khi bạn vẫn không thể nhớ ra địa điểm mà mình đã thực hiện chụp bức hình nào đó. Vậy nên, tìm hiểu các phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone là điều cần thiết. Với mỗi bức ảnh sẽ được gắn liền với các thông tin chi tiết, giúp tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn mỗi khi cần tra cứu. 

Phần mềm thêm tọa độ hữu ích khi chụp hình 
Phần mềm thêm tọa độ hữu ích khi chụp hình

Một số phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone điển hình

Để thuận lợi hơn cho người dùng iPhone có thể dễ dàng lưu giữ những bức ảnh cùng vị trí liên quan, rất nhiều nhà phát triển đã cho ra mắt các phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau đây:

Phần mềm Timestamp Camera Basic

Để xem những dữ liệu của mình trên thiết bị, bạn có thể cài đặt ứng dụng Timestamp Camera Basic. Đây chính là ứng dụng số 1 được rất nhiều iFan chọn lựa, không chỉ là thêm thời gian chụp mà còn trang bị thêm tọa độ cho bức ảnh đó nữa. 

Khi sử dụng ứng dụng này, các tính năng sẽ hoàn toàn tự động hóa chèn thời gian, vị trí mà bạn thực hiện bức ảnh đó kể cả khi chụp hay quay video. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn hỗ trợ lên đến 81 định dạng dấu thời hạn khác nhau và hơn nữa còn thể hiện được độ cao và vận tốc. Những bức ảnh của bạn cũng sẽ thêm phần sinh động với văn bản, kiểu chữ, màu sắc độc đáo.

Ứng dụng Timestamp Camera Basic
Ứng dụng Timestamp Camera Basic

Bạn chỉ cần tải về, cài đặt, hàng trăm các tính năng cực tiện ích để tha hồ sáng tạo những bức hình tuyệt nhất ngay trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên chứa hơi nhiều quảng cáo, có thể gây cản trở trải nghiệm dùng của bạn. 

DateStamper

DateStamper cũng là  phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone hữu ích, bạn hoàn toàn có thể thêm ngày giờ, khu vực với nhiều kiểu phong thái khác nhau. Thật nhiều, thật nhiều những tấm hình của bạn sẽ được “đóng dấu” cùng một lúc, trở nên mới lạ và khác biệt. Nhờ vậy, mà bạn có thể tha hồ chia sẻ với bạn bè, trên mạng xã hội về những tấm hình đẹp nơi mà bạn đã đặt chân đến. 

Cách chụp hình có tọa độ trên iPhone đơn giản không cần phần mềm

Nhiều fan nhà “táo khuyết” không hề biết rằng trên iPhone đã được thiết lập sẵn các tính năng chụp ảnh kèm theo định vị. Đây là tính năng mặc định, giúp  cho các bức hình được lưu giữ trọn vẹn kèm theo những tọa độ địa lý . Tuy nhiên, nếu như “ngó lơ” tiện ích này, dĩ nhiên bạn sẽ có các shoot hình không định vị. 

Để chiếc iPhone “auto” gắn thêm tọa độ cho  camera, người dùng có thể thực hiện các thao tác cực đơn giản dưới đây: 

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings), trên màn hình nhấp chọn Quyền riêng tư (Privacy).
  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục  Dịch vụ định vị (Location Services).
  • Bước 3: Tìm đến ứng dụng Camera cho iPhone, bật ứng dụng và Click vào Khi dùng ứng dụng (While using the App).Như vậy, là bạn đã hoàn tất bật gắn tọa độ cho các bức hình trên thiết bị iPhone rồi. Ngược lại, nếu như không muốn Camera thu thập thông tin vị trí lúc chụp hình, chỉ cần bỏ chế độ  Camera trong Dịch vụ định vị là được.
Cách cài tọa độ chụp ảnh
Cách cài tọa độ chụp ảnh

Phần mềm tra cứu thông tin tọa độ cho iPhone

Bên cạnh những  phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone, rất nhiều người cũng có thể sử dụng thêm các ứng dụng để tra cứu thông tin dữ liệu ảnh. Nếu như trên Android, bạn có thể xem được những thông tin bất kỳ như thời gian, tọa độ, dung lượng… Với những bạn dùng  iOS, điều này sẽ lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều bởi Apple không hề trang bị tính năng tra cứu thông tin. 

Máy iPhone không có sẵn tính năng xem định vị
Máy iPhone không có sẵn tính năng xem định vị

Như vậy, để tra cứu các thông tin hình ảnh trên máy iOS, bạn cần sử dụng đến phần mềm của bên thứ 3. Trong rất nhiều các ứng dụng hỗ trợ hiện nay, The Photo Investigator chính là “ứng cử viên” tiêu biểu được nhiều người chọn lựa. Ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng xem tọa độ của bức ảnh đã chụp.

Ứng dụng The Photo Investigator
Ứng dụng The Photo Investigator

Như vậy, Đo Vẽ Nhanh đã tổng hợp những phần mềm chụp ảnh có tọa độ cho iPhone cực kỳ hữu ích. Giờ đây những tín đồ du lịch có thể tha hồ check in tại nhiều địa điểm mà vẫn có thể biết chính xác từng bức ảnh với từng vị trí cụ thể.