Những phần mềm đo đạc trên iphone mới nhất

Sử dụng những phần mềm đo đạc trên iphone sẽ giúp mọi người xác định diện tích, chiều dài, rộng, cao của vật thể nhanh chóng, chính xác. Dưới đây, hãy cùng Đo vẽ nhanh điểm qua những ứng dụng mới nhất giúp bạn làm được việc đó nhé.

Khi nào bạn nên sử dụng ứng dụng đo đạc trên iphone

Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp chúng ta cần xác định chiều dài, rộng của các vật thể. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có sẵn thước đo để làm việc đó một cách nhanh chóng.

Ứng dụng này cho phép bạn đo đạc những vật thể nhỏ với độ chính xác cao
Các ứng dụng này cho phép bạn đo đạc những vật thể nhỏ với độ chính xác cao

Sự phát triển của công nghệ đã giúp việc này trở nên dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng đo đạc được tích hợp sẵn trên điện thoại thông minh. Từ đó, xác định kích thước vật thể một cách nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Những phần mềm đo đạc trên iphone mới nhất

1. Measure

Ứng dụng này được phát triển nhằm phục vụ nhu cầu đo khoảng cách, chiều dài, rộng của những vật thể trong thế giới thực có thể thu được vào camera. Sử dụng công nghệ AR hiện đại, tiên tiến, Measure cho độ chính xác cao.

Đây là ứng dụng nổi bật, được nhiều người sử dụng nhất
Đây là ứng dụng nổi bật, được nhiều người sử dụng nhất

Một điểm mới được cập nhật ở ứng dụng này chính là nó có khả năng đo độ nghiêng của mặt phẳng. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng để đo đạc mà không cần có kết nối mạng ở thời điểm đó.

Hiện tại, MEasure hỗ trợ iphone sử dụng hệ điều hành iOs 12.0 trở lên. Apple chính là nhà phát hành đứng sau ứng dụng này.

2. Ruler

Thêm một gợi ý khác cho bạn khi muốn đo chiều dài chiều rộng của vật thể bằng điện thoại. Ngoài iphone, ứng dụng này hỗ trợ các thiết bị ipad có  camera.

Nhược điểm của Ruler khi so sánh với Measure là nó không có khả năng đo chiều nghiêng của vật thể. Đồng thời, tầm đo đạc của thước khá hạn chế khi những vật thể đo được khá nhỏ. Bạn chỉ nên sử dụng ứng dụng này cho những vật thể cỡ bé như bàn làm việc, khung tranh mà thôi.

Các đơn vị đo mà phần mềm này hỗ trợ:

  • Centimeter Ruler
  • Inch Ruler
  • Horizontal Ruler
  • Vertical Ruler

3. 测量工具-尺子、距离测量专家 – phần mềm đo đạc trên iphone đến từ Trung Quốc

  • Link tải: https://apps.apple.com/vn/app/id1113334130

测量工具-尺子、距离测量专家 là một ứng dụng đo đạc được phát triển bởi Trung Quốc. Nó cho phép bạn sử dụng để đo nhiều vật thể khác nhau. Đặc biệt, thước còn hỗ trợ đo góc, những mặt cong của vật thể trong thực tế.

Nhược điểm của loại thước này là chưa hỗ trợ ngôn ngữ khác tiếng Trung. Nó cũng chỉ cho khả năng đo đạc tốt trên các thiết bị iPhone, iPad đời mới như iPhone 14, hệ điều hành iOS 16 trở về sau này. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc khi có ý định sử dụng ứng dụng để đo đạc.

4. Tape Measure: AR Measuring App

Link tải: https://apps.apple.com/vn/app/tape-measure-ar-measuring-app/id1453537222

ứng dụng này được xem là một trong những thước đo kỹ thuật số tiện dụng bậc nhất. Ngoài đo đạc, nó cho phép mọi người dễ dàng thêm các ghi chú cần thiết vào trong phép đo của mình.

Ứng dụng này cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng trên iphone và ipad
Ứng dụng này cho hiệu quả cao nhất khi sử dụng trên iphone và ipad

Đặc trưng của ứng dụng này như sau:

  • Sử dụng cả hệ m và hệ inch.
  • Cho phép đo khoảng cách từ camera của bạn đến bất kỳ điểm nào trong tầm nhìn của camera.
  • Có thể lập bản phác thảo lại kết quả đo của bạn.
  • Chia sẻ bản phác thảo của bạn với bất kỳ ai qua nhiều phương tiện, ứng dụng trao đổi thông tin.
  • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng.

5. Thước dây

Có giao diện khá đơn giản và dễ dùng, ứng dụng này đang được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đo đạc thường xuyên. Nó giúp cho kết quả với độ chính xác tương đối cao. Đồng thời, mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Hiện tại, ứng dụng thước dây Tape Measure đã hỗ trợ trên điện thoại Android. Tuy nhiên, hiệu quả đo đạc nó mang lại không thực sự cao. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng ứng dụng này trên iphone và các thiết bị ipad. Khi đó, độ tương thích cao sẽ giúp bạn có được những kết quả đo chính xác hơn nhiều.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng các phần mềm đo đạc trên iPhone

Như vậy, Đo vẽ nhanh đã giới thiệu với bạn những ứng dụng để đo đạc nhanh chóng hơn chỉ với 1 chiếc iphone. Nhìn chung, chúng sẽ giúp việc đo đạc, xác định kích thước các vật thể trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trong trường hợp muốn đo đất, diện tích nhà, bạn cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp
Trong trường hợp muốn đo đất, diện tích nhà, bạn cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp

Tuy nhiên, những ứng dụng này chỉ phục vụ cho nhu cầu không chuyên. Trong trường hợp cần đo đạc chuyên nghiệp như đo đất, đo diện tích nhà, đo đường… bạn sẽ cần tới những thiết bị chuyên nghiệp.

Lúc đấy, hãy liên hệ ngay với Đo Vẽ Nhanh. Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực đo đạc, xác định lộ giới, chúng tôi có những thiết bị chuyên nghiệp. Từ đó, hỗ trợ bạn xác định diện tích các lô đất, địa chỉ hành chính một cách chính xác nhất.