Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất

Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất dùng trong trường hợp hộ gia đình, cá nhân đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đo đạc lại mảnh đất thuộc quyền sở hữu. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn lúng túng về thủ tục của quy trình này như không biết hồ sơ gồm các tài liệu gì, nộp ở đâu… 

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH 0963951375

Đơn xin xác nhận lại ranh giới đất

Xác nhận lại ranh giới đất tránh tranh chấp
Xác nhận lại ranh giới đất tránh tranh chấp

Ranh giới đất phân chia phần đất thuộc chủ sở hữu với các khu đất liền kề khác. Chúng được xác định thông qua các mố giới cụ thể được thực hiện bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được mô tả rõ ràng, chi tiết trong hồ sơ địa chính.

Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất là văn bản mẫu theo quy định được sử dụng với mục đích để nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xem xét, đo đạc lại ranh giới đất. Đây là một trong những mẫu đơn nhà đất phổ biến và thường xuyên được sử dụng để đảm bảo quyền lợi của người dân, tránh các mâu thuẫn, tranh chấp đối với các khu đất liền kề.

Thủ tục xin xác nhận lại ranh giới đất

XEM THÊM Ranh giới sử dụng đất là gì và cách xác định ranh giới đất

Nghị định Nghị định 43/2014/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 01/2017/NĐ-CP) quy định về việc đo đạc, xác định lại ranh giới đất thuộc chức năng của Văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ xin xác nhận lại ranh giới, mốc giới đất

Chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định
Chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định

Để xin xác nhận lại ranh giới đất, hộ gia đình, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu bao gồm:

  • 01 mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất
  • Bản photo công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã có.
  • Bản photo công cứng Giấy chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân còn thời hạn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ theo quy định, bạn nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký đất đai. Đối với các xã, phường chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai, có thể nộp hồ sơ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện. Trường hợp muốn nộp lên UBND cấp xã thì cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ lên Văn phòng đăng ký đất đai của UBND cấp xã.

Xem thêm: Quy định về lộ giới xây dựng năm 2021

Tổ chức đo đạc lại ranh giới đất

Cán bộ tổ chức đo đạc lại ranh giới đất đúng theo quy định
Cán bộ tổ chức đo đạc lại ranh giới đất đúng theo quy định

Sau khi hồ sơ xin xác nhận lại ranh giới đất đã được cơ quan có thẩm quyền thông qua và phê duyệt, cán bộ được phân công sẽ thông báo với hộ gia đình, cá nhân có yêu cầu. Lúc này, 2 bên sẽ thông nhất và ký hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính.

Sau đó, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sẽ bố trí, phân công cán bộ đến trực tiếp khu đất theo lịch hẹn và đo đạc, xác định lại ranh giới đất. Khi đã có đầy đủ số liệu, thông tin cần thiết, tiến hành lạp bộ hồ sơ địa chính theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Bình Phước 2021

Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất

Dưới đây là 1 mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất theo chuẩn quy định do Đo Vẽ Nhanh tổng hợp, bạn có thể tham khảo:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……….., ngày …… tháng ….. năm …..

ĐƠN XIN XÁC NHẬN RANH GIỚI ĐẤT Ở

Kính gửi: Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn) …………………………..

Tôi tên là: ………………………………… Sinh năm: ……………….

CMND số: …………………. Cấp ngày: ………………. Tại: …………….

Địa chỉ thường trú: ………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay: ………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………………………………………………………………….

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc như sau:

Tôi là người sử dụng thửa đất số …. tờ bản đồ số ….. địa chỉ: ………………………… Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số …………… do …………… cấp ngày …./…./…..

Hiện nay, tôi đang có nhu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng phần đất trên cho ông/ bà….………… (CMND số: ………………. do Công an ….. cấp ngày: ………; trú tại: ………). Do yêu cầu của ông/ bà ……………….., tôi cần xác minh ranh giới đất mà tôi đã cung cấp thông tin cho ông/ bà………………. là đúng.

Vì vậy, bằng văn bản này tôi kính đề nghị Quý cơ quan xem xét và xác nhận ranh giới đất giữa phần đất thuộc quyền sử dụng đất của tôi và những phần đất liền kề được xác định đúng thông tin sau:

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………….

Tôi xin cam đoan những thông tin mà tôi đã nêu trên đây là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của những thông tin này.

Kính mong Quý cơ quan xem xét và chấp nhận đề nghị trên của tôi, tiến hành xác nhận ranh giới thửa đất cho tôi để tôi sớm hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

XÁC NHẬN CỦA …………. Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin xác nhận lại ranh giới đất là tài liệu quan trọng, không thể thiếu trong bộ hồ sơ. Trong trường hợp bạn nghi ngờ mảnh đất của mình bị xâm lấn hoặc có dấu hiệu bất thường, hãy sử dụng dịch vụ đo đạc hiện trạng vị trí nhà đất, khảo sát địa hình của Đo Vẽ Nhanh để phát hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi bản thân.

CÔNG TY TNHH HỢP NHẤT BÁCH VIỆT

  • Trụ sở chính: 369/16 Lò Lu, Phường Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức, TPHCM
  • Hotline: 0963951375
  • Email: viet@bachvietunited.com