Chức năng của Faro scanner mà bạn chưa biết

Chức năng của Faro scanner là điều khiển và quản lý thiết bị máy quét 3D của Faro để thu được dữ liệu đám mây điểm trong không gian 3 chiều. Faro scanner được phát triển bởi chính thương hiệu Faro nhằm hỗ trợ việc sử dụng các thiết bị thêm hiệu quả.

LIÊN HỆ SCAN QUÉT 3D LASER SCANNING 0903692185

Hiểu đúng về Faro scanner

FARO Launches Trek, the Automated 3D Laser Scanning Integration with Boston Dynamics Spot Mobile Robot
FARO Launches Trek, the Automated 3D Laser Scanning Integration with Boston Dynamics Spot Mobile Robot

Faro scanner hay còn có tên gọi đầy đủ là Faro LS, Faro Laser Scanner được phát triển bởi thương hiệu Faro uy tín toàn cầu. Phần mềm này giúp người dùng điều khiển, thiết lập tính năng, hoạt động cho máy quét 3D Faro. Faro scanner có mức độ nổi tiếng cũng như mức độ phổ biến khá cao nên được cân nhắc sử dụng khá nhiều. Phần mềm Faro scanner ra đời từ năm 2014 đã hỗ trợ người dùng điều khiển các dòng máy scan 3D Faro hiệu quả.

XEM BÀI Có thể ứng dụng 3D scanning vào bảo tồn di tích?

Thương hiệu Faro

Faro là thương hiệu tên tuổi trong lĩnh vực đo đạc có quy mô toàn cầu. Faro ưu tiên phát triển và ứng dụng công nghệ 3D mới nhất cho các lĩnh vực liên quan từ sản phẩm đến giải pháp. Hai trong số những mục tiêu chủ chốt của Faro là tạo ra bản quét với hình ảnh màu sắc chân thật, đảm bảo đo mọi kích thước nhanh chóng dễ dàng và chuẩn xác.

Đọc thêm:  Review top 8 kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay 2022

XEM THÊM Dịch vụ đo đạc cắm mốc ranh đất Thủ Đức nhanh và chính xác [2020]

Faro góp thêm lựa chọn trong ngành đo đạc với sản phẩm và dịch vụ ứng dụng cho các ngành liên quan như: hàng không vũ trụ, ngành công nghiệp ô tô, ngành sản xuất công nghiệp, ngành năng lượng, ngành sản xuất hàng tiêu dùng, ngành xây dựng, ngành bảo tồn kiến trúc, văn hoá, ngành du lịch,…

Cách thức hoạt động của Faro scanner

Những điều bạn chưa biết về hãng Faro Technologies Inc
Những điều bạn chưa biết về hãng Faro Technologies Inc

Nguyên tắc chung là hoạt động với máy scan 3D cho nên Faro scanner sẽ tạo ra hình ảnh 3D với các toạ độ được đo chuẩn xác. Kết quả hiển thị có thể là trắng đen hoặc màu sắc theo nhu cầu sử dụng. Để sử dụng, điều kiện bắt buộc người dùng tải và cài đặt về máy tính cá nhân. Thông số kỹ thuật được hãng Faro công bố để sử dụng phần mềm này là:

XEM BÀI Những điều bạn chưa biết về hãng Faro Technologies Inc

  • Tên phần mềm: Faro LS.
  • Hệ điều hành yêu cầu: Windows.
  • Nhà phát hành: FARO Technologies.
  • Kích thước: 7,64 MB.

Đây là những yêu cầu căn bản để bắt đầu sử dụng Faro scanner.

Chức năng của Faro scanner

Thiết bị đo 3D FARO LASER SCANNER - chức năng của Faro scanner
Thiết bị đo 3D FARO LASER SCANNER

Sau khi đã cài đặt Faro scanner cho máy tính, người dùng dễ dàng thực hiện các chức năng của phần mềm. Cụ thể:

  • Thiết lập điều chỉnh máy scan 3D, máy quét 3D của thương hiệu Faro: Việc thiết lập những thông số liên quan để đảm bảo việc sử dụng máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như cài đặt các thông số để quét đối tượng là nhà cửa, đất đai, mẫu vật hay công trình…
  • Căn cứ vào loại máy mà người dùng có thể chọn cả tính năng điều chỉnh thiết lập để thiết bị đo có thể hoạt động tự động nhanh chóng đơn giản. Ví dụ như: máy hoạt động khi thiết bị quét xác định được đối tượng quét 3D theo yêu cầu.
  • Điều khiển máy quét: Thông qua phần mềm Faro scanner được cài đặt, người dùng sẽ trực tiếp điều khiển máy quét theo mong muốn. Quá trình điều khiển nhằm đảm bảo dữ liệu đo lường chính xác. Thông qua chức năng điều khiển này còn có thể thực hiện nhiều chức năng liên quan khác như: xuất file dữ liệu, xử lý dữ liệu để tạo các định dạng hình ảnh trong không gian 3 chiều với độ chính xác cao.
  • Lưu trữ dữ liệu đã thực thi: Thông qua phần mềm Faro scanner người dùng còn có thể lưu được dữ liệu đã thực thi trước đó. Những bản dữ liệu được xuất bản hoặc được lưu trữ phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau với độ chính xác được đảm bảo.
Đọc thêm:  Tổng hợp danh sách khu công nghiệp ở Long Thành Đồng Nai

XEM BÀI Mô hình thông tin xây dựng BIM là gì? Các ứng dụng của BIM

Lưu ý về Faro scanner

Có thể đã có một thỏa thuận giữa hãng Faro với Windows mà phần mềm này được cài đặt sẵn trong hệ điều hành Win 7. Vì vậy, nếu bạn đang dùng Win 7 và có ý định sử dụng phần mềm hỗ trợ thì hãy cứ tiếp tục. Còn nếu không có nhu cầu thì bạn hoàn toàn có thể tháo bỏ để giải phóng tài nguyên cho máy tính của mình.

XEM THÊM Dịch vụ tách thửa đất quận 9 nhanh và uy tín

Việc gỡ bỏ vô cùng đơn giản, cách thực hiện gỡ bỏ như việc gỡ bỏ các phần mềm khác đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách gỡ bỏ Faro scanner tại trang web chính thức của Faro hay hệ điều hành Wins đều có hướng dẫn chi tiết.

XEM BÀI Dịch vụ đo đạc nhà đất Bình Thạnh nhanh và uy tín

Cập nhật mới nhất của Faro scanner

Dịch vụ hãng Faro cung cấp
Dịch vụ HÃNG Faro cung cấp

Lưu ý mới nhất mà bạn cần cập nhật là Faro scanner được thương hiệu Faro phát triển năm 2014. Đến nay, tại thời điểm bài viết đăng tải đã có rất nhiều những phần mềm khác thay thế hỗ trợ tốt hơn, phù hợp hơn. Trong đó có cả phần mềm của thương hiệu Faro và các phần mềm khác thay thế có tính năng tương tự. Vì vậy nếu vẫn có nhu cầu sử dụng Faro scanner thì cần tìm nguồn tham khảo và sử dụng phù hợp.

Đọc thêm:  Dịch vụ đo đạc địa chính nhà đất Sông Hinh Phú Yên

XEM BÀI Dịch vụ đo đạc nhà đất Gò Vấp nhanh và uy tín 2020

Với mục đích sử dụng rõ ràng và vô cùng có ích tại thời điểm phát hành, Faro Scanner là phần mềm hỗ trợ tối ưu cho người dùng máy scan 3D Faro. Chức năng của Faro scanner đã mang lại nhiều tiện ích trong việc đo đạc đối tượng ở không gian 3 chiều.

dovenhanh.com chuyên khảo sát địa hình bằng flycamquét 3D laser scanning