Chức năng của Faro scanner mà bạn chưa biết

Chức năng của Faro scanner là điều khiển và quản lý thiết bị máy quét 3D của Faro để thu được dữ liệu đám mây điểm trong không gian 3 chiều. Faro scanner được phát triển bởi chính thương hiệu Faro nhằm hỗ trợ việc sử dụng các thiết bị thêm hiệu quả.

LIÊN HỆ SCAN QUÉT 3D LASER SCANNING 0903692185

Hiểu đúng về Faro scanner

Faro scanner hay còn có tên gọi đầy đủ là Faro LS, Faro Laser Scanner được phát triển bởi thương hiệu Faro uy tín toàn cầu. Phần mềm này giúp người dùng điều khiển, thiết lập tính năng, hoạt động cho máy quét 3D Faro. Faro scanner có mức độ nổi tiếng cũng như mức độ phổ biến khá cao nên được cân nhắc sử dụng khá nhiều. Phần mềm Faro scanner ra đời từ năm 2014 đã hỗ trợ người dùng điều khiển các dòng máy scan 3D Faro hiệu quả.

FARO Launches Trek, the Automated 3D Laser Scanning Integration with Boston Dynamics Spot Mobile Robot
FARO Launches Trek, the Automated 3D Laser Scanning Integration with Boston Dynamics Spot Mobile Robot

Faro góp thêm lựa chọn trong ngành đo đạc với sản phẩm và dịch vụ ứng dụng cho các ngành liên quan như: hàng không vũ trụ, ngành công nghiệp ô tô, ngành sản xuất công nghiệp, ngành năng lượng, ngành sản xuất hàng tiêu dùng, ngành xây dựng, ngành bảo tồn kiến trúc, văn hoá, ngành du lịch,…

 Bạn có muốn biết Ứng dụng 3D scanning vào bảo tồn di tích?

Cách thức hoạt động của Faro scanner

Những điều bạn chưa biết về hãng Faro Technologies Inc
Những điều bạn chưa biết về hãng Faro Technologies Inc

Nguyên tắc chung là hoạt động với máy scan 3D cho nên Faro scanner sẽ tạo ra hình ảnh 3D với các toạ độ được đo chuẩn xác. Kết quả hiển thị có thể là trắng đen hoặc màu sắc theo nhu cầu sử dụng. Để sử dụng, điều kiện bắt buộc người dùng tải và cài đặt về máy tính cá nhân. Thông số kỹ thuật của hãng Faro.

  • Tên phần mềm: Faro LS.
  • Hệ điều hành yêu cầu: Windows.
  • Nhà phát hành: FARO Technologies.
  • Kích thước: 7,64 MB.

Bạn đang tìm Dịch vụ đo đạc nhà đất Bình Thạnh nhanh và uy tín

Chức năng của Faro scanner

Thiết bị đo 3D FARO LASER SCANNER - chức năng của Faro scanner
Thiết bị đo 3D FARO LASER SCANNER

Sau khi đã cài đặt phần mềm cho máy tính, người dùng dễ dàng thực hiện các chức năng của Faro scanner.

  • Thiết lập điều chỉnh máy scan 3D, máy quét 3D của thương hiệu Faro: Việc thiết lập những thông số liên quan để đảm bảo việc sử dụng máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như cài đặt các thông số để quét đối tượng là nhà cửa, đất đai, mẫu vật hay công trình…
  • Căn cứ vào loại máy mà người dùng có thể chọn cả tính năng điều chỉnh thiết lập để thiết bị đo có thể hoạt động tự động nhanh chóng đơn giản. Ví dụ như: máy hoạt động khi thiết bị quét xác định được đối tượng quét 3D theo yêu cầu.
  • Điều khiển máy quét: Thông qua phần mềm Faro scanner được cài đặt, người dùng sẽ trực tiếp điều khiển máy quét theo mong muốn. Quá trình điều khiển nhằm đảm bảo dữ liệu đo lường chính xác. Thông qua chức năng điều khiển này còn có thể thực hiện nhiều chức năng liên quan khác như: xuất file dữ liệu, xử lý dữ liệu để tạo các định dạng hình ảnh trong không gian 3 chiều với độ chính xác cao.
  • Lưu trữ dữ liệu đã thực thi: Thông qua phần mềm Faro scanner người dùng còn có thể lưu được dữ liệu đã thực thi trước đó. Những bản dữ liệu được xuất bản hoặc được lưu trữ phục vụ các mục đích sử dụng khác nhau với độ chính xác được đảm bảo.

Bạn có biết Mô hình thông tin xây dựng BIM là gì? Các ứng dụng của BIM 

Cập nhật mới nhất chức năng của Faro scanner

Dịch vụ hãng Faro cung cấp
Dịch vụ HÃNG Faro cung cấp

Lưu ý mới nhất mà bạn cần cập nhật là Faro scanner được thương hiệu Faro phát triển năm 2014. Đến nay, tại thời điểm bài viết đăng tải đã có rất nhiều những phần mềm khác thay thế hỗ trợ tốt hơn, phù hợp hơn. Trong đó có cả phần mềm của thương hiệu Faro và các phần mềm khác thay thế có tính năng tương tự. Vì vậy nếu vẫn có nhu cầu sử dụng Faro scanner thì cần tìm nguồn tham khảo và sử dụng phù hợp.

Bài viết trên đã chia sẻ sơ lược về chức năng của Faro scannerNếu có thắc mắc thì hãy liên hệ với Đo Vẽ Nhanh để được hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: khảo sát địa hình bằng flycam, khảo sát hiện trạng, cắm mốc ranh giới đất