Khảo sát môi trường trong du lịch nông nghiệp

Khảo sát môi trường trong du lịch nông nghiệp là một hướng đi mới dành cho lãnh vực khảo sát địa hình và thiết kế farmstay. Các địa điểm, khu du lịch sinh thái xuất phát từ việc tôn trọng môi trường, tôn trọng sinh thái để thu hút khách hàng. Những người đang có xu hướng tìm về nguồn cội, tìm về những cảm giác xưa cũ. Bài viết này, Đo Vẽ Nhanh giới thiệu dịch vụ khảo sát địa hình và hơn thế nữa cho các dự án resort, farm stay, khu du lịch sinh thái tại Việt Nam.

Khảo sát môi trường là gì?

Cũng giống đánh giác tác động môi trường DTM các dự án đầu, các dự án tư nhân, cá nhân hộ gia đình liên quan resort, farm stay, khu du lịch sinh thái tại Việt Nam cũng rất được quan tâm.

Khảo sát môi trường cung cấp thông tin về môi trường để phục vụ thiết kế hạng mục công năng công trình một cách phù hợp và thuận tự nhiên. Nhằm tránh cải tạo quá nhiều những đặc trưng của khu vực dự án.

Qua đó, góp phần nâng cao tính độc đáo của dự án đầu tư.

Đo bụi PM10 và PM 2.5
Đo bụi PM10 và PM 2.5

Tại sao phải Khảo sát môi trường trong du lịch nông nghiệp

Với sự phát triển của lãnh vực giao thông, hàng không. Việc bạn ăn sáng ở Hà Nội, ăn trưa ở Đà Lạt hay Phú Quốc không có gì là khó khăn. Các dự án farm stay, du lịch nghỉ dưỡng hay resort mọc lên rất nhiều.

Tuy nhiên, rất ít dự án sử dụng đặc trưng của địa phương để phát triển và thu hút du khách. Đặc biệt, trong lãnh vực du lịch nông nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài việc nghỉ ngơi, ngắm cảnh, du khách còn cần tìm hiểu nét độc đáo về môi trường, văn hóa địa phương.

Đo độ ồn
Đo độ ồn

Do đó, việc khảo sát cả yếu tố môi trường tự nhiên, văn hóa xã hội cũng rất cần thiết cho việc nghiên cứu tiền khả thi dự án du lịch nông nghiệp.

Như vậy, các yếu tố môi trường nào cần quan tâm. Vui lòng tìm hiểu ở phần sau.

Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến thiết kế resort, farm stay, khu du lịch sinh thái

Các thông số khảo sát môi trường gồm:

  1. Độ ồn
  2. Chất lượng không khí: Bụi ô nhiễm PM10, PM2.5
  3. Độ sáng
  4. Độ PH đất
  5. Chất lượng nước bề mặt
  6. Hướng gió

Ngoài ra, các thông số như địa hình thể hiện 3D cũng rất cần thiết.

Địa hình 3D trong khảo sát môi trường
Địa hình 3D trong khảo sát môi trường

Công ty khảo sát địa hình và môi trường tại Việt Nam

Hợp Nhất Bách Việt chuyên khảo sát địa hình địa chất tại Việt Nam. Thế mạnh của công ty Bách Việt là khảo sát địa hình 3D và scan 3D laser công trình.

Công ty Bách Việt đã nghiên cứu và đầu tư thiết bị phục vụ khảo sát môi trường tại Việt Nam. Ngoài sự hỗ trợ của thiết bị, Bách Việt còn có đội ngũ kỹ sư có am hiểu về khảo sát môi trường. Do đó, chúng tôi có thể thành lập được bản đồ môi trường phục vụ công tác quy hoạch, hoạch định dự án resort, farm stay, khu du lịch sinh thái.

tiếng ồn trong khảo sát địa hình uav kết hợp đo đạc thông số môi trường
Tiếng ồn trong khảo sát địa hình UAV kết hợp đo đạc thông số môi trường

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH HỢP NHẤT BÁCH VIỆT