Các trường đào tạo ngành Trắc Địa uy tín, chất lượng

Hiện nay có rất học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đam mê Trắc Địa và muốn vào đây để theo học. Tuy nhiên không nhiều người biết đâu là những nơi có điều kiện để đào tạo ngành này một cách chất lượng nhất. Vì vậy, tại bài viết này, Đo Vẽ Nhanh muốn giới thiệu đến các bạn top các trường đào tạo ngành Trắc Địa để các sinh viên và phụ huynh có thể tham khảo.

LIÊN HỆ THỰC TẬP SINH TẠI DOVENHANH 0903692185

Tìm hiểu ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ

Tìm hiểu tất tần tật về đo vẽ bản đồ địa chính là gì?
Tìm hiểu tất tần tật về đo vẽ bản đồ địa chính là gì?

Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ còn có tên tiếng Anh là Surveying and Mapping engineering. Đây là một ngành thuộc nhóm Khoa học Trái Đất. Công việc chính là thu thập, phân tích và biểu diễn các thông tin không gian lấy được từ quả địa cầu; sau đó sẽ dùng công nghệ hiện đại để phân tích, xử lý với mục đích ứng dụng được vào các lĩnh vực góp phần vào việc phát triển xã hội, kinh tế của đất nước.

Ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ có rất ứng dụng hữu ích:

 • Hỗ trợ đắc lực cho các kế hoạch về quy hoạch ở nông thôn và thành phố
 • Giúp quản lý đô thị, tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống (bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo)
 • Phòng chống các vấn đề về thiên tai, lũ lụt, hạn hán,…
 • Phục vụ cho các ngành như là xây dựng, giao thông, địa chính, thủy lợi,…
 • Quản lý thị trường bất động sản

XEM THÊM Độ cao so với mực nước biển là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ

Định vị phân lô dự án nhà ở
Sinh viên Kỹ thuật Trắc địa- Bản đồ sẽ được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu

Tại các trường đào tạo ngành Trắc Địa sẽ trang bị cho sinh viên ngành kiến thức, lý luận về thực tiễn của khoa học đo đạc và bản đồ, biểu thị. Cũng như cách quản lý những dữ liệu không gian liên quan đến các đặc điểm vật lý. Sinh viên sẽ được học về các lĩnh vực ngành chuyên sâu như là: Trắc địa, Địa chính, Trắc địa ảnh, Viễn thám,  Bản đồ và Hệ thông tin địa lý…

Ngoài ra, ngành học cũng sẽ hỗ trợ để sinh viên có thể nắm được những công nghệ mới trong việc phân tích, xử lý không gian như định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa. Bên cạnh đó là về hệ thống thông tin dùng để phục vụ các dự án thuộc lĩnh vực giao thông, thủy lợi, nông lâm nghiệp, cấp thoát nước, xây dựng,…

Các trường đào tạo ngành Trắc Địa – Bản đồ

XEM THÊM Khảo sát địa chất công trình là làm gì? Những điều cần biết

Số lượng các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ trên cả nước không hề ít. Tuy nhiên, Đo Vẽ Nhanh sẽ liệt kê ra một số địa điểm uy tín cũng như có chất  lượng giảng dạy tốt cho mọi người cùng tham khảo.

Đại học Thủy  Lợi

Đại học Thủy Lợi hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo
Đại học Thủy Lợi hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo

 

Đại học Thủy Lợi có tên tiếng Anh là Thuyloi University. Mã trường là TLA. Hiện trụ sở chính của trường là nằm ở 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Đại học Thủy Lợi có đào tạo cả chương trình đại học, sau đại học, văn bằng 2, liên thông, tại chức, liên kết quốc tế.

Cũng đã có rất nhiều nhân vật có tên tuổi làm nên thành công trước đây đã từng theo học tại ngôi trường này:

 • Ông Lê Văn Kiểm: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành.
 • Ông Nguyễn Thanh Việt: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng và Giao thông Nhân vật này cũng đã từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2.
 • Ông Nguyễn Mai Đô: Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Hàng không ACC.

XEM THÊM Hướng dẫn ghi nhật ký khảo sát địa hình đúng cách mới nhất

Đại học Tài nguyên và Môi trường – Hà Nội

Tiền thân của Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường Sơ cấp Khí tượng
Tiền thân của Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường Sơ cấp Khí tượng

Trường có tên tiếng Anh là Hanoi University of Natural Resources and Environment (viết tắt là HUNRE). Mã trường là DMT. Đây là một trường đại học công lập có chương trình đào tạo bao gồm hệ đại học, sau đại học, liên thông, văn bằng 2, tại chức và liên kết quốc tế. Hiện trụ sở chính của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là ở 41A đường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Các trường đào tạo ngành Trắc Địa – Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đến 2 cơ sở đào tạo
Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có đến 2 cơ sở đào tạo

 

Đại học Công nghiệp Quảng Ninh gọi theo tên tiếng Anh là Quang Ninh University of Industry (QUI). Đây là một trường công lập có các hệ đào tạo như là đại học, sau đại học, văn bằng 2, liên thông. Hiện Đại học Công nghiệp Quảng Ninh có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1 có địa chỉ tại Xã Yên Thọ, Thị xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh
 • Cơ sở 2 có địa chỉ tại Phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

Trường tuy có đầu vào không hẳn là cao nhưng chất lượng đào tạo về ngành Kỹ thuật Trắc địa – Bản đồ được đánh giá khá tốt. Các phụ huynh có thể yên tâm khi gửi gắm con cái của mình tại ngôi trường này.

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM – ngành Địa Tin Học nổi tiếng phía Nam

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM nổi tiếng với việc đào tạo nguồn lực cho lãnh vực kỹ thuật tại Việt Nam. Bộ môn Địa Tin Học có tiền thân là bộ môn Trắc Địa Bản Đồ thuộc Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng là nơi đào tạo kỹ sư Trắc địa Bản đồ uy tín nhất nhì cả nước

Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM - ngành Địa Tin Học nổi tiếng phía Nam
Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM – ngành Địa Tin Học nổi tiếng phía Nam

Kỹ sư Trắc địa của Đại học bách Khoa TPHCM khi ra trường đóng góp một vai trò quan trọng trọng các công ty khảo sát, thiết kế và công ty chuyên đo đạc bản đồ.

Trên đây là các trường đào tạo ngành Trắc Địa được đánh giá là có chất lượng giảng dạy khá tốt mà Đo Vẽ Nhanh đã liệt kê ra để mọi người cùng tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi hiện cũng đang kinh doanh dịch vụ đo đạc trắc địa. Nếu như bạn đang cần người để hoàn thành những vấn đề liên quan hãy tìm đến Đo Vẽ Nhanh để nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Website: dovenhanh.com
 • Hotline: 0903692185
 • Email: contact@dovenhanh.com