TOP 9 phần mềm đo diện tích đất chính xác và dễ sử dụng nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc đo diện tích đất ngày nay đã dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của các phần mềm đo lường. Sau đây là TOP 9 phần mềm đo diện tích đất chính xác và dễ sử dụng nhất giúp việc đo đạc đất đai của các cá nhân, cơ quan hành chính trở nên thuận tiện hơn.

Gps Fields Area Measure

Gps Fields Area Measure
Gps Fields Area Measure hỗ trợ cách đo khá đơn giản

Ứng dụng này cho phép người dùng đo diện tích đất trực tiếp trên điện thoại thông minh của họ bằng cách sử dụng GPS và các công nghệ khác. Điều này giúp người dùng xác định diện tích đất một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần sử dụng các công cụ đo lường truyền thống như bản đồ giấy và thước đo.

Ar Ruler App – Tape Measure

Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau
Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau

Ứng dụng này có thiết kế đơn giản và hiện đã được phát triển trên 2 nền tảng AndroidiOS. Nhưng nó chỉ có thể cho kết quả với độ chuẩn cao nếu điện thoại của bạn có công nghệ AR. Đơn vị đo của ứng dụng này là inch và cm. Nếu bạn muốn đo đất nông nghiệp, việc sử dụng ứng dụng này gần như là không thể.

Maps Distance Calculator 

Maps Distance Calculator
Maps Distance Calculator và giao diện đo diện tích tương đối đơn giản

Đây là một cái tên đáng chú ý trong việc tính khoảng cách và diện tích chính xác nhất và phần mềm đo diện tích đất này có độ sai số nhỏ. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ có trên nền tảng Android

Measure

Measure
Giao diện của ứng dụng Measure

Ứng dụng này có khả năng đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các vật thể. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó trong quá trình xác định diện tích đất đai thông qua Camera có hỗ trợ thực tế ảo mà không cần sự trợ giúp của các công cụ khác.

>>>  Công ty dịch vụ tính toán trữ lượng mỏ cát, mỏ đá.

Measure Map

Phần mềm đo diện tích đất này được phát triển tập trung vào việc đo lường và tính toán diện tích chính xác. Được phát hành bởi Google với độ chính xác lên tới 98%. Đặc biệt, ứng dụng còn nhận GPS để cung cấp thông tin vị trí chính xác của thửa đất một cách nhanh chóng.

Measure Map
Measure Map là sản phẩm được phát triển của Google

Marea – Map Area Calculator

Phần mềm được dùng để đo nhà cửa, diện tích đồ đạc, đo diện tích đất nông nghiệp. Với nhiều đơn vị đo đa dạng như: km, cm, ha, m giúp việc hệ thống hóa dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

>>>  Tìm hiểu thủ tục xác định ranh giới thửa đất.

Đây là 1 trong 9 phần mềm đo diện tích đất được yêu thích nhất hiện nay
Đây là 1 trong 9 phần mềm đo diện tích đất được yêu thích nhất hiện nay

Distance Meter

Ứng dụng này được đánh giá là một chiếc máy đo khoảng cách tiện dụng, đơn giản. Nó có thể đo diện tích, ước lượng chiều cao của một đối tượng, đồ vật bất kỳ thông qua camera của điện thoại. Chỉ cần nhắm đến vật cần đo, bạn đánh dấu các điểm là sẽ tìm được kết quả phù hợp.

Ứng dụng này có thể đo diện tích, các cạnh của những mảnh đất nhỏ
Ứng dụng này có thể đo diện tích, các cạnh của những mảnh đất nhỏ

Phần mềm đo diện tích đất & la bàn phong thủy

Đây là phần mềm được yêu thích ở Việt Nam. Không chỉ tính toán diện tích mà còn giúp đo các cạnh, góc, xác định hướng tốt cho công việc. Ngoài ra, nó còn cung cấp các thông tin phong thủy hữu ích cho người dùng.

Giao diện ứng dụng quen thuộc với người Việt
Giao diện ứng dụng quen thuộc với người Việt

Phần mềm số hoá dữ liệu GIS đất đai hiệu quả

Mục đích của việc số hoá dữ liệu đất đai chính là tiến hành đưa dữ liệu vào một phần mềm tập trung –  có khả năng phân tích, làm việc với dữ liệu vị trí trong thực tế. Hiện nay, hầu hết các hệ thống đều lưu trữ dữ liệu đất đai ở dạng CAD và DGN. Chính vì vậy việc đưa nó lên các hệ thống online còn khá nhiều vấn đề.

Hiểu được vấn đề này, Đo vẽ nhanh đã phát triển GIS. Phần mềm này cho phép đo đạc bản đồ, ứng dụng công nghệ WebGIS cao cấp ở thời điểm hiện tại. Từ đó chuẩn hóa các dữ liệu bất động sản sao cho phù hợp nhất. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn GIS của chúng tôi sẽ giúp bạn đo diện tích đất một cách chính xác nhất.

Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau
Phần mềm đo diện tích đất đai của GIS có thể khắc phục nhiều vấn đề thường gặp

GIS đảm bảo những yếu tố sau:

  • Chuẩn hóa cấu trúc file.
  • Chuẩn hóa hệ tọa độ.
  • Chuẩn hóa định dạng dữ liệu.
  • Chuyển đổi dữ liệu đầu vào một cách nhất quán.
  • Bàn giao sản phẩm là dữ liệu GIS quy hoạch đất đai đã hoàn thiện việc chuẩn hóa dữ liệu.

Trên đây, Đo vẽ nhanh đã giới thiệu TOP 9 phần mềm đo diện tích đất chính xác và dễ dùng cho bạn. Tuy nhiên khi dùng trên điện thoại, chúng thường bị giới hạn diện tích đất đo.