Tham khảo top 7 phần mềm địa chính địa hình sử dụng nhiều

Sử dụng phần mềm địa chính để hỗ trợ công việc khảo sát, kiểm tra bản đồ địa chính và nhiều công việc liên quan khác. Vậy nên chọn phần mềm nào để sử dụng tốt nhất? Mọi người có thể tham khảo qua top 7 phần mềm địa chính được nhiều người chọn dùng hiện nay.

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH NHÀ ĐẤT  0903692185

Top 7 phần mềm địa chính đáng dùng hiện nay

Xem bài: Dịch vụ đo đạc nhà đất chuyên nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh

Cùng tìm hiểu qua 7 phần mềm địa chính được đánh giá cao bởi người dùng như sau nhé.

1. Phần mềm Microstation SE

Phần mềm Microstation SE
Phần mềm Microstation SE

Microstation là phần mềm giúp thiết kế (CAD) được phân phối và sản xuất bởi thương hiệu Bentley Systems. Với phần mềm này mọi người có thể xây dựng và quản lý các đối tượng đồ họa nhằm thể hiện các yếu tốt trên bản đồ địa chính. Bên cạnh đó những ai sử dụng các ứng dụng khác như Famis, Geovec, MSFC có thể dùng Microstation để làm khung nền chạy app.

Ứng dụng này nổi bật với lĩnh vực biên tập và trình bày bản đồ. Với các tính năng của ứng dụng này người dùng có thể tự thiết kế đa dạng các loại ký hiệu từ dạng đường, dạng điểm, dạng pattern. Microstation được chọn dùng rộng rãi vì sở hữu nhiều ưu điểm như: dễ sử dụng, đa dạng tính năng…

XEM THÊM:  Dịch vụ 3D scanning tại TPHCM

2. Phần mềm Famis 2010

Phần mềm Famis 2010
Phần mềm Famis 2010

Giới thiệu một phần mềm khác cũng được nhiều người chọn dùng đó là Famis 2010. Đây là phần mềm tích hợp đo vẽ và thành lập các bản đồ địa chính. Famis được đánh giá cao với khả năng xử lý số liệu nhanh, hỗ trợ hoàn thành bản đồ địa chính chuẩn xác. Với ứng dụng này mọi người có thể làm việc với bản độ địa chính và đo đạc các số liệu mặt đất dễ dàng.

Bên cạnh đó là nhiều tính năng vượt trội khác của ứng dụng Famis. Mọi người có thể tham khảo thêm để tiện sử dụng. Tìm hiểu về cách tải ứng dụng để phục vụ nhu cầu làm việc với bản đồ địa chính nhé.

XEM THÊM Dịch vụ đo đạc nhà đất Bình Thạnh nhanh và uy tín

3. Phần mềm GeoVec

Phần mềm GeoVec
Phần mềm GeoVec

GeoVec là một ứng dụng nhỏ nằm trong phần mềm Microstation. Khi sử dụng ứng dụng này mọi người cần dùng tích hợp với các ứng dụng khác như I/RAS B MSFC. Vậy nên khi khởi động GeoVec thì các ứng dụng kia cũng được khởi động theo. Nhờ đó việc số hóa bản đồ trở nên tiện lợi hơn và dễ dàng hơn. Đây chính là những công cụ số hóa được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

4. Phần mềm Google Earth

Phần mềm Google Earth
Phần mềm Google Earth

Nằm trong top 7 phần mềm địa chính đáng dùng còn phải kể đến Google Earth. Đây là phần mềm giúp mô phỏng địa cầu có tên gọi trước đây là Earth Viewer. Phần mềm đã được Google mua lại vào năm 2004 nên được đổi tên thành như vậy.

Giới thiệu về những tính năng cơ bản của Google Earth gồm có:

 • Hiển thị rõ các ảnh màu được chụp từ vệ tinh.
 • Hiển thị những thông tin liên quan như: kinh đọ, vĩ độ, góc quan sát, tầm cao quan sát, độ cao địa hình.
 • Có thể chồng xớp các lớp bản đồ như: đường giao thông, các điểm giải trí…
 • Đo đạc chiều dài, diện tích hình ảnh chụp được.
 • Hiển thị hình ảnh 3 chiều các tòa nhà ở vài thành phố trên thế giới.
 • Lưu lại địa chỉ theo nhu cầu của người dùng.

Hiện phần mềm này có 3 phiên bản có tính phí và miễn phí tùy vào nhu cầu sử dụng. Mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn phiên bản thích hợp để dùng.

5. Phần mềm TMV.map

Phần mềm TMV.map
Phần mềm TMV.map

Tìm hiểu thêm về phần mềm địa chính được đánh giá cao hiện nay đó là TMV.map. Đây là phần mềm thành lập các bản đồ địa chính, xây dựng không gian địa chính. Bên cạnh đó còn có 2 phần mềm khác được sử dụng kèm theo là TMV.CADAS: phần mềm hỗ trợ kê khai đăng ký và lập các hồ sơ địa chính, xây dựng các dữ liệu liên quan đến địa chính. Phần mềm TMV.VALUE: phần mềm hỗ trợ xây dựng CSDL về giá đất, bản đồ giá đất. Mọi người hãy tham khảo thêm để lựa chọn sử dụng nhé.

6. Phần mềm Nova – Topo

Phần mềm Nova – Topo
Phần mềm Nova – Topo

Để đa dạng về lựa chọn chọn phần mềm địa chính hãy tìm hiểu thêm Nova – Topo. Đây là công cụ được dùng để biên vẽ các loại bản đồ địa hình, bản đồ giải thừa với tỷ lệ lớn. Mục đích chính là phục vụ cho các chuyên ngành như giao thông, quy hoạch, thủy lợi, địa chính, xây dựng, khai thác mỏ…

Một vài tính năng nổi bật của phần mềm Nova chính là:

XEM THÊM:  Đo đạc địa chính nhà đất Trảng Bom Đồng Nai

 • Nhập số liệu dễ dàng từ các sổ đo.
 • Đọc được số liệu từ nhiều loại máy toàn đạc điện tử.
 • Có thể nhập được số liệu dạng tuyến.
 • Xây dựng các mô hình địa hình số.
 • Hiển thị rõ ràng mô hình 3D.
 • Trợ giúp người dùng biên tập bản đồ địa hình chuẩn xác.

7. Phần mềm ProgeCAD

Phần mềm ProgeCAD
Phần mềm ProgeCAD

Nằm trong danh sách top 7 phần mềm địa chính còn có ProgeCAD được ưa chuộng sử dụng. Đây là phần mềm đọc bản đồ địa chính được nhiều người review tốt. ProgeCAD được chọn sử dụng vì sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Sở hữu các tính năng vượt trội.
 • Phù hợp với nhiều người dùng.
 • Ứng dụng trong địa chính, xây dựng, thiết kế.
 • Cài đặt một lần sử dụng trọn đời.
 • Xem bản vẽ một cách chi tiết dưới dạng tổng quát.

Bài viết đã giới thiệu về top 7 phần mềm địa chính chất lượng đáng dùng hiện nay. Mọi người hãy tham khảo thêm để chọn phần mềm thích hợp sử dụng nhé. Với nhu cầu sử dụng các dịch vụ đo đạc hiện trạng đất đai hay khảo sát địa hình hãy liên hệ với Đo Vẽ Nhanh để được tư vấn chi tiết.