Dịch vụ số hoá công trình 3D bằng công nghệ quét 3D

Công nghệ 3D laser scanning đã được sử dụng phổ biến trong đời sống ngày nay. Ngoài ra, việc số hoá công trình 3D đã giúp cho người sử dụng trong việc lưu trữ, chia sẻ và tăng tính trải nghiệm cho người xem. Vậy số hoá công trình 3D là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây với dovenhanh.com nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN SCAN 3D LASER 0903692185

Số hoá công trình 3D là gì?

Số hoá công trình 3D là công nghệ sử dụng máy quét 3D chuyên dụng, dùng tia laser quét toàn bộ không gian và đối tượng thật. Từ đó, thu thập dữ liệu chi tiết, chính xác nhất và số hoá chúng thành không gian 3D. Tất cả mọi thứ như hình dạng, kích thước, màu sắc của đồ vật, đối tượng đều được tái hiện chính xác 100% trên môi trường thực tế ảo.

Số hoá công trình 3D là gì?
Số hoá công trình 3D là gì?

Công nghệ quét 3D tạo nên không gian ảo với góc nhìn 3D chi tiết, liên tục với những bước di chuyển ngắn. Dữ liệu 3D được số hoá, giúp bạn di chuyển đến bất kỳ điểm nào trong không gian ảo bằng cách di chuyển chuột lên xuống. Điều này cho phép người dùng có thể tương tác trực tiếp với không gian không giới hạn, mang đến cảm giác chân thực như bạn đang đứng tại đó.

Sở hữu tốc độ thu thập dữ liệu nhanh chóng, độ chính xác cao và đầy đủ chi tiết tại công trình, dữ liệu thu thập được tại không gian thật sẽ được số hoá, có thể xử lý ngay tại công trình hay văn phòng.

Số hoá công trình 3D là gì
Số hoá công trình 3D là gì

Vì vậy máy quét laser 3D ngày càng khẳng định sự ưu việt của mình trong việc khảo sát, đo đạc, làm các tài liệu hoàn công, tài liệu thiết kế bản vẽ 2D, 3D… so với các phương pháp đo đạc truyền thông hiện nay. Đồng thời, các số liệu thu thập được có thể dùng so sánh công trình mới được xây dựng với mô hình hoặc bản vẽ đã có sẵn để đảm bảo chất lượng.

XEM THÊM Công nghệ scan 3D là gì và các ứng dụng vào đời sống

Các ứng dụng của số hoá công trình 3D

Ứng dụng 3D laser scanning trong giao thông
Ứng dụng 3D laser scanning trong giao thông

Số hoá công trình 3D được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Chúng ta có thể thấy rõ ràng qua việc:

  • Khảo sát công trình thực tế, khảo sát hoàn công.
  • Kiểm tra công trình, mô phỏng hiện trạng.
  • Công tác kỹ thuật trước nâng cấp hoặc mở rộng công trình.
  • Phát hiện sai lệch, điều chỉnh cho hợp lý.
  • Tài liệu kiến trúc biểu tượng, di sản lịch sử, bảo tồn và tu bổ.
  • Tính toán thể tích, khối lượng, hình dạng và phân tích biến dạng.
  • Thiết kế và thi công công trình.
  • Thu thập dữ liệu về không gian địa lý.
Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng
Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng

XEM THÊM Nguyên lý công nghệ scan 3D

Ưu điểm của số hoá công trình 3D

Những ưu điểm nổi bật của số hoá công trình 3D sẽ là căn cứ để đưa ra lựa chọn sử dụng hợp lý cho nhu cầu thực tế của người dùng.

Số hoá công trình 3D giúp giảm chi phí

Số hoá công trình 3D giúp giảm chi phí
Số hoá công trình 3D giúp giảm chi phí

Đối với các nhà thầu, việc sử dụng công nghệ 3D laser scanning sẽ làm giảm rủi ro, tối ưu hoá cả về chi phí và thời gian bằng cách so sánh với mô hình đám mây điểm tại từng quá trình trong công trình với bản vẽ thiết kế để kịp thời phát hiện ra những chỗ sai sót, không chính xác để sửa chữa ngay lập tức. Trong một dự án xây dựng cụ thể, việc thiết kế và điều chỉnh lại sẽ chiếm 12% đến 15% chi phí xây dựng.

Với sự ưu việt của máy quét 3D laser, các dữ liệu được số hoá, khả năng phát hiện ra những chỗ chênh lệch để điều chỉnh đã được chứng minh là làm giảm chi phí xuống còn 1% đến 3%. Mức giảm này tương đương hàng trăm triệu đồng, tiết kiệm cho các đơn đặt hàng thay đổi, chưa kể đến lợi thế của việc giữ cho dự án đúng tiến độ, tiết kiệm được thời gian.

XEM THÊM Các ứng dụng 3D laser scanning trong khảo sát địa hình

Nhanh chóng, chính xác

Công nghệ 3D laser scanning cho phép chụp lại hiện trạng nhanh chóng, chỉ mất tầm 3 – 5 phút, so với phương pháp thông thường. Ngoài ra, môi trường thực tế hay vật thể được quét và mô phỏng chi tiết, chính xác trong không gian ảo, từ hình dạng đến kích thước, thậm chí là cả màu sắc. Việc số hoá các dữ liệu thu thập được vô cùng nhanh với độ tin cậy cao.

Số hoá công trình 3D an toàn, ứng dụng ngay

Số hoá công trình 3D an toàn, ứng dụng ngay
Số hoá công trình 3D an toàn, ứng dụng ngay

Ưu điểm không thể không kể đến của công nghệ scan 3D cho xây dựng đó là sử dụng phương pháp đo từ xa đối với các đối tượng cần đo đạc ở vị trí khó tiếp cận. Các dữ liệu thu thập được giúp tái hiện môi trường hoặc đối tượng trong không gian ảo một cách chi tiết mà chúng ta không cần phải đến đo đạc trực tiếp.

Hơn thế nữa, các dữ liệu được số hoá, dễ dàng chuyển đổi sang định dạng CAD hoặc các định dạng khác tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ như phối  cảnh, dựng mô hình 3D hiện trạng, tạo bản thiết kế 2D, 3D…

XEM THÊM Dịch vụ đo vẽ hoàn công cấp sổ hồng tại quận 2

Hình ảnh sắc nét, gọn và dễ chia sẻ

Nhờ vào việc số hoá công trình 3D, hình ảnh về không gian thực được bao quát trọn vẹn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong và từ trái qua phải. Thêm vào đó, hình ảnh vô cùng sắc nét, chính xác mọi ngóc ngách và dễ dàng chia sẻ.

Số hoá công trình 3D mang trải nghiệm thực cho người xem

Số hoá công trình 3D mang trải nghiệm thực cho người xem - Số hoá công trình 3D
Số hoá công trình 3D mang trải nghiệm thực cho người xem

Qua việc không gian thực đã được số hoá 3D, người xem sẽ được trải nghiệm chân thực khi có thể đến bất cứ điểm nào trong không gian mà họ muốn, sự hiện diện của từng vật thể trong không gian đó. Vì vậy, công trình này sẽ mang điểm nhấn độc đáo và tạo lợi thế cạnh tranh, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

XEM THÊM Dịch vụ xin phép xây dựng và hoàn công trọn gói quận 2

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về số hoá công trình 3D là gì và những ưu điểm vượt trội, ứng dụng của nó trong đời sống. Nếu bạn cần thêm thông tin về số hoá công trình 3D, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết.

Như vậy, dovenhanh.com đã giới thiệu về Số hoá công trình 3D là gì và những lợi ích của số hóa công trình kiến trúc 3D. Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ

Email: contact@dovenhanh.com

Hotline: 0903692185

Chúng tôi chuyên khảo sát địa hình, scan quét 3D laser scanning tại Việt Nam.

www.google.ca/url?q=https://dovenhanh.com