Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scan công trình tại TPHCM

Quét 3D Laser Scan được đánh giá cao về quy mô và chất lượng đi kèm. Hầu hết, các dịch vụ cung cấp đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu số hoá dữ liệu của các đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM của công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ SCAN 3D LASER  0903692185

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì

Quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM là dịch vụ cung cấp công nghệ 3D scanning, hoặc quét 3D, hoặc 3D laser scanning… Tuy có khác nhau về tên gọi nhưng bản chất đều giống nhau.

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì
Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning hay còn có tên gọi khác là quét 3D. Đây là công nghệ ứng dụng để chuyển đổi một đối tượng thực tế sang định dạng 3D. Cũng có thể hiểu đơn giản hơn là công nghệ 3D Scanning tạo ra bản sao kỹ thuật số có độ chính xác cao của các đối tượng trong thế giới thực.

Thông qua hoạt động quét – Scanning, các thông tin, dữ liệu liên quan đến đối tượng được dữ liệu hoá nhằm tạo nên một bản sao số hoàn chỉnh. Công nghệ 3D Scanning có thể áp dụng cho con người, đồ vật và các đối tượng hiện hữu trong đời sống dễ dàng, nhanh chóng.

Ứng dụng 3D laser scanning trong ngành dầu khí
Ứng dụng 3D laser scanning trong ngành dầu khí

XEM THÊM:  Dịch vụ flycam Scan 3D công trình kiến trúc xây dựng

Các ứng dụng công nghệ scan 3D vào đời sống

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning đã hỗ trợ nhiều ngành nghề thuận lợi hơn. Từ đó, góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động như mong đợi.

  • Trong ngành thiết kế
Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM #1
Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM #1

Tuy mang ý nghĩa ngược nhưng việc ứng dụng công nghệ scan 3D trong thiết kế là để mang lại file có định dạng STT với dữ liệu lưới tam giác. Từ định dạng này, thiết kế sẽ xử lý và dựng lại mô hình chuẩn 3D phục vụ cho việc ra khuôn, mẫu, hoặc hỗ trợ lập trình chuẩn xác nhất.

  • Trong ngành xây dựng

Hiện trạng các công trình, dự án xây dựng được công nghệ scan 3D chụp lại với hình ảnh chi tiết, chuẩn xác và rõ nét. Nguồn dữ liệu này tiếp tục được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của ngành xây dựng như: dựng cảnh, phối cảnh, tạo bản vẽ định dạng 2D CAD phục vụ mục đích thiết kế…

  • Trong lãnh vực sản xuất

Việc số hoá mô hình giúp cho việc sản xuất, cải tiến, tạo mới sản phẩm được diễn ra nhanh chóng với mức chi phí được tối ưu. Những thao tác chụp, quét và scan giữ nguyên kích thước của mẫu gốc nhờ vào việc dữ liệu được đảm bảo bằng công nghệ số 3D tiên tiến.

  • Trong ngành y tế

Scan 3D cho phép y bác sĩ đánh giá tình hình thực trạng của bệnh nhân chẳn hạn như: khuôn mặt, hộp sọ, răng hàm…vừa được áp dụng hỗ trợ khám chữa bệnh, vừa áp dụng để sản xuất các mô hình y khoa như: mặt nạ, làm chân tay giả, làm răng, niềng răng…

  • Trong ngành kiến trúc
Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết
Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết

Công nghệ scan 3D có thể tạo nên công trình ảo trước khi tiến hành thực thi thực tế. Hiệu ứng mà công nghệ mang lại đã góp phần diễn đạt được hết ý tưởng kiến trúc một cách sinh động và trực quan. Ứng dụng công nghệ scan 3d laser là phương pháp hỗ trợ tích cực các kiến trúc sư trong quá trình sáng tác, sáng tạo, thiết kế.

  • Trong ngành bảo tàng

Công nghệ scan 3D còn có thể áp dụng để tạo nên những bảo tàng ảo – bảo tàng 3D. Trải nghiệm của du khách trong không gian bảo tàng 3D thật sự ấn tượng. Du khách có cơ hội tương tác với hiện vật cổ như thật ngoài đời. Những mô hình này bản chất là được dựng từ dữ liệu quét 3D từ các hiện vật đã có trước đó.

Xem ngay:  3D Scanning bảo tồn di tích lịch sử

  • Trong ngành đo đạc tọa độ
Xây dựng, quản lý tài nguyên liên quan đến bản đồ di động
Xây dựng và quản lý tài nguyên

Dữ liệu ngành đo đạc tọa độ cần có độ chính xác cao vì được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ scan 3D giúp quét các bộ phận cần đo có độ chính xác cao với đầy đủ các chi tiết.

Xem thêm: Scan quét 3D tính toán trữ lượng khoáng sản bằng UAV máy scan 3D

Dịch vụ 3D laser scanning của Hợp Nhất Bách Việt

Ứng dụng của Point cloud
Ứng dụng của Point cloud

Dovenhanh.com chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và đo đạc địa chính nhà đất. Bên cạnh các dịch vụ đo đạc truyền thống, còn có các công nghệ đo đạc hiện đại như khảo sát địa hình Flycam RTK và quét 3D laser.

Scan 3D laser tôn tượng mẹ nam hải
Scan 3D laser tôn tượng mẹ nam hải
Scan 3D laser nhà máy Vina Kyoei
Scan 3D laser nhà máy Vina Kyoei
Scan 3D laser silo Insee
Scan 3D laser silo Insee

4 công ty ứng dụng BIM hàng đầu tại Việt Nam