Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scan công trình tại TPHCM #1

Dịch vụ quét 3D Laser Scan TPHCM được đánh giá cao về quy mô và chất lượng đi kèm. Hầu hết, các dịch vụ cung cấp đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu số hoá dữ liệu của các đối tượng khách hàng khác nhau.

Cùng chúng tôi tìm hiểu dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM: kiến trúc, nhà máy, nhà xưởng, công trình di tích, tính toán trữ lượng vật tư, vật liệu trong nhà của công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt.

LIÊN HỆ SCAN 3D LASER 0903692185

Mục lục nội dung

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì

XEM THÊM ứng dụng 3D trong lãnh vực bất động sản

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM là dịch vụ cung cấp công nghệ 3D scanning, hoặc quét 3D, hoặc 3D laser scanning… Tuy có khác nhau về tên gọi nhưng bản chất đều giống nhau.

Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì
Dịch vụ quét 3D Laser Scanning là gì

Công nghệ 3D Scanning hay còn có tên gọi khác là quét 3D. Đây là công nghệ ứng dụng để chuyển đổi một đối tượng thực tế sang định dạng 3D. Cũng có thể hiểu đơn giản hơn là công nghệ 3D Scanning tạo ra bản sao kỹ thuật số có độ chính xác cao của các đối tượng trong thế giới thực.

Thông qua hoạt động quét – Scanning, các thông tin, dữ liệu liên quan đến đối tượng được dữ liệu hoá nhằm tạo nên một bản sao số hoàn chỉnh. Công nghệ 3D Scanning có thể áp dụng cho con người, đồ vật và các đối tượng hiện hữu trong đời sống dễ dàng, nhanh chóng.

Nhờ có công nghệ 3D Scanning mà việc lai tạo được một bản sao y như bản thật được đảm bảo. Điều này có ý nghĩa trong những ngành nghề như: bảo tồn, y học, thẩm mỹ, giải trí, xây dựng, sản xuất… Tuỳ vào mỗi ngành nghề mà việc phát triển ứng dụng công nghệ quét 3d laser sẽ được linh hoạt theo từng mục đích khác nhau.

Trong thực tế, không gian ba chiều chuyển thành không gian 2 chiều qua cách thể hiện hình ảnh do máy ảnh thực hiện, do đó não của chúng ta phải tượng tượng, tính khoảng cách, kích cỡ và ước lượng để hình dung không gian.

Sự ra đời của công nghệ quét 3D đã tạo ra một cuộc cách mạng về tầm nhìn, mà hình ảnh 2D hoặc 360 chưa bao giờ có thể thực hiện được. Người xem không chỉ có một cái nhìn mà còn có thể đo lường và trải nghiệm nơi đó giống như ở đó.

Tổng quan các loại công nghệ 3D scanning hiện nay

Công nghệ 3D Scanning không còn xa lạ thời kỳ kỷ nguyên số. Ứng dụng của công nghệ này mang tính phổ biến và rộng khắp trong nhiều ngành nghề khác nhau. Giá trị mà công nghệ 3D Scanning mang lại đã góp phần gia tăng thêm hiệu quả cho các đối tượng sử dụng.

Công nghệ 3D Scanning hiện được phân chia thành 3 loại cơ bản. Cách phân chia này dựa vào nguyên lý vận hành để tạo nên định dạng 3D cho đối tượng được 3D Scanning.

Các loại công nghệ scan 3D hiện nay

3D Scanning bằng máy chụp ảnh

Thiết bị quét scan 3D bằng laser

Loại này sẽ sử dụng thiết bị máy ảnh hỗ trợ đi kèm để thực hiện việc chụp ảnh ở nhiều góc khác nhau của đối tượng. Sau đó, sẽ thêm dùng phần mềm chuyên dụng để tạo nên bản định dạng kỹ thuật số 3D. Việc chụp ảnh đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng việc dùng phần mềm hỗ trợ để xuất được kết quả lại là vấn đề với loại hình 3D Scanning này.

Yêu cầu của loại hình này là cần được trang bị máy ảnh chất lượng cao, ứng dụng hỗ trợ chất lượng thì mới đảm bảo sản phẩm 3D được tạo.

3D Scanning thông qua tiếp xúc

Ứng dụng công nghệ 3D laser scanning trong đời sống
Ứng dụng công nghệ 3D laser scanning trong đời sống

Loại hình này sử dụng hình thức tiếp xúc trực tiếp với đối tượng để thu thập các chỉ số cần thiết. Những chỉ số này được sử dụng để định hình nên định dạng 3D Scanning cho đối tượng. Tiếp xúc vật lý được xác định mang lại dữ liệu có độ chính xác cao cho các đối tượng được quét.

Loại hình này cần có thời gian thực hiện cũng như kén chọn đối tượng. Thông thường những đối tượng có quy mô nhỏ phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất sẽ thích hợp sử dụng loại hình 3D Scanning này. Nó giúp tạo ra bản sao, khuôn mẫu có độ chính xác để có thể ứng dụng vào sản xuất hàng loạt.

3D Scanning bằng xung tia laser

Công nghệ 3D laser scanning QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH NGẦM
Công nghệ 3D laser scanning QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH NGẦM

Sử dụng tia laser để có thể quét nhanh các khía cạnh của đối tượng để cho ra định dạng 3D. Nguyên lý hoạt động của loại hình 3D Scanning là tạo nên mô hình không gian hình học của đối tượng trong đó tia laser đóng vai trò cầu nối. Mức độ chính xác của tia laser phát ra là rất cao. Cho nên, với những sản phẩm 3D được tạo ra bằng loại hình này được đánh giá về chất lượng tương đương với đối tượng thật.

3D Scanning bằng tia laser có tốc độ chậm, phù hợp cho những vật thể lớn hoặc không gian, đối tượng lớn.

Nguyên lý công nghệ scan 3D

Hiện công nghệ scan 3D được áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau như xây dựng, chụp ảnh, in ấn… Công nghệ này giúp tạo nên hình ảnh 3D của các đối tượng với độ chính xác cao cũng như việc thực hiện đơn giản và nhanh chóng.

Công nghệ scan 3D hay còn có tên gọi là quét 3D, hay laser 3D… Đối tượng được quét sẽ chiếu tia hoặc ánh sáng bao trùm toàn bộ. Từ đó cung cấp lại dữ liệu mạng lưới chỉ số đo để dựng hình học không gian của đối tượng đo.

Nguyên lý công nghệ scan 3D
Nguyên lý công nghệ scan 3D

Dữ liệu do công nghệ scan 3D được thu thập có tính hữu ích cho nhiều ứng dụng, nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm cả thực tế và ảo.

Áp dụng nguyên lý hoạt động công nghệ scan 3D để tạo nên những sản phẩm thông dụng như: máy in 3D, máy đo 3D… Máy sử dụng công nghệ 3D sẽ cần có sự hỗ trợ từ máy tính và phần mềm chuyên dụng dùng kèm.

Đánh giá về IMU
Đánh giá về IMU

Nên dù dùng máy tính hay phần mềm hỗ trợ nào thì nguyên lý công nghệ scan 3D đều giống nhau. Quá trình đo bắt đầu là lúc máy sử dụng ánh sáng Laser dạng chùm chiếu vào bề mặt của đối tượng cần đo. Sự phản xạ của tia sáng được chiếu từ bề mặt của đối tượng đo được cảm ứng thu lại dưới dạng dữ liệu số.

Nguyên lý công nghệ scan 3D
Nguyên lý công nghệ scan 3D

Máy tính và phần mềm được trang bị sẽ cung cấp chi tiết các thông số đo được và thể hiện dưới dạng đám mây điểm. Định dạng dữ liệu này tuỳ vào ứng  dụng mà được xuất để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng.

Nguyên lý hoạt động đảm bảo theo quy trình:

Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng
Ứng dụng công nghệ quét 3d laser trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng
 1. Đèn phát ánh sáng: Phát ra ánh sáng có bước sóng thích hợp.
 2. Thấu kính: Lọc và hội tụ tia được phản xạ lại từ bề mặt của chi tiết lên bề mặt của cảm biến.
 3. Cảm biến: Có nhiệm vụ thu nhận tia được phản xạ từ bề mặt chi tiết trên cơ sở so sánh các góc lệch giữa chúng và đưa ra tín hiệu điện khác nhau.
 4. Phần mềm máy tính: Thu nhận tín hiệu điện từ cảm biến gửi tới và xử lý dữ liệu tạo ra đám mây điểm.

Giới thiệu về máy quét scan 3D laser

Giới thiệu về máy quét scan 3D laser
Giới thiệu về máy quét scan 3D laser

Máy quét scan 3D là thiết bị có khả năng phân tích một môi trường hay một đối tượng ở trong thế giới thực nhằm thu thập dữ liệu về đặc điểm và hình dạng của nó. Toàn bộ dữ liệu thu thấp được dùng để xây dựng các mô hình 3D.

Mỗi máy quét scan 3D có thể thực hiện với nhiều công nghệ khác nhau. Trong đó mỗi loại sở hữu những ưu điểm, hạn chế cũng như chi phí không giống nhau.

Các dữ liệu thu thập được đem lại nhiều công dụng hữu ích. Có thể thấy rõ thiết bị này được sử dụng phổ biến nhất trong ngành sản xuất video, trò chơi và đặc biệt là phim ảnh.

Cấu tạo cơ bản của một máy scan 3D

Dựa vào nguyên lý công nghệ scan 3D mà đã có nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng cao được tạo ra. Trong đó phải kể đến máy scan 3D. Máy scan 3D là sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D rõ ràng, trực quan và mang tính phổ biến.. Máy được trang bị bộ phận phát tia sáng, đầu thu, bộ phận xử lý (phần mềm, máy tính có cài đặt phần mềm).

Cần lưu ý rằng mỗi máy quét 3D có thể áp dụng một hoặc nhiều công nghệ khác nhau. Mỗi ứng dụng lại có những ưu và khuyết điểm phù hợp với đối tượng quét khác nhau. Do đó, hiệu quả sử dụng máy quét mang lại cũng khác nhau.

Giải pháp cho khảo sát địa hình ứng dụng 3D laser scanning
Giải pháp cho khảo sát địa hình ứng dụng 3D laser scanning

Hiện trên thị trường, giá thành máy scan 3D có độ chênh lệch khá lớn. Mức giá do thương hiệu, tính năng được trang bị và loại công nghệ áp dụng cho mỗi loại máy.

Lợi ích đem đến từ máy quét scan 3D

Lợi ích đem đến từ máy quét scan 3D
Lợi ích đem đến từ máy quét scan 3D

Chỉnh sửa thiết kế sản phẩm có sẵn

Dùng máy quét scan 3D có thể điều chỉnh lại kích thước của sản phẩm có sẵn. Ví dụ như làm thay đổi kích thước của chi tiết bảo vệ cằm ở nón bảo hiểm trùm đầu để phù hợp với kích cỡ trung bình của người Việt Nam.

Có khả năng lưu trữ dữ liệu 3D

Số hóa dữ liệu 3D nhằm mục đích dự phòng hay upload lên trang web để quảng bá sản phẩm, khách hàng có thể tiến hành tương tác 360 qua hình thức online.

Máy quét scan 3D cho ra hình ảnh chân thực về màu sắc, hình dáng của sản phẩm giúp chúng ta có cái nhìn trực quan hơn.

Kiểm tra kích thước của sản phẩm

Mục đích của việc kiểm tra kích thước nhằm kiểm soát chất lượng các sản phẩm ép nhựa, sản phẩm gia công CNC, khuôn mẫu, đúc rất chính xác và nhanh chóng chính là lợi thế mang lại từ thiết bị này.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm được tự động hóa

Một số doanh nghiệp cơ khí đúc sản xuất chế tạo, sản xuất sản phẩm với số lượng lớn cần khá nhiều thời gian trong việc QC/QA. Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để kiểm tra hàng ngàn kích thước dung sai ở trên bản vẽ của nhiều chi tiết giống nhau là quá lớn.

Nhưng với máy quét 3D sẽ cho phép thiết lập chương trình kiểm tra toàn bộ dung sai, kích thước theo bản vẽ và cho ra báo cáo cụ thể. Điều này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí và đẩy mạnh tiến trình sản xuất.

Máy Scan Laser 3D Leica P20

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hãng sản xuất máy scan 3D như: Leica, Faro Arm, Metric, Konica. Mỗi thương hiệu sẽ có phần mềm scan sử dụng đi cùng khác nhau. Điều này ảnh hưởng đến việc đưa ra độ chính xác dữ liệu khác nhau.

 • Máy scan 3D Leica: máy Leica BLK360, máy Leica BLK2GO, máy Scan Laser 3D Leica P20, máy Leica ScanStation P40/P30, máy Leica ScanStation P50, máy Leica RTC 360…
 • Máy quét laser 3d của Faro: D FARO Focus S 150, 3D FARO Focus S 350, Laser Focus M 70, Focus S, 3D FARO Focus M 70…
 • Máy scan 3D Emin: Shining 3D OptimScan-3M, Shining3D FreeScan X3, Thunk3D Cooper M20…

Máy Leica ScanStation P50

Máy Leica ScanStation P50

Khách hàng của dịch vụ 3D scanning là ai?

Những ai cần sử dụng dịch vụ 3D scanning

Ứng dụng 3D laser scanning trong ngành dầu khí
Ứng dụng 3D laser scanning trong ngành dầu khí

Các đơn vị cung cấp dịch vụ 3D scanning có thể thực hiện một hoặc nhiều hạng mục tùy thuộc vào năng lực, cơ sở trang thiết bị hạ tầng.

Một số đối tượng có nhu cầu sử dụng dịch vụ 3D scanning hiện nay:

 • Ngành công nghiệp: Thiết kế và sản xuất phôi mẫu hoặc dữ liệu để thiết kế ngược. Đối tượng scan 3D có kích thước, độ phức tạp đa dạng.
 • Ngành xây dựng: Đo đạc đánh giá đối tượng với những dữ liệu số chuẩn.
 • Ngành chế tác, kiến trúc: Quét 3D những bức tượng, những công trình văn hoá lịch sử… để nghiên cứu, bảo tồn.
 • Ngành bất động sản: Sử dụng dữ liệu số cho các dự án với mục đích thiết kế trải nghiệm sản phẩm.
 • Ngành du lịch: Dữ liệu số cho các danh lam thắng cảnh thực hiện tham quan ảo chất lượng.
 • Ngành thẩm mỹ, sức khoẻ: Sử dụng dữ liệu để thăm khám, phục hồi, hoặc đo đạc để tạo các khuôn mẫu cần sử dụng như tay chân giả, răng…

XEM THÊM Dịch vụ đo sâu lòng sông lòng hồ đáy biển chất lượng

Đặc điểm các hoạt động quản lý hạ tầng kỹ thuật
Đặc điểm các hoạt động quản lý hạ tầng kỹ thuật

Các ứng dụng công nghệ scan 3D vào đời sống

mobile mapping ứng dụng cho nhiều ngành đặc thù
mobile mapping ứng dụng cho nhiều ngành đặc thù

Việc tạo dựng mô hình kỹ thuật số với các dữ liệu chính xác bằng công nghệ scan 3D đã hỗ trợ hoạt động nhiều ngành nghề thuận lợi hơn. Từ đó, góp phần gia tăng hiệu quả hoạt động như mong đợi.

Scan 3D trong ngành thiết kế

Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM #1
Công ty dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM #1

Tuy mang ý nghĩa ngược nhưng việc ứng dụng công nghệ scan 3D trong thiết kế là để mang lại file có định dạng STT với dữ liệu lưới tam giác. Từ định dạng này, thiết kế sẽ xử lý và dựng lại mô hình chuẩn 3D phục vụ cho việc ra khuôn, mẫu, hoặc hỗ trợ lập trình chuẩn xác nhất.

Scan 3D trong ngành xây dựng

Công nghệ scan 3D hỗ trợ việc đo đạc các đối tượng một cách chính xác. Với những đối tượng ở vị trí xa, hoặc nhiều vị trí khó tiếp cận thì công nghệ này đều đảm bảo thực hiện được.

Hiện trạng các công trình, dự án xây dựng được công nghệ scan 3D chụp lại với hình ảnh chi tiết, chuẩn xác và rõ nét. Nguồn dữ liệu này tiếp tục được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của ngành xây dựng như: dựng cảnh, phối cảnh, tạo bản vẽ định dạng 2D CAD phục vụ mục đích thiết kế…

Scan 3D trong lãnh vực sản xuất

Ứng dụng có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết kế và tạo ra các mô hình phục vụ việc sản xuất. Đặc biệt là sản xuất linh kiện có kích thước nhỏ, hay độ khó, độ phức tạp cao.

Việc số hoá mô hình giúp cho việc sản xuất, cải tiến, tạo mới sản phẩm được diễn ra nhanh chóng với mức chi phí được tối ưu. Những thao tác chụp, quét, scan cho kích thước như mẫu gốc bởi dữ liệu được đảm bảo bằng công nghệ số 3D hiện đại.

Scan 3D trong ngành y tế

Kỹ thuật scan 3D cho phép y bác sĩ đánh giá tình hình thực trạng đối tượng trong y học cụ thể, chi tiết. Như chụp khuôn mặt, chụp hộp sọ, chụp răng hàm… ứng dụng vừa được áp dụng hỗ trợ khám chữa bệnh, vừa áp dụng để sản xuất các mô hình y khoa như: mặt nạ, làm chân tay giả, làm răng, niềng răng cho bệnh nhân.

Scan 3D trong ngành kiến trúc

Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết
Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết

Công nghệ scan 3D có thể tạo nên công trình ảo trước khi tiến hành thực thi thực tế. Hiệu ứng mà công nghệ mang lại đã góp phần diễn đạt được hết ý tưởng kiến trúc một cách sinh động và trực quan. Ứng dụng công nghệ scan 3d laser là phương pháp hỗ trợ tích cực các kiến trúc sư trong quá trình sáng tác, sáng tạo, thiết kế.

Ứng dụng lưu trữ dữ liệu công trình có ý nghĩa, hoặc để kiểm tra, quản lý dữ liệu cũng được ghi nhận khi áp dụng công nghệ scan 3D cho ngành xây dựng.

Scan 3D trong ngành bảo tàng

Mục đích lớn nhất của ứng dụng cho ngành là thực hiện việc lưu trữ dữ liệu các hiện vật liên quan bằng định dạng số có độ chính cao. Dữ liệu này dùng cho các mục đích thiết thực như: nghiên cứu, phục dựng để đảm bảo tính chất nguyên bản cao nhất cho các hiện vật.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D còn có thể áp dụng để tạo nên những bảo tàng ảo – bảo tàng 3D. Trải nghiệm của du khách trong không gian bảo tàng 3D thật sự ấn tượng. Du khách có cơ hội tương tác với hiện vật cổ như thật ngoài đời. Những mô hình này bản chất là được dựng từ dữ liệu quét 3D từ các hiện vật đã có trước đó.

Scan 3D trong ngành đo đạc tọa độ

Xây dựng, quản lý tài nguyên liên quan đến bản đồ di động
Xây dựng, quản lý tài nguyên liên quan đến bản đồ di động

Dữ liệu ngành đo đạc tọa độ cần có độ chính xác cao vì được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Công nghệ scan 3D giúp quét các bộ phận cần đo có độ chính xác cao với đầy đủ các chi tiết. Ứng dụng góp pnhần đảm bảo cho việc xây dựng, kiểm tra và giám sát có căn cứ từ nguồn dữ liệu được đo đạc đảm bảo.

Công nghệ scan 3D đang từng ngày góp phần cải thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng công việc của nhiều ngành nghề trong đời sống ngày nay. Vì vậy, việc đầu tư áp dụng nhanh chóng các sản phẩm máy scan 3D trực tiếp hoặc sử dụng gián tiếp dịch vụ scan 3D là cần thiết cho sự phát triển của các đơn vị và tổ chức có liên quan.

Top 4 công ty cung cấp dịch vụ 3D scanning tại TPHCM

Cũng như các địa phương phát triển khác, nhu cầu sử dụng dịch vụ 3D scanning tại Tp.HCM khá cao. Nơi đây tập trung nhiều ngành nghề ứng dụng công nghệ 3D vào hoạt động sản xuất, dịch vụ như xây dựng, du lịch, bất động sản, thẩm mỹ, y khoa, công nghiệp, giải trí…

Một số địa điểm cung cấp dịch vụ 3D scanning được đánh giá cao như:

Dịch vụ 3D laser scanning của Dovenhanh.com – Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt

Ứng dụng của Point cloud
Ứng dụng của Point cloud

Dovenhanh.com chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hìnhđo đạc địa chính nhà đất. Bên cạnh các dịch vụ đo đạc truyền thống, Dovenhanh.com tiếp cận và ứng dụng các công nghệ đo đạc hiện đại như khảo sát địa hình bằng flycam và quét 3D laser.

Scan 3D laser tôn tượng mẹ nam hải
Scan 3D laser tôn tượng mẹ nam hải
Scan 3D laser nhà máy Vina Kyoei
Scan 3D laser nhà máy Vina Kyoei
Scan 3D laser silo Insee
Scan 3D laser silo Insee
4 công ty ứng dụng BIM hàng đầu tại Việt Nam
4 công ty ứng dụng BIM hàng đầu tại Việt Nam

3D Services Việt Nam

Quản lý vận hành cơ sở hạ tầng kỹ thuật toàn diện
Quản lý vận hành cơ sở hạ tầng kỹ thuật toàn diện

Ưu điểm nổi bật của Services Việt Nam là sử dụng máy quét 3D nhập khẩu từ Đức vào sử dụng để cung ứng dịch vụ 3D scanning cho khách hàng.

Không những mang lại mức chi phí phù hợp mà Services Việt Nam còn đảm bảo chất lượng dịch vụ thực hiện. Những hạng mục liên quan dịch vụ 3D scanning mà Services Việt Nam có thể thực hiện là: quét 3D sản phẩm khuôn, quét 3D sản phẩm cơ khí, scan 3D chi tiết lớn,…

Song song là các dịch vụ đi kèm như: thiết kế khuôn dập, thiết kế mẫu nghệ thuật điêu khắc, thiết kế ngược, thiết kế 3D theo yêu cầu… Services Việt Nam hoạt động với tiêu chí mang lại dịch vụ giá cạnh tranh với nguồn dữ liệu đầu ra chính xác đảm bảo nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.

Halo Tech

Lợi ích mang lại cho ngành dầu khí
Lợi ích mang lại cho ngành dầu khí

Halo Tech là công ty sản xuất máy in 3D tại Việt Nam. Ngoài việc chuyên cung cấp máy in 3D, laser mini, CNC mini &amp thì Halo Tech còn mang lại các giải pháp tạo mẫu nhanh, máy quét (scan) 3D đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Ứng dụng công nghệ 3D cho các dịch vụ cung cấp như: dịch vụ 3D scanning cho đa dạng đối tượng, cung cấp nguyên vật liệu liên quan đến thiết bị 3D scanning,…

Khách hàng có thể chọn mua máy, thuê máy 3D scanning hoặc thuê dịch vụ 3D scanning do Halo Tech cung cấp với giá cả cạnh tranh với thị trường hiện nay. Địa chỉ: 218/1 QL22, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

Meso Trading Company Limited

Số hoá công trình 3D là gì?
Số hoá công trình 3D là gì?

Meso cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ 3D hiện đại. Những dịch vụ Meso mang lại cho khách hàng là: đo quét và thiết kế 3D chuyên nghiệp, thiết kế khuôn 3D, gia công mẫu 3D… chuẩn chất lượng. Đồng thời Meso cũng triển khai các dịch vụ như: thiết kế thi công hệ thống băng tải, thực hiện training QC,…

Mảng cung cấp sản phẩm, Meso đảm bảo cung ứng máy 3D nhập khẩu nguyên kiện, phụ tùng thiết bị 3D chính hãng.

Thành lập từ năm 2014 đến này, Meso luôn là địa chỉ cung cấp dịch vụ 3D scanning chất lượng cho khách hàng. Địa chỉ: 110/53 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp.HCM.

Giá dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM

Giá dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình tại TPHCM tùy thuộc vào mục đích của việc quét 3D và yêu cầu về độ chính xác.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ scan 3D công trình tại TPHCM như sau:

 1. Độ chính xác yêu cầu – có thể nói là mục đích của việc scan 3D.
 2. Độ thông thoáng của mặt bằng cần scan 3D.
 3. Mức độ khó khăn của việc scan 3D. Ví dụ: có phải leo cao, vào vùng nguy hiểm hay không.
 4. Quy mô của khu vực cần scan 3D.
 5. Bàn giao dữ liệu scan 3D thô hay cần biên tập thành mô hình 3D.

Các ứng dụng 3D laser scanning trong khảo sát địa hình3D laser scanning là giải pháp dùng máy quét 3D quét đối tượng hoặc môi trường cụ thể trong thế giới thực để thu thập dữ liệu về hình dạng, kích thước, tính toán về đặc tính của vật thể bằng tia laser.

Từ đó, tạo ra các điểm đám mây dữ liệu từ bề mặt vật thể và hình thành tạo nên mô hình 3D kỹ thuật số của vật thể đó. Các điểm này sẽ được sử dụng dùng để tái dựng hình dạng, kích thước, thậm chí là màu sắc của đối tượng.

Công nghệ 3D laser scanning đã mở ra bước phát triển mới trong công nghệ ứng dụng. Công nghệ này được ứng dụng cho sản xuất cơ khí, khảo cổ học, y tế, giao thông, tổ chức sự kiện… đặc biệt trong ngành xây dựng.

 Ứng dụng của công nghệ 3D laser scanning trong xây dựng

 Ứng dụng của công nghệ 3D laser scanning trong xây dựng
Ứng dụng của công nghệ 3D laser scanning trong xây dựng

Trong nhiều lĩnh vực ứng dụng công nghệ 3D laser scanning, xây dựng nói chung và khảo sát địa hình nói riêng được sử dụng nhiều hơn cả. Cụ thể như sau:

Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng

XEM THÊM Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết

Công nghệ quét 3D thường được sử dụng trong việc đo vẽ hiện trạng nhà xưởng, máy móc trang thiết bị. Phương pháp nhận diện chính xác hiện trang của nhà máy mà không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của con người và máy móc.

Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng
Ứng dụng trong cơ sở hạ tầng, nhà máy, nhà xưởng

Bên cạnh đó, công nghệ 3D laser scanning còn giúp tính toán các chi tiết phù hợp giữa phần cũ và phần mới trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng cũng như nâng cấp, bổ sung các thiết bị kịp thời.

Ứng dụng trong cải tạo công trình dân dụng và công nghiệp

XEM THÊM Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam (UAV) RTK

Quét 3D được sử dụng để thu thập dữ liệu hiện trạng, các phần chưa được hoàn thành, hoặc các hồ sơ hoàn công bị thất lạc của các công trình, giúp phục vụ công tác cải tạo, tu bổ và tu sửa định kỳ.

Ứng dụng 3D laser scanning trong giao thông

Ứng dụng 3D laser scanning trong giao thông
Ứng dụng 3D laser scanning trong giao thông

Quá trình khảo sát, xây dựng và tu sửa các cơ sở hạ tầng giao thông như đường xá, cầu cống, các công trình phụ trợ… được ứng dụng công nghệ 3D laser scanning.

Cụ thể như khảo sát hiện trạng bề mặt đường, tính mặt cắt lớp bê tông nhựa, thể tích lớp nhựa bề mặt, lập hồ sơ hoàn công công trình, đánh giá hiện trạng công trình giao thông, cải tạo các công trình mang tính lịch sử.

Ứng dụng 3D laser scanning trong kiến trúc
Ứng dụng 3D laser scanning trong kiến trúc

Ứng dụng 3D laser scanning trong kiến trúc – quét 3d hiện trạng địa hình

Phương pháp quét 3D được áp dụng trong các công trình kiến trúc cổ, di tích lịch sử, công trình cần sửa chữa hay xây dựng mới.

Công nghệ này hoạt động nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chuyển sang định dạng 3D CAD so với phương pháp đo vẽ thông thường.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của dịch vụ quét 3D Laser Scanning công trình.

Ở các khu vực ngoài thành phố Hồ Chí Minh, giá thành quét 3D laser scanning còn ảnh hưởng bởi chi phí di chuyển và lưu trú.

Liên hệ 0903692185 để có báo giá chi tiết dịch vụ quét 3D laser scanning.