Bản đồ quy hoạch Phú Quốc thông qua một số quyết định 

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc là thông tin được sự quan tâm của  nhiều người, nguyên nhân chủ yếu là do chúng ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường bất động sản. Cùng Đo Vẽ Nhanh sẽ tìm hiểu về bản đồ quy hoạch Phú Quốc mới nhất thông qua các quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu được các thông tin tại đảo này. 

Quy hoạch Phú Quốc  thông qua quyết định 633/QĐ-TTg

Để có thể rõ hơn về bản đồ quy hoạch Phú Quốc mới nhất, bạn nên tham khảo quyết định 633/QĐ-TTg. Quyết định này quy định chi tiết về phạm vi lập điều chỉnh, mục tiêu, tính chất và quy mô đất đai.

Bản đồ quy hoạch phú quốc qua quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ
Bản đồ quy hoạch phú quốc qua quyết định 633 của Thủ tướng Chính phủ

Phạm vi 

Phạm vi lập điều chỉnh quy hoạch bao gồm tất cả huyện đảo Phú Quốc. Trong số đó có các đô thị phải nói đến là thị trấn An Thới, Dương Đông và các xã Cửa Cạn, Dương Tơ, Thổ Châu và xã Hòn Thơm, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương. Với tổng diện tích đất môi trường thiên nhiên quy hoạch là 58.923 ha.

Mục tiêu phát triển

Thủ tướng chính phủ xác định xây dựng đảo Phú Quốc phát triển một cách bền vững. Cần đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế cùng với bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng và quốc gia.

Mục tiêu phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch cao cấp
Mục tiêu phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch cao cấp

Đặc biệt, Phú Quốc rất cần phải từng bước trở thành một thành phố biển đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp; trung tâm khoa học công nghệ của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Tính chất 

  • Phú Quốc là một khu kinh tế hành chính đặc biệt, là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi đẳng cấp của quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính tầm cỡ khu vực.
  • Ngoài ra, quyết định còn xác định Phú Quốc chính là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và hàng không quốc tế.
  • Đồng thời, quyết định 633 cũng quy định Phú Quốc là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ chuyên ngành…

Quy mô đất đai

Quyết định 633 của Thủ tướng chính phủ cũng quy định chi tiết về quy mô đất đai của Phú Quốc cho tới năm 2030, cụ thể: Đối với Đất xây dựng đô thị khoảng 3852 hecta, đất du lịch khoảng 3861 hecta. Còn sử dụng du lịch sinh thái là khoảng 3.051 ha (trong đó sân gôn khoảng 576 ha). 

Bản đồ quy hoạch kế hoạch sử dụng đất tại Phú Quốc 
Bản đồ quy hoạch kế hoạch sử dụng đất tại Phú Quốc

Du lịch hỗn hợp khoảng 810 ha (trong đó sân gôn khoảng 244 ha). Đất khu phức hợp du lịch, dịch vụ và dân cư khoảng 1.235 ha, chuyên dụng khoảng 1.489 ha và  đất tiểu thủ công nghiệp khoảng 211 ha. Đất phi thuế quan khoảng 101 ha, trường đua và huấn luyện thể thao khoảng 170 ha. 

Giao thông chính toàn đảo khoảng 666 ha, đất văn hóa, lịch sử là 342 ha (trong đó rừng phòng hộ 140 ha). Đất cây xanh, mặt nước và không gian mở khoảng 3.399 ha, nhà máy điện, nhà máy nước khoảng 65 ha và nghĩa trang khoảng 50 ha,….

Quy mô đất xây dựng đô thị

Riêng về quy mô đất xây đô thị, quyết định cũng dự báo đến năm 2030 sẽ có 3.852 ha đất xây đô thị. Trong đó:

  • Đất du lịch khoảng 5.096 ha và xây dựng dân cư nông thôn, làng nghề khoảng 1.636 ha
  • Đất rừng đặc dụng và rừng phòng hộ khoảng 37.802 ha.
Quy mô đất xây dựng đất đô thị dự báo đến năm 2030 là khoảng 3.852 ha
Quy mô đất xây dựng đất đô thị dự báo đến năm 2030 là khoảng 3.852 ha

Quy hoạch Phú Quốc  thông qua Quyết định 868/QĐ-TTg

Tìm hiểu về thông tin bản đồ quy hoạch Phú Quốc, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về quyết định 868/QĐ-TTg. Quyết định này điều chỉnh cục bộ về quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc tỉnh Kiên Giang đến năm 2030.

Theo đó thì một số khu du lịch, vui chơi chơi sẽ được chuyển vị trí thích hợp. Cùng với đó là sự bổ sung quy hoạch một vài khu đất có chức năng du lịch vui chơi, bổ sung tuyến cáp treo tại thị trấn An Thới. Ngoài ra, quyết định còn điều chỉnh chức năng của một số khu vực giải trí.

Quyết định 868 bổ sung một số nội dung tại quyết định 633/QĐ-TTg
Quyết định 868 bổ sung một số nội dung tại quyết định 633/QĐ-TTg

Bên cạnh đó, quyết định 868 cũng tiến hành sửa đổi và bổ sung nội dung của Quyết định số 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang. Trách nhiệm thực hiện tổ chức bao gồm: UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Bộ Thể thao và Du lịch.

Quy hoạch Phú Quốc qua quyết định  486/QĐ-TTg

Bên cạnh quyết định 868, khi tìm hiểu về thông tin bản đồ quy hoạch Phú Quốc, các bạn không thể bỏ qua quyết định 486/QĐ – TTg. Quyết định này cũng điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng tại đảo Phú Quốc.

Theo dõi thì quy định này sẽ bổ sung và điều chỉnh cả hai quyết định 633/QĐ-TTg và Quyết định số 868/QĐ-TTg. Theo đó,ranh giới, phạm vi, quy mô điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung được thay đổi.

Quyết định 868 bổ sung một số nội dung tại quyết định 633/QĐ-TTg

6 – Bản đồ quy hoạch Phú Quốc theo quyết định 486

Cụ thể, tổng diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch là khoảng 674,53 ha, chiếm 1,14% trong tổng diện tích quy hoạch chung.  Quy mô dân số dự kiến cũng có sự điều chỉnh cục bộ khoảng 51.500 người và tăng lên tầm 42.500 người so với quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tại 8 địa điểm bao gồm những nội dung liên quan đến đất, cảng, khu chức năng,… Trách nhiệm của tổ chức thực hiện gồm UBND tỉnh Kiên Giang, Bộ xây dựng và các bộ, ngành trung ương liên quan trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn và chức năng của mình.

Xem thêm:

Tham khảo chi tiết bản đồ các quận Sài Gòn

Khám phá chi tiết bản đồ tỉnh Bình Phước

Cách tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Bến Tre

Diện tích, vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Đồng Nai 

Việc nắm rõ bản đồ quy hoạch Phú Quốc sẽ giúp cho các nhà đầu tư hoạch định được các hướng đi đúng đắn trong tương lai. Bạn có nhu cầu khảo sát, đo đạc nhà đất, đừng quên liên hệ cho Đo Vẽ Nhanh để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhất.