Khám phá chi tiết bản đồ tỉnh Bình Phước

Bản đồ tỉnh Bình Phước hay còn gọi là bản đồ hành chính các huyện, xã, thành phố tại tỉnh Bình Phước. Nắm bắt được bản đồ sẽ giúp việc tra cứu các thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới địa hình một cách chính xác nhất. Hãy cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này.

Vị trí địa lý của tỉnh Bình Phước 

Tỉnh Bình Phước nằm ở phía Bắc của vùng Đông Nam Bộ và sở hữu diện tích lớn nhất miền Nam Việt Nam. Đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và giao thương giữa Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Bình Dương cách TPHCM gần 121 kim theo đường quốc lộ 13 và quốc lộ 14, theo đường Tỉnh lộ 741 cách 102 km.

Phía bắc tỉnh Bình Phước giáp với các tỉnh Mondulkiri và Kratie của Campuchia và tỉnh Đắk Nông. Phía đông giáp với Lâm Đồng và phía tây giáp với tỉnh Tbong Khmum của Campuchia và tỉnh Tây Ninh, phía nam giáp với Bình Dương.

Bình Phước có diện tích lớn nhất miền Nam Việt Nam
Bình Phước có diện tích lớn nhất miền Nam Việt Nam

Bình phước có địa hình rất đa dạng gồm các cao nguyên, đồi núi và đồng bằng. Tổng diện tích đất tự nhiên của Bình Phước theo thống kê 2019 là 6.880,6 km2 với dân số khoảng 994.679 người. Trong đó, thành thị chiếm 23/7% là 235.405 người, nông thôn chiếm 76,3% với khoảng 759.274 người, tương đương với mật độ dân số của tỉnh là 140 người/km².

Tính thời điểm hiện tại, Bình Phước có 11 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố Đồng Xoài, 02 thị xã Bình Long và Bình Phước, cùng với 8 huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Phú Riềng. 

Trên bản đồ tỉnh Bình Phước có các khu công nghiệp như:

 •  KCN Becamex Bình Phước.
 • KCN Bắc Đồng Phú.
 • KCN Đồng Xoài I.
 • KCN Đồng Xoài II.
 • KCN Nam Đồng Phú.
 • KCN Đồng Xoài III.
 • KCN Thanh Bình.
 • KCN Đồng Xoài IV.
 • KCN Việt Kiều.
 • KCN Tân Khai.
 • KCN Tân Khai I.
 • KCN Tân Khai II.
 • KCN Minh Hưng – Hàn Quốc.
 • KCN Sài Gòn – Bình Phước.
 • KCN Bình Phước – Đài Loan.
 • KCN Chơn Thành I.
 • KCN Chơn Thành II.
 • KCN Minh Hưng III.

Chi tiết các khu vực trên bản đồ tỉnh Bình Phước

Để tìm hiểu chi tiết hết được các vị trí, địa điểm của tỉnh Bình Phước. Hãy tham khảo bản đồ tỉnh Bình Phước theo các thành Thành phố, thị xã, huyện, xã như sau:

Bản đồ Thành phố Đồng Xoài    

Thành phố Đồng Xoài là thành phố duy nhất của Bình Phước với 8 đơn vị hành chính gồm 6 phường Tân Bình, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Đồng, Tiến Thành, Tân Xuân. Ngoài ra còn có hai xã thuộc Thành phố đó là Tan Thành và Tiến Hưng.

Bản đồ Thành phố Đồng Xoài   
Bản đồ Thành phố Đồng Xoài

Bản đồ Thị xã Bình Long    

Thị xã Bình Long bao gồm 6 đơn vị hành chính, trong đó có 4 phường An Lộc, Phú Đức, Hưng Chiến và Phú Thịnh và hai xã Thanh Lương và Thanh Phú. Thị xã Bình Long có điều kiện kinh tế rất phát triển với nhiều khu công nghiệp mọc lên.

Bản đồ Thị xã Phước Long

Thị xã Phước Long có 7 đơn vị hành chính, trong đó có 5 phường Long Phước, Long Thuỷ, Phước Bình, Sơn Giang, Thác Mơ và 2 xã: Long Giang, Phước Tín. Trung tâm hành chính của thị xã đặt tại phường Long Phước.

Bản đồ Thị xã Phước Long
Bản đồ Thị xã Phước Long

Bản đồ Huyện Bù Đăng

Huyện Bù Đăng có diện tích rất rộng với 16 đơn vị hành chính gồm có một phường Đức Phong. Cùng với 15 xã bao gồm Bình Minh, Đắk Nhau, Đoàn Kết, Bom Bo, Đăng Hà, Đồng Nai, Đường 10, Minh Hưng, Đức Liễu, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung, Phú Sơn, Phước Sơn, Thọ Sơn, Thống Nhất. 

Bản đồ Huyện Bù Gia Mập    

Huyện Bù Gia Mập có 8 đơn vị hành chính gồm 8 xã đó là Bình Thắng, Bù Gia Mập, Đa Kia, Đak Ơ, Đức Hạnh, Phú Nghĩa, Phú Văn, Phước Minh. Cư dân nơi đây chủ yếu là người dân tộc sinh sống

Bản đồ Huyện Bù Gia Mập    
Bản đồ Huyện Bù Gia Mập

Bản đồ Huyện Chơn Thành    

Huyện Chơn Thành là một huyện nằm trong bản đồ tỉnh Bình Phước có 9 đơn vị hành chính gồm có 01 thị trấn Chơn Thành. Cùng với 8 xã bao gồm Thành Tâm, Minh Hưng, Minh Lập, Minh Thắng, Minh Thành, Nha Bích, Quang Minh, Minh Long.

Bản đồ Huyện Đồng Phú    

Huyện Đồng Phú có 11 đơn vị hành chính, trong đó có 01 thị trấn Tân Phú. Còn lại là 10 xã bao gồm Đồng Tâm, Tân Hòa, Tân Hưng, Đồng Tiến, Tân Lập, Tân Phước, Tân Tiến, Thuận Lợi, Tân Lợi, Thuận Phú.

Bản đồ Huyện Đồng Phú
Bản đồ Huyện Đồng Phú

Bản đồ Huyện Hớn Quản

Huyện hớn Quản có 13 đơn vị hành chính bao gồm có một thị trấn Tân Khai. Còn lại là 12 xã bao An Khương, Đồng Nơ, Minh Đức, An Phú, Minh Tâm, Tân Hiệp, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Quan, Phước An, Thanh An, Thanh Bình.

Bản đồ Huyện Lộc Ninh

Huyện Lộc Ninh hiện đang là huyện có diện tích lớn nhất của tỉnh Bình Phước với 16 đơn vị hành chính. Trong đó có 01 thị trấn Lộc Ninh và 15 xã bao gồm lộc An, Lộc Hiệp, Lộc Hòa, Lộc Khánh, Lộc Phú, Lộc Hưng, Lộc Quang, Lộc Tấn, Lộc Thái, Lộc Thạnh, Lộc Thành, Lộc Thiện, Lộc Thịnh, Lộc Thuận.

Bản đồ Huyện Lộc Ninh
Bản đồ Huyện Lộc Ninh

Bản đồ Huyện Phú Riềng

Huyện Phú Riềng là vị trí cuối cùng trong bản đồ tỉnh Bình Phước có 10 đơn vị hành chính. Bao gồm 10 xã đó là Phước Tân, Long Tân, Long Bình, Bình Sơn, Bình Tân, Bù Nho, Long Hà, Long Hưng,, Phú Riềng, Phú Trung.

Bản đồ huyện Phú Riềng
Bản đồ huyện Phú Riềng

Xem thêm:

Vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Bến Tre
Diện tích, vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Đồng Nai 
Thông tin chi tiết bản đồ các xã huyện Củ Chi mới nhất
Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu chi tiết đến năm 2035

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về bản đồ tỉnh Bình Phước. Qua đó, bạn có thể nắm bắt được các thành phố, thị xã, huyện và các xã của tỉnh. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ Đo Vẽ Nhanh để được tư vấn về khảo sát, đo đạc các vị trí dự án, công trình nhanh nhất và chính xác nhất.