4 công ty ứng dụng BIM hàng đầu tại Việt Nam

Hòa chung xu hướng của thế giới, tại Việt Nam đã có nhiều công ty nhanh chóng áp dụng BIM vào hoạt động thực tiễn. Điều này chứng tỏ thị trường Việt Nam hoàn toàn theo kịp thế giới trong việc cập nhật nhanh chóng những công nghệ hỗ trợ. Cùng điểm qua danh sách 4 công ty ứng dụng BIM hàng đầu tại Việt Nam nhé.

LIÊN HỆ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNHSCAN 3D 0903692185

Những công ty đã ứng dụng BIM hiệu quả vào thực tế hiện nay như:

Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc

Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc
Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc

Xí nghiệp Tư vấn là đơn vị trực tiếp thực hiện ứng dụng BIM cho công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc. Theo chỉ đạo của ban lãnh đạo, việc áp dụng ứng dụng BIM vừa hỗ trợ công tác tư vấn thiết kế các công trình điện nhằm đáp ứng nhu cầu số hóa trong công tác quản lý của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc nói riêng cũng như của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói chung.

Ứng dụng BIM đã hỗ trợ thực hiện các hạng mục thường trực của công ty như công tác khảo sát địa hình. Nếu trước kia áp dụng phương pháp đo truyền thống bị hạn chế thì nhờ ứng dụng BIM mà hoạt động này giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Đơn cử như việc sử dụng máy toàn đạc điện tử và thiết bị đo GPS động RTK hỗ trợ đã khắc phục được nhiều nhược điểm như:

Đọc thêm:  [NEW] Thông tin quy hoạch Đồng Nai 2022

XEM THÊM Đo đạc địa chính cắm mốc ranh đất Cần Giờ

  • Góp phần giảm chi phí thực hiện cho toàn bộ dự án/công trình.
  • Dễ dàng thực hiện công việc ở quy mô diện tích rộng, cao.
  • Giảm tiêu tốn thời gian tương đối lớn.
  • Dễ dàng thực hiện đo đạc ở các địa hình phức tạp,
  • Hạn chế để con người phải làm việc ở điều kiện môi trường tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm tới sức khoẻ con người.

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bcons

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bcons
Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bcons

Bcons đã có những bước triển khai nhanh chóng khi ứng dụng BIM từ văn phòng đến thực tế công trình thực hiện. Đánh giá sau áp dụng ứng dụng BIM của Bcons là đã góp phần giải quyết các xung đột trước khi triển khai thi công; kiểm soát tốt được phần khối lượng và hạn chế được những sai sót trong quá trình triển khai thi công.

XEM THÊM Quy trình khảo sát thủy văn đúng nhất

Việc áp dụng và triển khai BIM đã mang lại những lợi ích thiết thực cho Bcons như chất lượng thiết kế công trình/dự án sẽ tăng lên, chi phí cho việc điều chỉnh sẽ giảm xuống, lợi nhuận của công ty được đảm bảo. Công việc thiết kế, thi công và vận hành công trình được tiến hành với ít xung đột hơn giữa các bộ phận, gặp ít khó khăn hơn sơ với các công cụ đã áp dụng sử dụng trước đó…

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bcons
Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bcons

Các giai đoạn quan trọng trong quá trình xây dựng công trình bao gồm: giai đoạn thiết kế, giai đoạn thi công và giai đoạn hoạt động – bảo trì có ứng dụng BIM được đảm bảo nguồn thông tin liên quan có sự đồng nhất, nhất quán. Những công trình đã có ứng dụng BIM của Bcons phải kể đến là Bcons Green View, Bcons Tower II, Bcons Suối Tiên;…

Đọc thêm:  Khảo sát thủy văn là gì và nên thực hiện như thế nào?

XEM THEEMM Có thể ứng dụng 3D scanning vào bảo tồn di tích?

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Là một trong những tập đoàn tên tuổi trong ngành xây dựng, việc ứng dụng BIM được tập đoàn chú trọng hàng đầu. Tất cả các dự án, công trình của Hòa Bình hiện đều áp dụng ứng dụng BIM vào vận hành. Điều này không những khẳng định lợi thế cạnh tranh mà còn gia tăng giá trị cho tập đoàn xây dựng hàng đầu này.

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình
Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Lợi ích của việc ứng dụng BIM được Hòa Bình khẳng định thông qua những hạng mục thiết thực như: nâng cao năng suất, chất lượng, tiết kiệm nguồn lực trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.

Việc áp dụng BIM đã giúp Hòa Bình khẳng định được tên tuổi và tự tin đảm nhận nhiều dự án xây dựng, công trình có quy mô lớn. Đặc biệt, BIM có khả năng tích hợp cao nên Hoà Bình có thể song song áp dụng cùng với các hệ thống hiện hữu của tập đoàn. Những công trình đã có ứng dụng BIM của Hoà Bình: Saigon Center, Ga Metro, Evergreen, Landmark 81…

XEM THÊM Mô hình thông tin xây dựng BIM là gì? Các ứng dụng của BIM

TIC (Công ty TNHH TOYO Quốc Tế)

TIC (Công ty TNHH TOYO Quốc Tế)
TIC (Công ty TNHH TOYO Quốc Tế)

Hoà chung chương trình ứng dụng BIM vào hoạt động thực tiễn, công ty TIC đã có những áp dụng ứng dụng BIM hiệu quả. TIC luôn cập nhật những xu hướng, công nghệ mới nhất trong quản lý và thi công xây dựng và cũng áp dụng một trong những công nghệ quản lý đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trên thế giới.

Đọc thêm:  IMU là gì và các ứng dụng vào đời sống

XEM THÊM Đo đạc định vị và cắm mốc ranh đất Củ Chi

Với việc ứng dụng BIM đã đảm bảo cho thông tin được thiết lập chính xác, việc xây dựng trở nên nhanh hơn, chính xác hơn, giúp rút ngắn tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí thông qua việc tối ưu hóa và xử lý trước các khó khăn trong giai đoạn thiết kế, thi công, kiểm soát chặt chẽ khối lượng thực hiện… Với những lợi ích thiết thực, TIC luôn ưu tiên hàng đầu trong việc đầu tư và áp dụng BIM cho hoạt động của công ty để đảm bảo chất lượng dự án và công trình.

XEM THÊM ỨNG DỤNG 3D LASER SCANNING TRONG KHAI THÁC KHOÁNG SẢN

Mô hình thông tin công trình – BIM thuộc dự án của quốc gia cho nên dễ dàng nhận thấy nhiều công ty đã tham gia ứng dụng vào hoạt động. Những ngành nghề liên quan như xây dựng, cầu đường, điện, khai thác khoáng sản… đều đã nhanh chóng áp dụng ứng dụng BIM nhằm nâng cao hiệu quả công việc tối ưu hơn.

Trên đây dovenhanh giới thiệu 4 công ty hàng đầu đang ứng dụng BIM tại Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp cũng như bổ sung vào danh sách công ty đang dùng BIM vui lòng để lại ở phần bình luận.

Dovenhanh.com chuyên khảo sát địa hìnhđo đạc địa chính nhà đất