Có cần khảo sát địa chất trước khi xây nhà không ?

Kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà ở cho chúng tôi thấy, việc khảo sát địa chất có vai trò, ý nghĩa quan trọng. Thực tế cho thấy nhiều công trình đánh giá không chính xác lịch sử địa chất dẫn tới hiện tượng sụt lún. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình.

LIÊN HỆ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH ĐỊA CHẤT 0963951375

Đặc biệt những căn biệt thự ở các khu đô thị ven đô, mới. Việc đánh giá nền đất sẽ giúp công trình được đảm bảo chất lượng, và tuổi thọ công trình. 

Định nghĩa về nền đất

Dịch vụ 3D scanning tại TPHCM

Nền là tầng đất chịu toàn bộ tải trọng của ngôi nhà. Móng nằm dưới mặt đất là kết cấu chịu lực của ngôi nhà, nó truyền đều toàn bộ tải trọng của ngôi nhà xuống nền. Mặt dưới của móng nơi tiếp xúc của móng với nền gọi là đáy móng.

Cần làm gì để xác định nền đất có yếu không ?

Để có một căn nhà đẹp, không gian ở thoải mái, các bạn cần thực hiện lập kế hoạch từng bước cho việc xây nhà, bao gồm khảo sát tầng địa chất.

Có cần khảo sát địa chất trước khi xây nhà không ?
Có cần khảo sát địa chất trước khi xây nhà không ?

Việc này có những công ty, đơn vị đo vẽ, khảo sát địa chất thực hiện. Vì vậy bản chỉ cần tìm kiếm Google để trao đổi công việc. Họ sẽ tiến hành khảo sát, đo vẽ đánh giá hiện trạng của nền đất.

Đọc thêm:  Dịch vụ xin phép xây dựng quận 9

LIÊN HỆ KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT 0963951375

Nên sử dụng loại móng nhà nào ?

Theo kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý khi xây dựng phần móng: Nếu nền đất cát ổn định( không phải cát chảy) thì làm móng đơn. Nền đất bùn nhão thì làm móng băng( 1 phương hoặc 2 phương). trong trường hợp đất lún không chân thì phải ép cọc dưới đài móng.

Ảnh minh hoạ - Một trong những hệ quả của việc không xác định nền đất yếu
Ảnh minh hoạ – Một trong những hệ quả của việc không xác định nền đất yếu

Vì anh chưa cho biết loại đất nền của mình như thế nào, vì vậy chúng tôi không thể trả lời cụ thể, anh có thể tham khảo thêm thông tin ở các bài viết của chúng tôi.

Song song khảo sát địa chất thì khảo sát địa hình cũng rất quan trọng
Song song khảo sát địa chất thì khảo sát địa hình cũng rất quan trọng

Kết luận

Xây nhà là một việc quan trọng, phần móng nhà có vai trò quan trọng, vì vậy hãy tìm một đơn vị đo đạc để khảo sát nền đất. Sau đó sẽ quyết định loại móng và tiến hành xây dựng theo bản sát thiết kế.

XEM THÊM Khảo sát địa hình Long An và Khảo sát địa chất Long An