Tìm hiểu các loại bản đồ thành phố Biên Hòa

Bản đồ thành phố Biên Hòa là một trong những công cụ quan trọng để giúp khai thác, khám phá những thông tin nơi đây. Mỗi một loại bản đồ sẽ thể hiện được những đặc trưng, nét nổi bật cùng những số liệu quan trọng. Vậy thành phố này có những loại bản đồ nào? Cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Cách thông tin về thành phố Biên Hòa

Thành Phố Biên Hòa là một thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Nai Việt Nam. Nơi đây tập trung các khu công nghiệp lớn nhỏ phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với những đặc điểm địa lý như sau:

Vị trí

Thành Phố Biên Hòa nằm ở khu vực Đông Nam Bộ Việt Nam thuộc phía Tây tỉnh Đồng Nai. Phía Nam tiếp giáp với huyện Long Thành, phía Bắc giáp với huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp huyện Long Thành, phía Đông giáp huyện Trảng Bom và phía Tây giáp các thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Thành Phố Biên Hòa nằm ở khu vực Đông Nam Bộ
Thành Phố Biên Hòa nằm ở khu vực Đông Nam Bộ

Dân số

Theo thống kê năm 2015, dân số thành phố Biên Hòa là 1.104.495 người. Mật độ dân số dày đặc, thành phần dân cư đa dạng sinh sống tại đây. Tỷ lệ đô thị hóa đứng thứ 3 cả nước đứng sau TPHCM và Hà Nội.

Dân số thành phố Biên Hòa đông đúc
Dân số thành phố Biên Hòa đông đúc

Đơn vị hành chính

Tính tới thời điểm hiện tại, Biên Hòa có tới 30 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm 23 phường, 7 thị xã. Các địa bàn được phân định rõ ràng trên bản đồ hành chính và có màu sắc riêng biệt cộng với đường ranh giới giúp người xem có cái nhìn tổng quát nhất về thành phố này.

Thành Phố Biên Hòa có tới 30 đơn vị hành chính
Thành Phố Biên Hòa có tới 30 đơn vị hành chính

Giao thông

Biên Hòa được xem là ngõ cửa quan trọng của vùng kinh tế, đầu mối giao thông quan trọng của cả nước ta. Đây là thành phố phát triển, đầu tàu về giao thông về đường bộ, đường sắt, đường thủy với hai sân bay dân sự, quân sự lớn nhất Việt Nam.

Các loại bản đồ thành phố Biên Hòa 

Bản đồ thành phố Biên Hòa có vai trò quan trọng trong đối với tất cả các ngành lĩnh vực tại đây và trong cả nước. Dưới đây là các dạng bản đồ phổ biến nhất bạn đọc cần nắm rõ:

  • Bản đồ hành chính Biên Hòa: Thể hiện các thông tin về đơn vị hành chính, dân số thành phố Biên Hòa, vị trí địa lý và diện tích,….
  • Bản đồ du lịch Biên Hòa: Thể hiện các địa điểm du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh và các di tích lịch sử để người xem bản đồ biết được những điểm đến hấp dẫn.
  • Bản đồ quy hoạch TP Biên Hòa: Thể hiện được những thông tin quy hoạch, sử dụng đất đai của từng khu vực của thành phố. Bản đồ này phù hợp với nhà đầu tư kinh doanh bất động sản nắm bắt đưa ra phương án đầu tư phù hợp nhất.
Bản đồ Thành Phố Biên Hòa có đa dạng các loại
Bản đồ Thành Phố Biên Hòa có đa dạng các loại
  • Bản đồ giao thông TP Biên Hòa là một trong những bản đồ thành phố Biên Hòa thể hiện các tuyến đường lớn nhỏ, hệ thống giao thông tại đây.
  • Bản Đồ Kinh Tế Thành Phố Biên Hòa thể hiện được các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động.
  • Bản Đồ Thành phố Biên Hòa tiếp theo là về nhiệt độ, thể hiện mùa khô và mùa mưa ở nơi đây. Cùng với biểu tượng nhiệt độ thấp nhất, cao nhất biểu thị bằng màu sắc.
  • Bản đồ lượng mưa của Thành phố Biên Hòa: Thể hiện được lượng nước mưa trung bình ở Thành Phố Biên Hòa hằng năm dưới 1600mm.
  • Bản Đồ dân cư Thành Phố Biên Hòa  thể hiện được các điểm tập trung đông dân cư nhất và tổng thể dân cư nơi đây 1.055.414 người tính đến năm 2019.
  • Bản Đồ Thể Thao, Trường Học, Y Tế Tại Thành Phố Biên Hòa thể hiện được các trường học, các sân bóng, các trung tâm Y tế, bệnh viện ở nơi đây.
Mỗi loại bản đồ thể hiện từng đặc điểm nổi bật nhất
Mỗi loại bản đồ thể hiện từng đặc điểm nổi bật nhất

Ngoài ra, còn nhiều bản đồ khác thuộc bản đồ Thành phố Biên Hòa khác nữa. Mỗi một loại bản đồ thể hiện được rõ nét các đặc điểm nổi bật và những số liệu quan trọng phục vụ cho nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm:

Tham khảo chi tiết bản đồ các quận Sài Gòn

Khám phá chi tiết bản đồ tỉnh Bình Phước

Cách tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương

Vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Bến Tre

Diện tích, vị trí địa lý và bản đồ tỉnh Đồng Nai 

Hướng dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch Thành phố Biên Hòa 2022

Khi muốn tìm hiểu quy hoạch của một mảnh đất tại Thành phố Biên Hoa, nhiều người sẽ phải lên Sở Tài Nguyên Môi Trường Thành Phố Biên Hòa. Tuy nhiên, ngày nay, sự phát triển của công nghệ thông tin, người dân chỉ cần tìm bản đồ thành phố Biên Hòa ở trên chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình.

Trên điện thoại thông minh

Trên chiếc điện thoại của mình, bạn tải về phần mềm quản lý đất đai DNAI.LIS về máy. Sau đó, bạn gõ địa điểm mà mình muốn xem là tự động ra kết quả để bạn tham khảo.

Tìm kiếm bản đồ quy hoạch ngay trên điện thoại
Tìm kiếm bản đồ quy hoạch ngay trên điện thoại

Trên máy tính

Trên máy tính, người dùng hãy mở trình duyệt web và truy cập vào trang web datdai.stnmt.dongnai.gov.vn. Trang web này cho phép bạn kiểm tra quy hoạch sử dụng đất thành phố Biên Hòa. lUcs này bạn cũng chọn Thành phố, huyện, xã của khu vực mình muốn kiểm tra và ấn nút “Chọn” là màn hình hiển thị ra bản đồ quy hoạch đó.

Sử dụng máy tính tìm kiếm bản đồ quy hoạch Thành Phố Biên Hòa
Sử dụng máy tính tìm kiếm bản đồ quy hoạch Thành Phố Biên Hòa

Trên đây là toàn bộ những thông tin về bản đồ thành phố Biên Hòa. Hy vọng bài viết đã trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết nhất để hiểu hơn về thành phố này. Đừng quên liên hệ Đo Vẽ Nhanh để được tư vấn và hỗ trợ đo đạc, khảo sát đất đai một cách chính xác và nhanh chóng nhất.