Thông tin chi tiết và bản đồ huyện Hóc Môn đầy đủ nhất

Hóc Môn là một huyện ngoại thành của TPHCM, đến nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, mát mẻ cũng đầy thú vị. Để biết thêm những kiến thức tổng quát về Hóc Môn bạn chỉ cần tìm hiểu qua bản đồ huyện Hóc Môn. Hãy cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này nhé.

Những thông tin cơ bản về  bản đồ huyện Hóc Môn

Tìm hiểu về bản đồ huyện Hóc Môn, bạn sẽ có được rất nhiều nguồn thông tin hữu ích và cụ thể nhất về địa danh này. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật nhất cũng được thể hiện qua bản đồ.

Vị trí của Hóc Môn

Huyện Hóc Môn là huyện nằm ở ngoại ô thành phố hướng về phía Tây Bắc của TPHCM. Phía Bắc tiếp giáp với Củ Chi, phía đông tiếp áp với huyện Thuận An Bình Dương. Còn phía Nam tiếp giáp quận 12 TPHCM và phía Tây là điểm tiếp giáp huyện Bình Chánh, quận Bình Tân và huyện Đức Hòa -Long An.

Hóc Môn nằm ở ngoại ô thành phố HCM
Hóc Môn nằm ở ngoại ô thành phố HCM

Khí hậu của huyện Hóc Môn

Khí hậu huyện Hóc Môn cũng tương đồng với khí hậu của TP HCM. Đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa và có tính chất cận xích đạo. Cũng phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ nơi đây cũng khá cao và ổn định tầm 25 đến 29 độ C với độ ẩm dao động từ 73-83%. Thời tiết nơi đây khá mát mẻ, dễ chịu mang tới cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, đất trời.

Đơn vị hành chính của huyện

Về phương diện hành chính, hiện nay huyện Hóc Môn bao gồm có 01 thị trấn Hóc Môn và 11 xã bao gồm Tân Thới Nhì, Thới Tam Thôn, Tân Hiệp, Đông Thạnh, Nhị Bình, Bà Điểm, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Tân Xuân, Xuân Thới Đông, Trung Chánh.

Hóc Môn có một thị trấn và 11 xã 
Hóc Môn có một thị trấn và 11 xã

Hệ thống giao thông

Hóc Môn có hệ thống đường bộ với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường vành đai và đường lộ khá an toàn. Hệ thống sông, kênh rạch cũng tạo nên giao thông đường thủy thuận lợi của huyện. Tất cả tạo nên một vị trí thuận lợi để phát triển công nghiệp và đô thị hóa và cũng là vành đai cung cấp nguồn lương thực thiết yếu cho thành phố.

Hệ thống giao thông huyện Hóc Môn phát triển đa dạng
Hệ thống giao thông huyện Hóc Môn phát triển đa dạng

Địa điểm du lịch

Về đến Hóc Môn, các thực khách sẽ có dịp tham quan các địa điểm thú vị như vườn trầu Bà Điểm, di tích Ngã Ba Giồng, Bảo tàng Hóc Môn, khu du lịch villa H2O, chùa Hoằng Pháp, Công viên cá Koi Nhật Bản… Ngoài ra, bạn đọc trên bản đồ huyện Hóc Môn về du lịch sẽ có nhiều địa điểm du lịch khác.

Hóc Môn cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn
Hóc Môn cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

 

Tìm hiểu quy hoạch bản đồ huyện Hóc Môn chi tiết 2022

Để bắt kịp với sự phát triển của thành phố và xu hướng chung trên cả nước. Kế hoạch triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, khu dân cư và hệ thống giao thông sẽ có nhiều thay đổi. Cụ thể định hướng quy hoạch huyện Hóc Môn năm 2021 – 2025 đó là:

Phát triển các khu công nghiệp

Trong 2021-2025, Hóc Môn sẽ xây dựng và hình thành một cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn với diện tích 50ha, xã Bà Điểm là 60ha, xã Đông Thạnh là 80ha và thị trấn huyện lỵ 10ha. Các khu công nghiệp này sẽ thúc đẩy sản xuất, kinh tế địa phương của toàn huyện. Do đó, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ địa hình, đất đai, thuận lợi và khó khăn thông qua thực tế cũng như trên bản đồ huyện Hóc Môn để đạt hiệu quả cao khi thực hiện dự án.

Hóc Môn sẽ xây dựng nhiều khu công nghiệp lớn
Hóc Môn sẽ xây dựng nhiều khu công nghiệp lớn

Thực hiện các dự án khu dân cư

Theo định hướng quy hoạch năm 2021 – 2025 của huyện Hóc Môn dự định sẽ thực hiện nhiều dự án về khu chung cư cao cấp. Từ đó nhằm tái cơ cấu dân cư và điều chỉnh lại mật độ dân số để cân đối giữa các vùng. Và tránh xa những nhà máy, khu công nghiệp để không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Hóc Môn sẽ thành lập các khu dân cư để điều chỉnh lại mật độ dân số
Hóc Môn sẽ thành lập các khu dân cư để điều chỉnh lại mật độ dân số

Ý nghĩa của bản đồ huyện Hóc Môn

Tấm bản đồ thể hiện được toàn bộ các thông tin quy hoạch của huyện thông qua nhiều lĩnh vực. Quy hoạch về nhà ở, giao thông, chuyển đổi đất đai, các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,…. Do đó, bạn chỉ cần sở hữu những tấm bản đồ huyện Hóc Môn sẽ nắm rõ được các dự án quy hoạch của huyện từ đó có cái nhìn tổng quan và có thể đầu tư hiệu quả hơn.

Bản đồ huyện Hóc Môn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống
Bản đồ huyện Hóc Môn có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống

Bên cạnh đó, các ký hiệu được sử dụng trong bản đồ giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin dự án. Từ đó, thực hiện các dự án được khả quan hơn, thuận tiện và nắm được các khó khăn có thể xảy ra để đưa ra biện pháp ứng phó kịp thời.

Xem thêm:

Tham khảo chi tiết bản đồ các quận Sài Gòn

Thông tin chi tiết bản đồ các xã huyện Củ Chi mới nhất

Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch Thủ Đức

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về bản đồ huyện Hóc Môn. Mong rằng bạn sẽ có được thật nhiều kiến thức về địa danh này để sử dụng cho những mục đích của mình. Hãy liên hệ Đo Vẽ Nhanh để được tư vấn, khảo sát , đo đạc các công trình, dự án chính xác nhất.