Scan 3D công trình kiến trúc từ trên không bằng flycam

Nhu cầu scan các công trình, dự án bất động sản trở nên khá phổ biến và được nhiều người quan tâm. Việc này không chỉ còn là scan các dự án được chụp từ dưới mặt đất. Hiện nay, các không gian từ trên cao cũng được scan 3D xử lý nhanh gọn. Bạn đã biết gì về hình thức này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về scan 3D công trình trên không bằng flycam trong bài viết dưới đây nhé.

LIÊN HỆ SCAN 3D CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC TỪ TRÊN KHÔNG BẰNG FLYCAM  0963951375

Ưu điểm của scan 3D công trình trên không bằng flycam là gì?

Hiện nay, việc scan 3D các công trình, dự án bất động sản trở thành nhu cầu của rất nhiều, đơn vị. Chúng được trở thành việc thiết yếu đối với hầu hết các đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch. Bởi việc làm cũng mang lại rất nhiều các lợi ích cho cả chủ đầu tư cũng như khách hàng.

Scan 3D công trình trên không bằng flycam
Scan 3D công trình trên không bằng flycam
  • Khả năng ứng dụng cao: Hiện nay, không chỉ có các công trình kiến trúc mà hầu hết nhu cầu nào cũng có thể xử lý bằng việc scan 3D. Bạn có thể ứng dụng trong việc phát triển cho các tòa nhà cao tầng, khảo sát địa hình , chỉ dẫn giao thông hay đo đạc, trắc địa,…
  • Độ chính xác tuyệt đối: Có thể nhận định rằng, hiện nay khó có một phương pháp nào có thể xử lý bài toán này tốt hơn scan 3D công trình từ trên cao bằng flycam. Phương pháp này có thể xử lý các công trình có quy mô rộng, chiều sâu và toàn diện.
  • Chi phí hợp lý: Tuy đây là phương pháp mới nhưng giá thành không hề cao. Bởi các đơn vị thi công đều cố gắng tối đa cắt giảm chi phí không cần thiết. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí.
  • Thi công nhanh chóng: Để trả kết quả cho khách hàng, các bên thi công chỉ mất từ 1 đến 5 ngày để hoàn thiện, thi công. Đặc biệt, đối với các dự án có diện tích vừa phải thì thời gian này được rút gọn tối đa.
  • Độ phân giải hình ảnh cao: Phương pháp này cho phép các dự án được mô hình hóa 3 chiều với độ phân giải tốt nhất. Hầu hết các file sau khi xuất ra thì tất cả mọi đối tượng đều có thể xem/đọc được, trừ trường hợp địa vật bị che phủ bởi thực phủ.
  • Xử lý trên mọi địa hình: Ưu điểm của phương pháp scan 3D từ trên không là không bị phụ thuộc vào yếu tố môi trường và địa hình. Vì thế, ngay cả các công trình phức tạp cũng có thể xử lý thông qua hình thức này.
  • Không cần quá nhiều nhân công: Có lẽ đây cũng là thế mạnh của phương pháp này bởi không tốn quá nhiều nhân công. Điều này đã được máy móc thay thế con người và làm việc hiệu quả.
  • Hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại: Đây cũng là ưu điểm nổi bật của phương pháp này. Với những công trình có độ nguy hiểm cao thì scan 3D bằng flycam là hình thức phù hợp nhất.

Trên đây, chúng tôi đã gạch đầu dòng ra một số ưu điểm chính của hình thức scan 3D hiện trạng bằng flycam. Chắc chắn rằng đây sẽ là phương án chủ đạo trong tương lai gần.

Xem thêm: Scan 3D tính toán trữ lượng khoáng sản

Công trình nào cần scan 3D từ trên không bằng flycam

Hiện nay, phương pháp scan 3D nói chung khá phổ biến trên thị trường. Chúng có thể được triển khai bằng việc scan 3D mặt đất hoặc đo sinh trắc học. Tuy nhiên, phương pháp scan 3D bằng máy quay flycam cũng đang trở thành phương pháp chủ đạo. Thời điểm nào và địa điểm nào nên ưu tiên sử dụng phương pháp này?

Công trình nào cần scan 3D bằng flycam?
Công trình nào cần scan 3D bằng flycam?

Đối với các công trình có địa hình phức tạp, nguy hiểm

Việc scan 3D từ mặt đất đòi hỏi nhân viên thi công phải trực tiếp ra hiện trường và đo đạc. Vì thế, đối với các công trình có độ phức tạp cao thì gây khó và nguy hiểm lớn.

Vì thế, việc quay phim bằng flycam từ trên cao cũng góp phần hạn chế tối đa nguy hiểm. Điều này còn làm giảm thời gian đo đạc địa hình và không tốn quá nhiều nhân công.

Nó thích hợp trong scan 3D các mỏ khoán sản lộ thiên như mỏ đá, mỏ than, mỏ sét…

Xem thêm:  Scan to BIM trong ngành xây dựng hiện nay

Đối với các khoảng thời gian thời tiết không ủng hộ

Thời tiết xấu như mưa to, ẩm ướt,…cũng gây trở ngại cho việc thi công đo đạc ngay tại công trình. Như thế, phương pháp quay phim bằng flycam từ trên cao đã hạn chế tối đa con người phải trực tiếp ra hiện trường bằng cách tranh thủ đẩy nhanh tiến độ khi thời tiết ổn định. Việc này vừa giúp đảm bảo tiến độ mà còn không ảnh hưởng tới sức khỏe công nhân.

Trên đây là 2 lý do mà bạn nên sử dụng phương pháp scan 3D cho công trình từ trên không bằng flycam. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý của chúng tôi chứ không phải khuôn mẫu cho tất cả các công trình. Vì thế, bạn nên cân nhắc và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình.

Chi phí của phương pháp scan 3D công trình trên không bằng flycam

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị thi công phương pháp này. Chính vì thế, giá thành trên thị trường cũng khá biến động. Chúng tôi cũng không thể báo giá chính xác cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí của scan 3D bằng flycam.

Scan 3D bằng flycam từ trên không có đắt không?
Scan 3D công trình trên không bằng flycam có đắt không?

Dựa vào nhu cầu của khách hàng

Đối với nhu cầu và mong muốn của khách hàng khác nhau thì giá thành cũng có sự chênh lệch. Điều này được hiểu đơn giản hơn với diện tích, quy mô và hình thức thể hiện. Diện tích nhỏ thường có chi phí thấp.

Dựa vào thời gian thi công

Thông thường, để tạo ra một bản scan 3D thì đơn vị thi công mất từ 1 đến 2 ngày tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được kết quả nhanh thì đơn vị thi công cần đẩy nhanh và tập trung nhân lực cao. Vì thế, chi phí cũng khéo theo.

Hình thức thể hiện

Hầu như các kết quả trả về đều được tạo trên một file mà hầu hết mọi người, mọi thiết bị đều có thể truy cập được. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu cụ thể đối với file cuối cùng thì cũng ảnh hưởng tới giá thành.

Có thể thấy, chi phí của một bản scan 3D phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ có giá thành vô cùng hợp lý. Địa chỉ này chính là Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt. Đến với Bách Việt, bạn sẽ được trải dịch vụ 5* với giá thành cạnh tranh nhất.

Hy vọng rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị và bổ ích về phương pháp scan 3D bằng flycam. Chúc bạn có thêm những kiến thức bổ ích và lựa chọn được phương pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng.