Mách Bạn 3 Cách Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch TPHCM “Siêu” Đơn Giản

Nắm chắc cách tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM là bí quyết giúp nhà đầu tư bất động sản không gặp rắc rối về giấy tờ pháp lý.  Đồng thời, bí quyết này cũng hỗ trợ hạn chế tối đa những thiệt hại về tài chính cho họ. Hiểu được điều đó, Đo Vẽ Nhanh sẽ bật mí ngay 3 cách tra cứu thông tin quy hoạch đơn giản mà rất hiệu quả.

LIÊN HỆ XEM QUY HOẠCH 1/2000 MIỄN PHÍ ZALO 0903692185

Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM tại cơ quan chức năng

Xem thêm: Quy hoạch đô thị là gì?

Quy hoạch chung
Quy hoạch chung

Đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM mà nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp vẫn lựa chọn. Các chủ thể này sẽ tới trực tiếp Phòng Địa chính hoặc Tài nguyên môi trường thành phố.

Do thông tin về việc quy hoạch thành phố có ở các phòng này được cung cấp từ cơ quan chuyên môn nên nguồn tin rất đáng tin cậy. Chính vì vậy mà vô cùng hữu ích và đáng giá đối với những nhà đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên, cách này cũng tồn tại hạn chế to lớn như gây tốn thời gian và công sức đi lại. Ngoài ra, nếu số lượng người cùng tra cứu thông tin bị quá tải thì sẽ không thể nhận được kết quả ngay lúc đó.

Đọc thêm:  Giải đáp: Khi có tranh chấp ranh giới đất đai thì nên làm gì?

Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM trực tuyến

Bản đồ quy hoạch 1/500 là gì? Tầm quan trọng của quy hoạch 1/500
Bản đồ quy hoạch 1/500 là gì? Tầm quan trọng của quy hoạch 1/500

Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM thông qua website và ứng dụng trực tuyến là cách các tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào những thông tin tra cứu được thông qua các cách này.

Các nền tảng APIs dịch vụ bản đồ được tích hợp trên website và ứng dụng Thông tin quy hoạch TPHCM được phát triển, chia sẻ bởi các đơn vị uy tín. Ví dụ như Vlab, Google hay World Bank. Do đó, thông tin luôn hiển thị đầy đủ, chính xác và có độ tin cậy cao.

Tra cứu qua website

XEM THÊM Top 5 công ty đo đạc địa chính nhà đất quận 2

Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM trực tuyến thông qua website thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn là cách tiếp theo cho bạn. Website này được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Thông qua website, các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch của thành phố tiện lợi, nhanh chóng. Và cách tra cứu vô cùng đơn giản với các bước dưới đây:

Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM trực tuyến
Tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM trực tuyến
  • Bước 1: Truy cập hochiminhcity.gov.vn.
  • Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột và ấn chọn biểu tượng kính lúp ở phía trên góc bên trái của màn hình.
  • Bước 3: Xác định vị trí khu đất mà bạn cần tìm thông qua 3 lựa chọn khác nhau. Đó là xác định theo tọa độ, xác định theo số thửa đất và xác định theo đường. Với mỗi lựa chọn, bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô trống.
  • Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, vị trí khu đất bạn đang tìm sẽ được thể hiện rõ trên màn hình. Để xuất và lưu thông tin về máy, bạn hãy bấm vào biểu tượng đám mây có mũi tên.
Đọc thêm:  Thông tin quy hoạch TPHCM 2022 có gì mới?

Tra cứu qua ứng dụng trên smartphone

XEM THÊM Công ty đo đạc cắm mốc ranh thửa đất quận 2 uy tín #1

Ngoài cách tra cứu thông tin thông qua website trên máy tính, bạn còn có thể tra cứu thông qua ứng dụng cùng tên trên smartphone. Dù smartphone của bạn sử dụng hệ điều hành iOS hay Android thì bạn đều tải và cài đặt được ứng dụng Thông tin quy hoạch TP.HCM.

Tra cứu qua ứng dụng trên smartphone
Tra cứu qua ứng dụng trên smartphone

Và ngay bây giờ, Đo Vẽ Nhanh sẽ bật mí với bạn cách tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM qua ứng dụng trên smartphone:

  • Bước 1: Vào mục CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Appstore (hệ điều hành iOS) để tải và cài đặt ứng dụng.
  • Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào biểu tượng kính lúp ở bên phải phía cuối của màn hình.
  • Bước 3: Xác định vị trí khu đất mà bạn cần tìm thông qua 3 lựa chọn khác nhau. Đó là xác định theo tọa độ, xác định theo số thửa đất và xác định theo đường. Với mỗi lựa chọn, bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô trống.
  • Bước 4: Sau khi điền xong thông tin, vị trí khu đất bạn đang tìm sẽ được thể hiện rõ trên màn hình. Để tải thông tin về máy, bạn hãy bấm vào biểu tượng có mũi tên chỉ xuống.
Tra cứu quy hoạch tphcmqua ứng dụng trên smartphone
Tra cứu quy hoạch tphcmqua ứng dụng trên smartphone

Như đã chia sẻ ở trên, tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM là cách để tránh những rắc rối về giấy tờ pháp lý và thiệt hại về tài chính. Khi quyết định đầu tư bất động sản, bạn cần chắc chắn rằng bất động sản đó có sổ hồng và giấy chứng nhận mục đích sử dụng đất.

Đọc thêm:  Quản lý địa chính bằng công nghệ UAV Flycam

Nếu bất động sản thiếu các giấy tờ pháp lý trên, bạn hãy tới các đơn vị chuyên tư vấn hoàn công cấp sổ hồng, chuyển nhượng nhà đất. Bên cạnh đó, các đơn vị này còn hỗ trợ thêm thủ tục tách thửa đất theo quy định và thực hiện các giao dịch đảm bảo với ngân hàng.

XEM THÊM Công nghệ 3D Scanning và những điều bạn chưa biết

Liên hệ

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được 3 cách tra cứu thông tin quy hoạch TPHCM ở tất cả các quận, huyện trực thuộc. Đo Vẽ Nhanh chúc bạn có những quyết định đầu tư bất động đúng đắn và hiệu quả. Khi cần sử dụng dịch vụ đo đạc địa chính nhà đấttư vấn pháp lý nhà đất, bạn hãy liên hệ ngay tới:

Đo Vẽ Nhanh