Các thiết bị scan 3D của Leica nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, thị trường máy quét laser 3D rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chức năng và cả thương hiệu cung cấp. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần quen thuộc với các dòng máy scan 3D như Faro, Leica, Trimble… Đặc biệt, thiết bị scan 3D của Leica được đánh giá về hiệu quả và tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp. Cùng dovenhanh.com tìm hiểu các thiết bị scan 3D của Leica nhé

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐO ĐẠC QUÉT 3D LASER SCANNING 0903692185

Thương hiệu Leica

XEM THÊM ứng dụng 3D trong lãnh vực bất động sản

Leica là thương hiệu nổi tiếng cung cấp các giải pháp và sản phẩm đo đạc đến từ Thụy Sĩ. Các sản phẩm của hãng này thuộc dòng công nghệ cao, được sử dụng phổ biến trong ngành đo đạc bản đồ, thi công xây dựng công trình cao tầng, giao thông.

Thương hiệu Leica thiết bị scan 3D của Leica
Logo thương hiệu Leica

Sản phẩm Leica được sử dụng phổ biến có quy mô toàn cầu. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là được tích hợp nhiều chương trình ứng dụng để gia tăng hiệu quả và mang lại lợi ích tối ưu nhất. Thiết bị scan 3D của Leica có độ chính xác và độ ổn định cao.

XEM THÊM Các ứng dụng 3D laser scanning trong khảo sát địa hình

Những thiết bị scan 3D của Leica được yêu thích nhất

Người dùng nên căn cứ vào các yếu tố: nhu cầu hay mục đích sử dụng, ngân sách đầu tư, đối tượng sử dụng…  để lựa chọn thiết bị scan 3D phù hợp.

Máy Leica BLK360

Máy Leica BLK360
Máy Leica BLK360

Máy Leica BLK360 ứng dụng công nghệ chụp 360.000 điểm ảnh mỗi giây. Hình ảnh có độ phân giải cao, đạt chuẩn chất lượng theo quy định. Tổng trọng lượng của máy là 1kg, kích thước cao 165mm x đường kính 100mm tiện dùng khi di chuyển.

Người dùng chỉ cần thực hiện thao tác bấm nút là đã có thể sử dụng Leica BLK360 nhanh chóng. Dữ liệu từ máy sẽ được truyền trực tiếp lên nền tảng lưu trữ đám mây. Kết hợp với chương trình Recap Pro, dữ liệu từ Leica BLK360 quét được được sử dụng và quản lý hiệu quả.

Sản phẩm Leica BLK360 được đánh giá cao về tốc độ xử lý hình quét được, tính năng sử dụng dễ dàng, kết nối lưu trữ đám mây, tương tác nguồn dữ liệu hiệu quả…

XEM THÊM Công nghệ 3D laser scanning và ứng dụng trong cuộc sống

Máy Leica BLK2GO

Máy quét laser hình ảnh cầm tay BLK2GO mang tính di động cao. Sản phẩm giúp bạn tái tạo không gian 3D ngay khi đang di chuyển. BLK2GO thiết kế dạng tay, nặng 650gr, tiện cầm tay. Máy không cần chân máy hỗ trợ khi hoạt động. Thao tác gói gọn trong một nút bấm được thiết kế ngay trên thân máy, điều khiển đơn giản nhanh chóng và dễ dàng.

Máy Leica BLK2GO
Máy Leica BLK2GO

Khi được kích hoạt hoạt động, máy quét nhanh các điểm bằng công nghệ scan 3D hiện đại –  công nghệ SLAM để ghi lại quỹ đạo trong không gian. Khả năng chụp ảnh 420.000 tấm/ giây với góc 360 độ hoặc 270 độ. Máy BLK2GO kết nối nhanh chóng qua sóng wireless hoặc cổng USB 4.0 tiện lợi. Máy cũng được trang bị để kết nối với điện thoại nhằm hỗ trợ người dùng thêm thuận tiện.

Máy Scan Laser 3D Leica P20

Máy scan laser 3D Leica P20 là sản phẩm  thuộc dòng quét 2D cao cấp với tốc độ quét lên đến hàng triệu điểm/giây, với độ chính xác cao,  phạm vi quét tối đa 120m. 3D Leica P20 ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, quản lý, bất động sản, di tích, tái dựng hiện trường, khảo sát địa hình…

Máy Scan Laser 3D Leica P20
Máy Scan Laser 3D Leica P20

Máy sử dụng laser cấp 2 an toàn cho mắt. Nguyên lý hoạt động của máy là áp dụng phương pháp đo khoảng cách bằng thời gian truyền sóng TOF. Phương pháp này có thể đạt tốc độ 1 triệu điểm ảnh mỗi giây. 3D Leica P20 tích hợp camera 5 megapixel, có khả năng chụp ảnh tự động làm tăng tốc độ quét và tiếp nhận các đám mây điểm, người sử dụng có thể kiểm tra và điều chỉnh sai số điện tử.

XEM THÊM Dịch vụ khảo sát địa hình bằng Flycam (UAV) RTK

Máy Leica ScanStation P40/P30

Máy quét laser 3D của Leica ScanStation P – series rất thích hợp trong việc chụp hình học 3D của cơ sở hạ tầng dân dụng, xây dựng lại hiện trường vụ án hoặc tạo dữ liệu 3D để kết hợp vào xây dựng mô hình thông tin (BIM).

Máy cung cấp dữ liệu 3D và hình ảnh HDR với chất lượng cao. Tốc độ quét nhanh, phạm vi rộng lên đến 270m, độ chính xác cao. Leica ScanStation P – series quét các đám mây điểm có độ chi tiết cao được ánh xạ trong độ rõ nét thực tế và tiếng ồn tầm thấp.

Máy Leica ScanStation P40/P30
Máy Leica ScanStation P40/P30

Bên cạnh đó, máy scan 3D Leica ScanStation P40/P30 hoạt động bền bỉ trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Leica ScanStation P – series có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ – 20 độ C đến + 50 độ C. Sản phẩm được trang bị khả năng chống bụi và nước cao.

Xem thêm: Dịch vụ tách thửa đất quận 9 nhanh và uy tín

Máy Leica ScanStation P50

Đây là sản phẩm máy quét laser 3D ở tầm xa của Leica. Máy có thể quét những nơi khó tiếp cận một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Không giống như những máy quét khác, Leica ScanStation P50 có khả năng tối đa hoá hiệu quả bằng cách quét các địa điểm không thể tiếp cận tại một vị trí an toàn trên website. Điều này giúp làm giảm thời gian và công sức đo đạc so với phương pháp truyền thống.

Máy Leica ScanStation P50
Máy Leica ScanStation P50

Leica ScanStation P50 được thiết kế có tốc độ quét 1 mio điểm mỗi giây trong phạm vi lên đến 1km. Dữ liệu thu thập được là dữ liệu 3D với hình ảnh HDR chất lượng cao. Sản phẩm quét các đám mây điểm có độ chi tiết cao được ánh xạ trong độ rõ nét thực tế và tiếng ồn tầm thấp giống như những máy P – series khác.

Dữ liệu quét laser 3D được xử lý trong phần mềm đám mây điểm 3D hàng đầu của Leica. Đó là những phần mềm độc lập tiêu biểu như: Leica Cyclone, Leica JetStream, công cụ cắm thêm Leica CloudWorx cho các hệ thống CAD và Leica TruView miễn phí…

XEM THÊM Đo đạc cắm mốc ranh đất Bình Chánh và đo đạc địa chính

Máy Leica RTC 360

Phương pháp chụp ảnh thực tế của sản phẩm RTC 360 3D giúp chụp lại đối tượng và môi trường trong 3D nâng cao năng suất thông qua phần cứng và phần mềm di động nhanh, đơn giản, chính xác và tiện lợi.

Sản phẩm tự động đăng ký trước dữ liệu đám mây điểm trong môi trường để nhanh chóng thực hiện kiểm tra chất lượng, cải thiện năng suất và đưa ra quyết định đúng đắn ngay trên website.

Máy Leica RTC 360 - thiết bị scan 3D của Leica
Máy Leica RTC 360

Máy quét Leica RTC 360 giúp chụp ảnh nhanh. Tốc độ chụp ảnh lên đến 2 triệu điểm mỗi giây. Hình ảnh HDR sắc nét, tạo ra các đám mây điểm 3D hoàn thành trong chưa đầy 2 phút. Leica RTC 360 có thiết kế di động với kích thước nhỏ gọn, nhẹ, có thể mang đi bất cứ đâu. Sản phẩm có trang bị khử tiếng ồn giúp cho hình ảnh chất lượng, sắc nét, chi tiết và dễ sử dụng trong nhiều ứng dụng.

Các thiết bị scan 3D nổi tiếng của Leica
Các thiết bị scan 3D nổi tiếng của Leica

Với công nghệ laser scan 3D tiên tiến, các sản phẩm của Leica được phát triển đã cung cấp nguồn thiết bị tiện dụng cho người dùng. Dữ liệu liên quan về không gian được đo đạc một cách chính xác, nhanh chóng và dễ sử dụng. Các chuyên gia, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhà thầu, nhà khảo cổ, nhà quản lý điều hành đều đánh giá cao hiệu quả khi sử dụng các thiết bị scan 3D của thương hiệu Leica.

Trên đây, dovenhanh.com đã giới thiệu tất cả thiết bị 3D laser scanning của Leica hiện nay. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận.

Dovenhanh.com là website giới thiệu công nghệ đo đạc mới nhất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đo đạc nhà đất, khảo sát địa hình thủy văn toàn quốc.

Nguồn tham khảo: Leica