Dịch vụ tách thửa đất quận 9 nhanh và uy tín

Tách thửa đất là nhu cầu của tất cả mọi người trong quá trình sử dụng đất, đặc biệt ở các khu dân cư hiện hữu có thời gian sử dụng đất lâu đời. Thông thường tách thửa đất thường gặp khi có nhu cầu tặng cho các con, hoặc bán 1 phần đất để đầu tư vào việc khác… Đo vẽ nhanh sẽ giới thiệu một dịch vụ chất lượng cao của chúng tôi tại quận 9: dịch vụ tách thửa đất quận 9.

Liên hệ tư vấn tách thửa đất tại quận 9: 0903692185

Tách thửa đất là gì?

Đó là thủ tục hành chính nhằm chia một thửa đất phù hợp quy hoạch thành các thửa đất nhỏ có cùng chung mục đích sử dụng đất. Thủ tục tách thửa đất do phòng tài nguyên và môi trường quận/ huyện phụ trách.

Thời gian tách thửa khoảng bao lâu?

Thông thường mất 45- 60 ngày làm việc cho các thủ tục tách thửa đất. Ngoài ra thời gian tách thửa đất còn tùy thuộc số lượng lô cần tách, pháp lý nguồn gốc sử dụng đất…

Cắm mốc ranh đất phường Hiệp Bình Chánh Thủ Đức

Sau khi tách thửa đất, phải đo đạc và cắm mốc ranh đất.

Các hồ sơ cần thiết khi thực hiện tách thửa đất tại quận 9

Để thuân lợi và thành công trong việc tách thửa đất, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ pháp lý sau đây:

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ nói trên. Bạn có thể liên hệ văn phòng đăng ký đất đai quận 9 để nộp hồ sơ tách thửa. Ngoài ra, nếu bạn chưa có sổ đỏ bản chính, có các giấy tờ pháp lý như: kê khai 99, bản vẽ trích lục địa chính trước kia. Bạn phải tiến hành thủ tục cấp sổ đỏ rồi mới thực hiện tách thửa. Lưu ý: công tác cấp sổ này thường gọi hợp thức hóa nhà đất. Việc này cũng do Phòng TNMT thụ lý.

Các lưu ý trong công tác thực hiện tách thửa đất tại quận 9

Theo quy định, cụ thể là quyết định 60 quy định tách thửaThửa đất tại quận 9 phải đảm bảo các yêu cầu sơ bộ tiên quyết như sau: Xem thêm bài: Diện tích tối thiểu tách thửa tại Tp. Hồ Chí Minh

Tách thửa đất ở tại quận 9:

Thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa đáp ứng 3 điều kiện

 • Diện tích tối thiểu 50m2.
 • Chiều rộng mặt tiền tối thiểu 4m.
 • Phù hợp quy hoạch là đất ở hiện hữu hoặc khu dân cư hiện hữu chỉnh trang.

Lưu ý: diện tích là diện tích còn lại phù hợp quy hoạch

công ty đo vẽ nhà đất

Đo đạc hiện trạng để tính toán diên tích phục vụ tách thửa đất ở quận 9

Tách thửa đất tại quận 9 đối với đất nông nghiệp:

 1. Điều kiện tiên quyết để tách thửa đất nông nghiệp là mục đích sử dụng đất hiện tại phù hợp với quy hoạch tổng thể của vùng hoặc phù hợp với quy hoạch tỷ lệ 1/2000. Ví dụ, thửa đất nông nghiệp có mục đích sử dụng là đất trồng cây lâu năm, quy hoạch định hướng của thửa đất này là đất trồng cây lâu năm thì được tách thửa. Nếu quy hoạch là đất ở đô thị hoặc đất nông thôn thì không được tách thửa.
 2. Điều kiện thứ 2 là diện tích tách thửa. Đối với đất nông nghiệp thì chia thành 2 nhóm: nhóm đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối (gọi là nhóm A) và nhóm đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác (gọi tắt là nhóm B)
  • Đối với nhóm A thì diện tích của thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 1000m2
  • Đối với nhóm B thì diện tích của thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m2

Dịch vụ tách thửa đất quận 9

Tách thửa đất tại phường Long Phước quận 9

Dịch vụ tách thửa đất quận 9 của Đo Vẽ Nhanh ở khu vực nào?

Đo Vẽ Nhanh cung cấp dịch vụ đo đạc địa chính, đo đạc nhà đất, hoàn công nhà đất, tách thửa đất và chuyển mục đích sử dụng đất ở các phường sau:

 • Đo đạc hiện trạng vị trí và tách thửa đất tại phường: Long Phước, Trường Thạnh, Long Trường, Long Thạnh Mỹ
 • Đo đạc hoàn công nhà ở, tách thửa đất tại phường: Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phước Long B, Phước Long A.
 • Đo đạc địa chính và tách thửa đất ở phường: Phước Bình, Tân Phú, Hiệp Phú, Long Bình, Phú Hữu

Trên đây là dịch vụ đo đạc và tách thửa đất tại quận 9. Các ý kiến đóng góp và liên hệ dịch vụ vui lòng để lại ở phần bình luận.

Xem thêm: Dịch vụ xin phép xây dựng quận 9