Ứng Dụng 3d Laser Scanning Trong Ngành Bất Động Sản

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã mang đến nhiều lợi ích, đột phá chưa từng có về lĩnh vực thực tế ảo. Một trong những điểm nhấn của cuộc cách mạng này phải kể đến công nghệ quét laser 3D. Công nghệ 3D là lĩnh vực mới mẻ, hiện đại nhất hiện nay, và được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ, mở ra bước ngoặt mới trong công nghệ này. Cùng dovenhanh.com tìm hiểu Ứng Dụng 3d Laser Scanning Trong Ngành Bất Động Sản nhé.

LIÊN HỆ SCAN QUÉT 3D BẰNG LASER 0903692185

Công nghệ 3D laser scanning có ưu điểm gì?

Công nghệ 3D laser scanning có ưu điểm gì?
Công nghệ 3D laser scanning có ưu điểm gì?

Công nghệ 3D laser scanning giúp bạn quét được hình dạng, kích thước, màu sắc từ các chi tiết nhỏ đến những không gian rộng lớn hơn. Và công nghệ này đã hỗ trợ, tạo những bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ nói chung, ngành bất động sản nói riêng.

Cùng tìm hiểu công nghệ này ứng dụng thế nào và những lợi ích nó mang lại trong ngành bất động sản.

XEM BÀI: Công nghệ scan 3D là gì và các ứng dụng vào đời sống

Các ứng dụng công nghệ 3D trong ngành bất động sản

Ứng dụng linh hoạt của công nghệ 3D được thể hiện qua:

Phục vụ việc truyền thông dự án

Ứng Dụng 3d Laser Scanning Trong Ngành Bất Động Sản

Một trong những ứng dụng công nghệ 3D laser scanning trong ngành bất động sản được sử dụng phổ biến nhất là quảng bá dự án. Cụ thể là số hoá nhà mẫu (căn hộ, biệt thự, nhà phố…), hỗ trợ làm website 360 độ, video giới thiệu dự án, thực tế ảo cho dự án…

Công nghệ quét 3D giúp quét laser chi tiết các vật thể, thậm chí không gian lớn, từ đó số hoá và đưa mô hình thực tế ảo vào dự án, giúp cho người xem có thể biết trước được căn hộ của mình ở tầng nào, bên trong sẽ như thế nào, kể cả tầm nhìn từ các cửa sổ, ban công căn hộ.

Bên cạnh đó, người mua có thể xem trọn view toàn cảnh dự án ở nhiều góc độ, tổng quan dự án, chi tiết nội thất, màu sắc bên trong căn hộ, video dưới dạng 360 độ cùng âm thanh và lời thuyết minh phù hợp. Các phương tiện truyền thông đa dạng như hình ảnh, video sẽ làm nổi bật vị trí, không gian sống, mang đến trải nghiệm một cách chân thực nhất, tạo cảm giác hài lòng và thoả mãn cho khách hàng.

Vì vậy, các mô hình thực tế ảo xây dựng trên nền tảng công nghệ 3D được kỳ vọng sẽ là giải pháp tiên tiến nhất, giải quyết các bài toán khó, tối ưu hoá quy nguồn lực vận hành quy trình phân phối bất động sản hiện nay.

XEM BÀI Các ứng dụng 3D laser scanning trong khảo sát địa hình

Quét 3D giúp thay đổi cách tiếp cận khách hàng

Quét 3D giúp thay đổi cách tiếp cận khách hàng
Quét 3D giúp thay đổi cách tiếp cận khách hàng

Tại các trung tâm bán hàng, công nghệ 3D Interactive được nhiều dự án sử dụng, cho phép khách hàng tương tác trực tiếp trong mô hình không gian ảo đã được số hoá trước đó. Công nghệ này giúp mô phỏng dự án trong thực tế ảo, người dùng dễ dàng tương tác với dự án bằng các thao tác chạm trên màn hình cảm ứng.

Công nghệ 3D, VR được các chủ đầu tư sử dụng trong các lễ mở bán, giới thiệu sản phẩm thông qua việc tái dựng lại dự án bằng sa bàn ảo. Sa bàn ảo này tổng hợp nhiều thông tin của dự án trên màn hình, giúp người xem có thể nhìn thấy từ tổng thể đến chi tiết, vị trí, tiện ích của dự án, thậm chí là nội thất của căn hộ.

Chỉ với vài thao tác chạm, khách hàng có thể nhìn thấy trực quan thiết kế, không gian nội thất của căn hộ. di chuyển đến mọi nơi trong môi trường thực tế ảo…Không chỉ được trải nghiệm chân thực nhất, mà khách hàng còn được tương tác trực tiếp với thế giới ảo, lựa chọn được thiết kế, nội thất căn nhà theo như mong muốn và sở thích của mình.

XEM BÀI Quét 3D Laser Scanning là gì? Ứng dụng vào đời sống

Lợi ích mang lại từ 3D laser scanning

Những lợi ích của ứng dụng 3D laser scanning trong ngành bất động sản được ghi nhận là:

Không gian trải nghiệm

Ứng dụng công nghệ quét 3D và số hoá 360 độ cho các dự án bất động sản mang đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc tham quan, nhận định quy mô dự án tại bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào mà không phải đến tận nơi có dự án, kể cả dự án chưa xây dựng xong. Khách hàng được trải nghiệm công nghệ mới mẻ, vô cùng chân thực, tạo sự thích thú và hài lòng đối với dự án.

Lợi ích mang lại từ 3D laser scanning

Hỗ trợ khách hàng

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC NHÀ ĐẤTKHẢO SÁT ĐỊA HÌNH 0903692185

Căn hộ được mô phỏng đầy đủ chi tiết từ thiết kế, ánh sáng, nội thất cho đến tầm nhìn không gian từ cửa sổ, ban công căn hộ. Điều này hỗ trợ giúp khách hàng lựa chọn được căn hộ ưng ý và lựa chọn nội thất phù hợp với sở thích của mình.

Mặt bằng chi tiết căn hộ

Công nghệ 3D cho phép số hoá dữ liệu, tạo mô hình 3D cho mặt bằng dự án, đảm bảo sự chính xác cao về kích thước, đầy đủ chi tiết trong xây dựng.

Tiết kiệm chi phí

Giải pháp cho khảo sát địa hình ứng dụng 3D laser scanning
Giải pháp cho khảo sát địa hình ứng dụng 3D laser scanning

Tất cả chi tiết trong không gian đều được tái dựng lại. Vật thể, nội thất, màu sắc, vật liệu đều được mô phỏng lại một cách chính xác, giúp khách hàng trải nghiệm không gian một cách trực quan, dễ dàng di chuyển trong không gian mình muốn trên các thiết bị điện tử mà khung hình không bị bó hẹp.

Công nghệ 3D laser scanning được ứng dụng thành công và mang lại nhiều hiệu quả. Ứng dụng cũng khẳng định việc tiết kiệm chi phí khi ứng dụng sử dụng cho ngành bất động sản. Công nghệ này đã hỗ trợ công tác truyền thông dự án một cách đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp. Ấn tượng nhất là việc phối hợp công nghệ 3D này với video, âm thanh, hình ảnh… đã tạo ra chiến lược quảng bá hiệu quả nhất.

Trên đây, dovenhanh.com đã giới thiệu ứng dụng 3d laser scanning trong lãnh vực nhà đất. Mọi ý kiến vui lòng để lại ở phần bình luận.

Dovenhanh.com chuyên khảo sát địa hình, đo vẽ nhà đất, đo đạc nhà đất chuyên nghiệp.