Khám phá bản đồ 13 tỉnh miền tây mới cập nhật

Là vùng đồng bằng châu thổ lớn nhất của nước ta, Tây Nam Bộ hay đồng bằng sông Cửu Long đã từ lâu được đánh giá là một trong những “điểm sáng” trên bản đồ du lịch của Việt Nam. Với những ai đang có kế hoạch khám phá vùng đất phương Nam này, hãy cùng Đo Vẽ Nhanh khám phá ngay bản đồ 13 tỉnh miền tây nhé. 

Bản đồ 13 tỉnh miền tây gồm những tỉnh nào?

Miền Tây (Tây Nam Bộ) có vị trí nằm liền kề với vùng Đông Nam Bộ, phía Tây Nam là Vịnh Thái Lan, phía bắc là nước láng giềng Campuchia và phía Đông Nam là vùng biển Đông rộng lớn. Đặc trưng khí hậu nơi đây là nhiệt đối gió mùa và cận xích đạo, ánh nắng dồi dào với thời gian bức xạ và nhiệt độ, tổng tích ôn cao, nền nhiệt ẩm rất phong phú.

Miền tây chính là vùng Tây Nam Bộ hay Đồng Bằng sông Cửu Long 
Miền tây chính là vùng Tây Nam Bộ hay Đồng Bằng sông Cửu Long

Với tổng diện tích 40.547,2 km², trên bản đồ 13 tỉnh miền tây có tất cả những tỉnh sau đây:

 • Thành phố Cần Thơ
 • Long An 
 • Tiền Giang
 • Bến Tre
 • Vĩnh Long
 • Trà Vinh
 • Hậu Giang
 • Sóc Trăng
 • Đồng Tháp
 • An Giang
 • Kiên Giang
 • Bạc Liêu
 • Cà Mau.

13 tỉnh miền Tây được người dân miền Nam gọi là vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là vùng cực Nam của đất Nước Việt Nam.

Đọc thêm:  Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên quận trước năm 2025?

– Vị trí: Miền Tây có vị trí nằm liền kề vùng Đông Nam Bộ, phía Bắc giáp Campuchia, phía Tây Nam là vịnh Thái Lan, phía Đông Nam là Biển Đông.

Tổng quan bản đồ 13 tỉnh miền Tây 

Thông qua bản đồ 13 tỉnh miền Tây các bạn có thể dễ dàng thấy được vị trí, ranh giới, và cả những địa điểm du lịch nổi tiếng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của từng tỉnh mà bạn có thể tham khảo.

Bản đồ tỉnh Long An

Long An có trung tâm là thành phố Tân An, là cầu nối giữa Tp. HCM với các tỉnh miền Tây. Tỉnh này ngày càng phát triển về du lịch với các địa điểm như làng nổi Tân Lập, công viên 7 kỳ quan thế giới,…

Bản đồ tỉnh Long An
Bản đồ tỉnh Long An

Bản đồ tỉnh Tiền Giang

Tên gọi trước kia của Tiền Giang trong Lục Tỉnh Nam Kỳ chính là tỉnh Định Tường, hiện nay có trung tâm là TP Mỹ Tho. Tỉnh có 1 thành phố, 2 thị xã và 8 huyện với tổng dân số khoảng 1.760.000. Tiền Giang nổi tiếng với kiểu du lịch miệt vườn, du lịch sinh thái. 

Bản đồ tỉnh Tiền Giang
Bản đồ tỉnh Tiền Giang

Bản đồ tỉnh Bến tre

Bến Tre có diện tích tự nhiên là 2.360.2 Km2 được hình thành bởi cù lao Bảo, cù lao Minh, cù lao An hóa. Cùng với phù sa của  4 nhánh sông Cửu Long bồi tụ mà thành ( gồm sông Ba Lai, sông Hàm Luông, sông Cổ Chiên và sông tiền). Điểm du lịch tiêu biểu có thể kể đến như Cồn Ốc, Cồn Tiên, Bãi biển Thừa Đức,  Cồn Phụng, Cồn Quy,..

Bản đồ tỉnh Bến Tre
Bản đồ tỉnh Bến Tre

Bản đồ tỉnh Vĩnh Long 

Vĩnh Long thuộc hạ lưu sông Mê Kông, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, là trung tâm khu vực ĐBSCL. Tỉnh được biết tới với các địa điểm du lịch nổi bật như Văn Thánh Miếu, Nhà cổ Bình Hòa Phước, Cù lao An Bình,..

Đọc thêm:  Bản vẽ kỹ thuật: Phân loại và các tiêu chuẩn mới nhất
Bản đồ tỉnh Vĩnh Long
Bản đồ tỉnh Vĩnh Long

Bản đồ tỉnh Trà Vinh

Trà Vinh là tỉnh thuộc duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, tiếp giáp với Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc trăng và nằm giữa sông Tiền  và sông Hậu. Tỉnh này có 1 thị xã và 07 huyện. Nơi đây được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng về du lịch lịch sử, văn hóa, du lịch biển, sông nước miệt vườn,…

Bản đồ tỉnh Trà Vinh
Bản đồ tỉnh Trà Vinh

Bản đồ tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang nằm ở trung tâm ĐBSCL với diện tích tự nhiên là 160.058,69 ha. Điểm du lịch tiêu biểu: Làng nghề đóng xuồng Long An, Chợ nổi Phụng Hiệp, Khu di tích Long Mỹ, Lung Ngọc Hoàng, Khu di tích căn cứ Bà Bái,…

Bản đồ tỉnh Hậu Giang
Bản đồ tỉnh Hậu Giang

Bản đồ tỉnh Sóc Trăng

Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu  và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng  231km, cách Cần Thơ 62km và nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh  Bạc Liêu, Hậu Giang, Cần Thơ, Cà Mau. Bảo tàng Khmer Sóc trăng, Chùa Dơi, Chùa Khleang, Chùa Đất Sét, Khu du lịch sinh thái vùng hạ lưu sông Hậu,… là những nơi du lịch nổi tiếng của tỉnh.

Bản đồ tỉnh Sóc Trăng qua hình ảnh vệ tinh
Bản đồ tỉnh Sóc Trăng qua hình ảnh vệ tinh

Bản đồ tỉnh Đồng Tháp  

Phía Bắc của Đồng Tháp giáp tỉnh Prâyveng (Campuchia) trên chiều dài biên giới 47,8km với 4 cửa khẩu: Dinh Bà, Mỹ Cân ,Thông Bình và Thường Phước, phía Nam giáp Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ. Còn phía Tây tỉnh này giáp An Giang và phía Đông giáp Long An, Tiền Giang.

Bản đồ tỉnh Đồng Tháp 
Bản đồ tỉnh Đồng Tháp

Bản đồ tỉnh An Giang

Phía Tây Bắc tỉnh An Giang giáp 104km với Campuchia, phía Tây Nam giáp 69,789km với tỉnh Kiên Giang,  phía Đông giáp 107,628km với tỉnh Đồng Tháp, phía Nam giáp 44,734km với thành phố Cần Thơ. Trục giao thông chính của An Giang chính là quốc lộ 91 nối giữa thành phố Long Xuyên với cửa khẩu Tịnh Biên cùng  quốc lộ 1A qua hai ngã Đồng Tháp và Cần Thơ.

Đọc thêm:  Lộ giới là gì, mốc lộ giới là gì?
Bản đồ tỉnh An Giang
Bản đồ tỉnh An Giang

Bản đồ tỉnh Kiên Giang

Với diện tích tự nhiên là 6.299 km2, Kiên Giang có tổng dân số là  1.683.149 người. Phía đông bắc tiếp giáp với An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang ở phía Đông, Bạc Liêu phía Đông Nam, Cà Mau phía Nam, Campuchia phía Bắc. 

Bản đồ tỉnh Kiên Giang
Bản đồ tỉnh Kiên Giang

Bản đồ tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu là miền đất trẻ do phù sa bồi đắp trải qua nhiều năm thế kỷ có địa hình tương đối bằng phẳng. Phía bắc giáp với Hậu Giang, Tây Bắc giáp Kiên Giang, Đông Bắc giáp Sóc Trăng, Đông và Đông Nam giáp biển Đông. Tỉnh này có diện tích tự nhiên là  2.520,6km², chiếm 1/16 diện tích đồng bằng sông Cửu Long.

Bản đồ tỉnh Bạc Liêu
Bản đồ tỉnh Bạc Liêu

Bản đồ tỉnh Cà Mau

Cà mau có ba mặt giáp biển và bờ biển dài 249 km2. Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây một lượng đất phù sa rộng đến hàng chục hecta kéo dài dọc bờ biển và mỗi năm lại vươn dài ra biển gần 100m. 

Bản đồ tỉnh Cà Mau
Bản đồ tỉnh Cà Mau

Bản đồ tỉnh Cần Thơ

Cần thơ năm trên bờ phải của sông Hậu thuộc vùng ĐBSCL và là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam. Ngày 24/06/2009 tỉnh Cần thơ đã được công nhận là đô thị loại 1.  Điểm du lịch tiêu biểu như Vườn cò Bằng Lăng, Cầu Cần Thơ, Chợ đêm Tây Đô, Chợ nổi Cái Răng, Bến Ninh Kiều, Làng cổ Long Tuyền, Vườn du lịch Mỹ Khánh, Khu du lịch sinh thái Phù Sa, Vườn du lịch Xuân Mai,…

Bản đồ tỉnh Cần Thơ
Bản đồ tỉnh Cần Thơ

Xem thêm:

Đặc điểm và thông tin về bản đồ 7 vùng kinh tế Việt Nam

Đặc điểm khu vực và bản đồ các tỉnh miền Bắc

Tham khảo chi tiết bản đồ các quận Sài Gòn

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới bản đồ 13 tỉnh miền Tây Đo Vẽ Nhanh muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về vùng đất này và biết được nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn tại đây.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ: Đo đạc địa chính nhà đất – Khảo sát địa hình – Tư vấn pháp lý nhà đất tại Dịch vụ Đo Vẽ Nhanh