Thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Theo thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ sẽ trở thành đô thị mới với nhiều hoạt động kinh tế – xã hội nổi bật. Tuy nhiên, các tin tức chuẩn xác về vấn đề này lại khá “nhỏ giọt” và không hẳn ai cũng nắm được. Nếu bạn đang có ý định đầu tư tại thị trường bất động sản này, đừng bỏ lỡ bài viết “quý giá” của Đo Vẽ Nhanh nhé!

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Phú Mỹ lên đô thị loại III
Phú Mỹ lên đô thị loại III

Phú Mỹ là thị xã của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đánh giá của Đo Vẽ Nhanh , đây là một trong những khu vực có tốc độ phát triển về kinh tế, xã hội, dịch vụ nhanh và mạnh hàng đầu của tỉnh. 

Các lợi thế về địa lý của Phú Mỹ bao gồm”

 • Vị trí: Nằm dọc tuyến đường Quốc lộ 51, sông Thị Vải
 • Phía Đông: Giáp huyện Châu Đức
 • Phía Tây: Giáp huyện Cần Giờ, vịnh Gành Rái, thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Tây Bắc: Giáp huyện Nhơn Trạch
 • Phía Nam, phía Đông Nam: giáp thành phố Bà Rịa
 • Phía Bắc: Giáp huyện Long Thành

Theo số liệu được thống kê vào năm 2018, thị xã Phú Mỹ có tổng diện tích là 333,84 km2 và dân số là 221.030 người. Các đơn vị hành chính bao gồm 5 phường (phường Phú Mỹ, Tân Phước, Mỹ Xuân, Phước Hòa, Hắc Dịch), 5 xã (xã Tân Hòa, Tân Hải, Châu Pha, Tóc Tiên, Sông Xoài). Từng xã, phường sẽ có bản đồ quy hoạch chi tiết, bạn có thể tra cứu theo hướng dẫn bên dưới của Đo Vẽ Nhanh.

Thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Bản đồ quy hoạch Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025
Bản đồ quy hoạch Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025

Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là đầu mối giao thương, kinh tế, xã hội. Theo thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ do UBND tỉnh quyết định, thị xã sẽ trở thành khu đô thị có vai trò chiến lược và phát triển mạnh theo các lĩnh vực: cảng biển, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khu công nghiệp, dịch vụ hàng hải hậu cần.

Quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông

Thị xã Phú Mỹ là cửa ngõ trọng điểm, nơi liên kết giữa tam giác kinh tế gồm thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Với vai trò này, hệ thống hạ tầng giao thông tại đây luôn được trú trọng, đảm bảo các hình thức di chuyển (đường bộ, hàng không, đường thủy):

 • Đường bộ: Quốc lộ 51; Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; Cao tốc Bến Lức – Long Thành và Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
 • Đường thủy: Cảng Hiệp Phước, Cảng Cái Mép – Thị Vải

Quy hoạch phát triển hạ tầng phát triển

Bản đồ quy hoạch Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025
Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng thị xã Phú Mỹ

Theo thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ có nhiều khu công nghiệp được xây mấy trong giai đoạn 2016 – 2020 theo quyết định của cấp có thẩm quyền. Một số cái tên điển hình:

 • Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Conac, điều chỉnh giảm quy mô còn 211,92 ha. Trong đó, 110 ha được giảm sẽ sử dụng vào mục đích quy hoạch khu công nghiệp do Thủ tướng Chính Phủ quyết định.
 • Quy hoạch phát triển xã Hắc Dịch vào kế hoạch Quy hoạch đến năm 2020, quy mô bổ sung là 450 ha.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch quận 1 cực HOT

Quy hoạch căn cứ pháp lý sử dụng đất

Nội dung quy hoạch chung đô thị Phú Mỹ bao gồm:

 • Quy hoạch toàn bộ ranh giới hành chính của huyện Tân Thành với quy mô 33.794 ha.
 • Giữ vai trò trung tâm cảng dịch vụ, công nghiệp, đầu mối giao thông, dịch vụ trọng yếu của tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam
 • Quy mô dân số đô thị đến năm 2020 là 280.000 người; Quy mô đất xây dựng thị xã khoảng 6.624 ha với chỉ tiêu 264,9m2/người.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ

Rất nhiều người thắc mắc làm cách nào để nắm bắt các thông tin về tình hình quy hoạch thị xã Phú Mỹ nhanh chóng, chính xác? Dưới đây là các cách đơn giản, tiện lợi mà bạn có thể áp dụng.

Kiểm tra trên trang thông tin tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Giao diện trang thông tin điện tử của Sở Tài Nguyên Môi Trường
Giao diện trang thông tin điện tử của Sở Tài Nguyên Môi Trường

Một trong những cách được nhiều người áp dụng đó chính là truy cập trực tiếp vào trang thông tin điện tử của Sở Tài Nguyên Môi Trường. Ngoài thị xã Phú Mỹ, bạn có thể tìm kiếm thông tin của huyện khác như Côn Đảo, Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền. 

Xem thêm: Thông tin quy hoạch quận Thủ Đức

Đến trực tiếp điện tử của Sở Tài Nguyên Môi Trường

 • Địa chỉ của Sở Tài Nguyên Môi Trường, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Số 1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, BRVT.

Các thông tin về tình hình quy hoạch chung sẽ được thực hiện công khai theo quy định pháp luật. Bạn có thể yêu cầu cán bộ hỗ trợ, cung cấp các thông tin về chính sách, pháp lý nhà đất, thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ đất đai… 

Như vậy là Đo Vẽ Nhanh đã cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin quy hoạch thị xã Phú Mỹ. Nếu bạn cần tư vấn pháp lý hoặc khảo sát, đo đạc địa hình hãy chủ động liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, chắc chắn khách hàng sẽ luôn hài lòng về chất lượng và phong cách phục vụ.

CÔNG TY TNHH HỢP NHẤT BÁCH VIỆT

 • Trụ sở chính: 369/16 Lò Lu, Phường Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 0963951375
 • Email: viet@bachvietunited.com