Thông tin quy hoạch thành phố Thủ Đức

Quận Thủ Đức được định hướng phát triển thành thành phố Thủ Đức trực thuộc TPHCM trong tương lai. Đây là kế hoạch được “ấp ủ” trong suốt 10 năm của các cấp có thẩm quyền. Đây cũng là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư. Bởi vậy, chắc hẳn bạn đang rất nóng lòng muốn biết các thông tin quy hoạch quận Thủ Đức phải không nào?

Thông tin quy hoạch Thành phố Thủ Đức

Xem thêm: Quy hoạch đô thị là gì?

Bản đồ quận Thủ Đức
Bản đồ quận Thủ Đức

Theo quy hoạch giai đoạn 2019-2021, thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Thành phố được định hướng trở thành Khu đô thị sáng tạo của phía Đông TP HCM và phát triển đa năng, xứng tầm vóc thế kỷ.

Quy hoạch trung tâm thành phố Thủ Đức

Phường Trường Thọ được dự kiến trở thành trung tâm của thành phố Thủ Đức nhờ nhiều ưu điểm như vị trí cửa ngõ, phù hợp để phát triển đường thủy, đường bộ, metro và sở hữu Khu công nghệ cao hiện hữu.

Định hướng quy hoạch khu trung tâm gồm:

 • Khu trường đại học danh tiếng như Đại học quốc gia TPHCM, đại học Sư phạm Kỹ thuật, đại học Fulbright Việt Nam, đại học Nông Lâm… 
 • Xây dựng khu đô thị logistics cung ứng dịch vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa
 • Xây dựng khu đô thị sáng tạo tổng hợp, nghiên cứu, phát triển công nghệ, sáng chế
 • Xây dựng khu đô thị Rạch Chiếc, tổ chức các sự kiện thể thao lớn của thành phố và cả nước
 • Khu đô thị nông nghiệp công nghệ cao cung cấp thực phẩm sạch 

Định hướng để quận Thủ Đức lên Thành phố

Thành phố Thủ Đức trong tương lai
Thành phố Thủ Đức trong tương lai

Các thông tin quy hoạch quận Thủ Đức lên thành phố gồm định hướng:

 • Tập trung phát triển 4 trung tâm thương mại, 2 siêu thị lớn phục vụ ẩm thực, mua sắm tại trạm dừng Bến Thành – Suối Tiên thuộc tuyến đường sắt số 1.
 • Thành lập trung tâm logistics (74 ha) tại phường Linh Trung
 • Phát triển, nâng cấp và xây mới hạ tầng giao thông
 • Điều chỉnh quy hoạch cây xanh, xây dựng thêm các công viên

Phát triển hệ thống hạ tầng

Để kịp triển khai kế hoạch quy hoạch quận Thủ Đức lên thành phố cần tập trung đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông lớn. Theo các thông tin quy hoạch quận Thủ Đức, giai đoạn từ 2022 đến 2030 cần nguồn vốn khoảng 852.500 tỷ đồng để đầu tư cho các các tuyến đường trọng yếu như:

 • Cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn 4km đầu)
 • Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Tuyến metro số 1 ( Bến Thành – Suối Tiên)
 • Bến xe Miền Đông mới
 • Đại lộ Phạm Văn Đồng
 • Hầm chui Mỹ Thủy
 • Hầm Thủ Thiêm
 • Cầu Thủ Thiêm 2

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Thủ Thiêm năm 2021

Cách tra cứu thông tin quy hoạch quận Thủ Đức

Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức
Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ giao dịch bất động sản nào, bạn cần nghiên cứu thật kỹ tình hình quy hoạch quận Thủ Đức. Nhưng làm cách nào để biết lô đất của bạn có thuộc quy hoạch hay không? Hãy thực hiện theo hướng dẫn của Đo Vẽ Nhanh nhé!

Xem quy hoạch tại phòng Tài Nguyên & Môi Trường

Phòng Tài Nguyên & Môi Trường quận Thủ Đức:

 • Địa chỉ: 1 Tagore, Bình Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 028 3896 6828

Cách truyền thống từ xưa đến nay chính là đến trực tiếp phòng Tài Nguyên & Môi Trường. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn và cung cấp các thông tin cần thiết, bản đồ quy hoạch cũng như giải đáp các thắc mắc có liên quan.

Xem thêm: [HOT] thông tin quy hoạch Phú Quốc 2022

Ứng dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến

Giao diện trang tra cứu thông tin quy hoạch Thủ Đức trực tuyến
Giao diện trang tra cứu thông tin quy hoạch Thủ Đức trực tuyến

Với cách thức này, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy tính… là có thể tự mình tra cứu mọi thông tin quy hoạch quận Thủ Đức một cách nhanh chóng, tiện lợi. Các thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Hướng dẫn tra cứu thông tin:

 • Bước 1: Đường dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức: https://ttqh-thuduc.tphcm.gov.vn/ban-do-quy-hoach
 • Bước 2: Xác định thửa đất cần tra cứu bằng cách nhập thông tin vào mục “số thửa, số tờ” hoặc tìm theo “tọa độ”, định vị GPS
 • Bước 3: Hệ thống sẽ mất khoảng 10-60 giây để xử lý dữ liệu và hiển thị các thông tin liên quan đến khu đất mà bạn cần tìm kiếm. Nếu muốn xuất file PDF, bạn chỉ cần click vào mục “Xuất thông tin”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải app “Thông tin quy hoạch Thủ Đức” trên kho ứng dụng về điện thoại thông minh. Cách sử dụng, tra cứu thông tin tương tự như hướng dẫn sử dụng trên máy tính. Bên cạnh đó, khi sử dụng app còn có thêm tính năng hiển thị đầy đủ các thông tin chỉ với một lần click vào vị trí thửa đất.

Sau khi cập nhật các thông tin quy hoạch quận Thủ Đức, có thể thấy rằng đây chính là mảnh đất vàng dành cho các nhà đầu tư và người dân đang tìm nơi an cư, lạc nghiệp. Và chắc chắn, nếu quyết định “đặt chân” đến khu đô thị đẳng cấp này, bạn sẽ cần đến các dịch vụ tư vấn pháp lý, khảo sát của Đo Vẽ Nhanh đấy.

Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch Thủ Đức

Vấn đề quy hoạch của thành phố luôn được người dân cực kỳ quan tâm, đặc biệt ;à những thành phố trọng điểm như TPHCM. Thủ Đức là một trong những quận thuộc quy hoạch, với vị trí là kinh tế trọng điểm phía nam, chủ đề quy hoạch của quận này luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều người dân quan tâm. Tìm hiểu chi tiết về bản đồ quy hoạch Thủ Đức cùng Đo Vẽ Nhanh ngay sau đây. 

Vị trí địa lý quận Thủ Đức

Thủ Đức là quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ bao gồm Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Đây cũng là thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc vào loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung Ương. 

Thủ Đức là quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào cuối năm 2020 
Thủ Đức là quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào cuối năm 2020

TP Thủ Đức nằm tại cửa ngõ phía đông TP.HCM, tọa lạc tại vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Khu vực này là đầu mối giao thông huyết mạch giữa TPHCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, điển hình là Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, quốc lộ 13, Cao tốc TPHCM- Long Thành – Dầu Giây…

Xem thêm: Dịch vụ đo đạc nhà đất và cắm mốc ranh Thủ Đức

Thủ Đức tọa lạc tại vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Thủ Đức tọa lạc tại vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Dựa vào bản đồ quy hoạch Thủ Đức, ta có thể biết được vị trí của thành phố này như sau:

 • Phía Đông giáp với TP Biên Hòa và huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Đồng Nai.
 • Phía tây giáp với quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với phần ranh giới là sông Sài Gòn đi qua. 
 • Phía nam giáp với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai thông qua sông Đồng Nai và Quận 7 thông qua phần sông Sài Gòn. 
 • Phía bắc giáp thành phố Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. 

Dân cư thành phố Thủ Đức

TP Thủ Đức được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập  49,79 km2 diện tích tự nhiên cùng 171.311 người dân  Quận 2; toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên cùng  310.107 người dân Quận 9 và  toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên cùng 532.377 người dân quận Thủ Đức. Từ đó nâng mức dân số của thành phố lên 1.013.795 người.

Theo quy hoạch, các đơn vị hành chính cấp xã cũng có sự sắp xếp lại
Theo quy hoạch, các đơn vị hành chính cấp xã cũng có sự sắp xếp lại

Theo đó, các đơn vị hành chính cấp xã cũng có sự sắp xếp lại, trong đó phường An Khánh sẽ được sáp nhập vào phường Thủ Thiêm nâng tổng diện tích lên 3,25 km2 và dân số là 428 người. Tiếp đến là thiết lập phường An Khánh trên cơ sở sáp nhập phường Bình Khánh và phường Bình An. 

Như vậy, hiện nay, thành phố Thủ Đức có 34 phường trực thuộc, bao gồm An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Long Thạnh Mỹ, Long Trường,  Long Bình, Long Phước, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây,  Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Cát Lái, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ, Tam Bình, Tam Phú, Tân Phú, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền…

Sau quy hoạch hiện nay, thành phố Thủ Đức có 34 phường trực thuộc
Sau quy hoạch hiện nay, thành phố Thủ Đức có 34 phường trực thuộc

Bản đồ quy hoạch Thủ Đức chi tiết

Quy hoạch thành phố Thủ Đức là vấn đề được nhiều nhà đầu tư Bất động sản muốn tìm hiểu. Dự án này không chỉ làm thay đổi bộ mặt thành phố mà còn là động lực thúc đẩy thị trường nhà đất phát triển mạnh mẽ. Cụ thể vấn đề quy hoạch của Thành phố như sau:

Dân số, diện tích

Dựa theo bản đồ quy hoạch Thủ Đức, thành phố có tổng diện tích 4.764,89 ha, và quy mô dân số tối đa đến năm 2020 đạt 550.000 người. Thành phố có chức năng là đơn vị thương mại, dịch vụ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. giáo dục và thể thao. Cơ cấu sử dụng đất và các phân khu chức năng không thay đổi, nhưng có sự thay đổi về bố cục và không gian đô thị.

Thành phố có chức năng là đơn vị thương mại, dịch vụ công nghiệp
Thành phố có chức năng là đơn vị thương mại, dịch vụ công nghiệp

Về khu trung tâm hành chính

Tiếp tục giữ lại phường Tam Phú nhưng được thu hẹp về quy mô và diện tích, các trung tâm phục vụ như thương mại, công viên và y tế sẽ được quy hoạch phân tán vào trong 5 khu ở khác  nhau. 

Về khu công nghiệp

Khu công nghiệp tập trung chủ yếu tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và khu vực Đông Bắc (Linh Trung). Cụm công nghiệp địa phương tập trung tại phường Linh Xuân. Định hướng chuyển đổi khu công nghiệp tại Trường Thọ sang chức năng hỗn hợp gồm sinh hoạt, chỗ ở và thương mại- vui chơi giải trí. 

Khu công nghiệp tập trung chủ yếu tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và khu vực Đông Bắc (Linh Trung)
Khu công nghiệp tập trung chủ yếu tại phía Tây Bắc (Bình Chiểu) và khu vực Đông Bắc (Linh Trung)

Tổng hợp danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức

Thủ Đức là một quận nằm phía đông bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, hiện có rất nhiều nhà máy, xí nghiệp với quy mô lớn hoạt động sản xuất. Có nhiều người thắc mắc không biết danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức gồm những cái tên nào? Vậy các bạn hãy cùng dovenhanh.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

ĐO ĐẠC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG KCN THỦ ĐỨC 0903692185

Xem thêm: Công ty dịch vụ đo đạc nhà xưởng khu công nghiệp uy tín #1

Khu công nghiệp Linh Trung 1
Khu công nghiệp Linh Trung 1

Khu công nghiệp Linh Trung 1 còn được gọi là khu chế xuất với sự hợp tác liên doanh giữa Việt Nam và nước láng giềng Trung Quốc. Đây là một trong những khu chế xuất có sự thành công vượt bậc trên cả nước với kim ngạch xuất khẩu hơn 2% tổng số khu công nghiệp trên cả nước.

Xem thêm: Dịch vụ đo đạc nhà đất và cắm mốc ranh Thủ Đức

Linh Trung 1 có vị trí đặc biệt, nằm ngay trên tuyến quốc lộ 1A, gần ngã tư lớn của Quận Thủ Đức. Hệ thống giao thông nơi đây vô cùng phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư đúng mức. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung rất nhiều trường học, trung tâm thương mại và nhiều khu dân cư. Chính vì thế, việc phát triển khu công nghiệp Linh Trung 1 vừa có nguồn lao động dồi dào lại tạo đà cho đời sống xã hội nơi đây có nhiều bước tiến mới.

XEM THÊM Dịch vụ đo đạc cắm mốc ranh đất Thủ Đức nhanh và chính xác

Một số doanh nghiệp lớn tại khu công nghiệp Linh Trung có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH C- C chuyên về sản xuất hàng trang trí, nội thất gỗ. Và Đài Loan là quốc gia làm chủ đầu tư.
 • Công ty TNHH 99 Vina chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc có nguồn vốn từ Thái Lan.
 • Công ty TNHH Dae Yun Việt Nam chuyên sản xuất da giày có vốn đầu tư của Hàn Quốc.
 • Công ty TNHH Charm Ming chuyên về sản xuất các mặt hàng cơ khí do Đài Loan làm chủ đầu tư.

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Khu khố 4, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM

Số điện thoại: 083 896 2356.

đO ĐẠC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG THỦ ĐỨC

2. Danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức – Linh Trung – Linh Xuân

Khu công nghiệp Linh Trung – Linh Xuân có diện tích 450 ha được thành lập vào năm 1996, muộn hơn 3 năm so với khu chế xuất Linh Trung 1. Đây là sự án có sự hợp tác của hai công ty lớn là Saigon IPD của Việt Nam và China United Electric Import And Export Co của Trung Quốc.

Khu công nghiệp này có diện tích khá lớn, đứng top đầu về các khu công nghiệp phát triển nhất nước ta hiện nay. Chính vì thế, nơi đây khá thu hút nguồn vốn từ các dự án lớn để phát triển đa ngành, đa lĩnh vực phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.

XEM THÊM Mách bạn công ty đo đạc địa chính uy tín quận 2, quận 9, Thủ Đức

Khu công nghiệp Linh Trung – Linh Xuân thuận lợi về mặt vị trí địa lý như gần đường lớn, gần cao tốc và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành phía nam. Do đó, nơi đây thu hút khá nhiều lao động có tay nghề cao và đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp lớn. Vì thế, đây là khu công nghiệp có tỷ lệ đầu tư, cơ hội việc làm, sản phẩm và kim ngạch xuất khẩu nằm trong top cao nhất cả nước.

Danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức - Linh Trung – Linh Xuân
Danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức – Linh Trung – Linh Xuân

Một số công ty tại khu công nghiệp Linh Trung – Linh Xuân có thể kể đến như:

 • Công ty sản xuất bao bì Packamex chuyên về sản xuất bao bì, in bao bì, giấy, kim loại do Malaysia là chủ đầu tư.
 • Công ty TNHH Dae Heung Vina chuyên về sản xuất hàng may mặc do Hàn Quốc là chủ đầu tư.
 • Công ty DID Electronic Việt Nam chuyên sản xuất đồ điện tử do Nhật Bản đầu tư.
 • Công ty TNHH Bao bì nhựa Chung VA chuyên về hóa nhựa và cao su do Trung Quốc là chủ đầu tư.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Chí Quốc, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM

3. Khu công nghiệp Bình Chiểu

XEM THÊM Dịch vụ đo đạc nhà đất Gò Vấp nhanh và uy tín 2020

Thế mạnh của khu công nghiệp Bình Chiểu so với các khu công nghiệp khác trong khu vực trước hết là về vị trí địa lý. Nơi đây chỉ cách trung tâm Sài Gòn chưa đến 20km, cách sân bay gần nhất 14km, cách ga Sài Gòn 15km và cách cảng Sài Gòn 16 km.

Trong khi đó, cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ với hệ thống giao thông nội bộ hoàn chỉnh, có 4 làn xe rộng rãi cho mọi người dễ dàng di chuyển. Cùng với đó, là hệ thống điện, nước luôn đảm bảo hoạt động hiệu quả, nâng cao năng suất lao động. Chính vì thế, cho đến nay có tới 100% diện tích tại khu công nghiệp đã được cho thuê hoàn toàn. Nhờ đó, mà lao động có việc làm ổn định và có thu nhập để đảm bảo trang trải cuộc sống.

Khu công nghiệp Bình Chiểu
Khu công nghiệp Bình Chiểu

Một số công ty thuộc khu công nghiệp Bình Chiểu có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH Bachy Soletanche Việt Nam chuyên về lĩnh vực xây dựng.
 • Công ty TNHH Fushin Furniture chuyên sản xuất và kinh doanh gỗ.
 • Công ty TNHH Sơn hóa chất TE – 1 Việt Nam chuyên về sản xuất, buôn bán sơn.
 • Công ty TNHH TM SX Trường Lợi chuyên về sản xuất và buôn bán các mặt hàng giày, dép.
 • Công ty Toàn Thắng chuyên về thực phẩm tại lô E đường A khu công nghiệp Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP HCM.

Địa chỉ: Liên tỉnh lộ 43, Quận Thủ Đức, TPHCM

Số điện thoại: 087 294 060 – 087 293 359

Trên đây là thông tin chi tiết về ba khu công nghiệp nằm trong danh sách khu công nghiệp ở Thủ Đức các bạn có thể tham khảo. Dovenhanh.com hy vọng cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn hợp lý nếu có nhu cầu tìm việc tại khu công nghiệp thuộc quận Thủ Đức, TPHCM.

Giáo dục và giải trí

Về phân khu giáo dục sẽ tập trung Đại học Quốc gia kết hợp cùng với những mạng lưới các trường Đại học khác sẽ được nâng cấp. Về khuôn viên giải trí, sẽ tập trung tại phường Tam Phú với hồ điều tiết cùng nhiều loại hình thể dục thể thao bổ trợ cho khu liên hiệp thể thao cấp thành phố. 

Về phân khu giáo dục sẽ tập trung Đại học Quốc gia được nâng cấp
Về phân khu giáo dục sẽ tập trung Đại học Quốc gia được nâng cấp

Về giao thông

Các tuyến giao thông đường bộ chính sẽ được nâng cấp và mở rộng kết hợp với việc hình thành và phát triển thêm nhiều tuyến đường trong địa bàn thành phố. 

Xem thêm:

Thông tin chi tiết và bản đồ huyện Hóc Môn đầy đủ nhất

Thông tin chi tiết bản đồ các xã huyện Củ Chi mới nhất

Thủ Đức ngày càng được quy hoạch và phát triển tạo tiềm năng lớn phát triển trong tương lai. Qua những thông tin Đo Vẽ Nhanh chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về bản đồ quy hoạch Thủ Đức và các thông tin khác liên quan. 

CÔNG TY TNHH HỢP NHẤT BÁCH VIỆT

 • Trụ sở chính: 369/16 Lò Lu, Phường Trường Thạnh, Tp. Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 0963951375
 • Email: viet@bachvietunited.com