Công ty nhận đo vẽ nhà đất quận 2 nhanh và uy tín #1

Tại quận 2 rất nhiều công ty đo đạc và làm dịch vụ đo đạc nhà đất cũng như dịch vụ hoàn công nhà ở. Nhưng để chọn một đơn vị mà quý vị ưng ý không phải dễ, quý vị chưa có kinh nghiệm về việc thuê tư vấn đo đạc. Thử liên hệ Đo Đạc Nhanh để chúng tôi tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ giới thiệu các đơn vị nhận đo vẽ nhà đất quận 2 uy tín nhất hiện nay.

Liên hệ tư vấn đo đạc nhà đất: 0903692185

Kinh nghiệm chọn đơn vị nhận đo vẽ nhà đất?

Trước hết, để nhận được đo vẽ nhà đất phải là tổ chức.

Tổ chức mới có chứng chỉ hành nghề đo đạc được Bộ Tài Nguyên và Môi trường cấp. Cá nhân không thể đo đạc được vì họ sẽ không có con dấu.

Tiếp đến, Tổ chức ngoài chức năng hoạt động đo đạc bản đồ khi thành lập doanh nghiệp phải có thêm giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ do Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cấp. Xem mẫu giấy phép như hình

Nhận đo vẽ nhà đất quận 2

Mẫu Giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ.

Trên giấy phép đo đạc bản đồ phải thể hiện hiệu lực của Giấy phép đo đạc. Không nên chọn công ty đo đạc có giấy phép đo đạc nhưng hết hiệu lực.

Đọc thêm:  Ngã Tư Địa Chất Ở Đâu? Đi Đến Đó Bằng Phương Tiện Gì?

Có thể xem danh sách công ty đo đạc được niêm yết tại Sở Tài Nguyên và Môi trường Tp. Hồ Chí Minh. Xem tại link: danh sách công ty đo đạc tại TPHCM

Đơn vị đo đạc phải uy tín và có năng lực về thiết bị, kinh nghiệm

Luật đo đạc và bản đồ: Những thông tin cần biết
Luật đo đạc và bản đồ: Những thông tin cần biết

Chỉ cần đến công ty làm dịch vụ đo vẽ nhà đất mà không thấy thiết bị đo đạc thì thật lo lắng. Bởi kết quả đo đạc có thể sẽ không như ý muốn. Có thể doanh nghiệp họ nhận đo đạc nhưng sau đó nhờ một đơn vị khác thi công (gọi là thầu phụ).

Dịch vụ đo vẽ nhà đất uy tín trên địa bàn quận 2, Tp. HCM

Sau đây, Đo Vẽ Nhanh sẽ giới thiệu top 4 công ty đo đạc uy tín tại quận 2:

 1. Công ty do đạc Thanh Phúc: Công ty Thanh Phúc có văn phòng mặt tiền đường Lương Định Của. Địa chỉ văn phòng chính tại: 257b Lương Định Của, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh.

công ty tư vấn dịch vụ đo vẽ nhà đất uy tín trên địa bàn quận 2

Công ty Thanh Phúc chuyên cung cấp dịch vụ đo vẽ nhà đất, khảo sát địa hình

2. Công ty đo đạc Tạ Phú tại địa chỉ: 43 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Công ty Tạ Phú với thế mạnh là nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực đo đạc bản đồ, đo vẽ nhà đất, đo vẽ địa chính và khảo sát địa hình cũng như tư vấn pháp lý nhà đất tại Tp. Hồ Chí Minh. Thêm một ưu điểm của Geoviet là máy móc thiết bị vô cùng hiện đại, họ đầu tư rất nhiều máy RTK giúp công tác đo đạc nhanh và chính xác cao hơn máy toàn đạc điện tử rất nhiều.

3. Công ty đo đạc Hoàng Việt tại địa chỉ: 6/8 Nguyễn Tuyển, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Đọc thêm:  Đất Phi Nông Nghiệp Là Gì? Làm Sao Để Dễ Dàng Phân Biệt?
Dịch vụ đo đạc nhà đất thành phố Thủ Đức
Dịch vụ đo đạc nhà đất thành phố Thủ Đức

4. Công ty đo đạc Thế Giới có địa chỉ: 6/8 Nguyễn Tuyển, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh

Trên đây là 5 đơn vị đo đạc hàng đầu tại quận 2. Tuy nhiên, theo Đo Vẽ Nhanh cứ nên liên hệ Geoviet. Bên họ tư vấn rất kỹ trước khi ký kết hợp đồng đo đạc.

Một số lưu ý khi thuê đơn vị nhận đo vẽ nhà đất quận 2

Dịch vụ đo đạc nhà đất thành phố Thủ Đức
Dịch vụ đo đạc nhà đất thành phố Thủ Đức

Bản vẽ hiện trạng vị trí hoặc bản vẽ sơ đồ nhà đất phải được kiểm tra nội nghiệp.

Qua quá trình đo đạc rất nhiều tại quận 2. Đo Vẽ Nhanh thấy rằng, đo đạc ở quận 2 thì sản phẩm phải được kiểm tra nội nghiệp tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận 2. Xem thêm bài: Văn phòng đăng ký đất đai quận 2 ở đâu và các hoạt động chính?

Do đó, khi ký hết hợp đồng đo đạc quý vị nên chọn luôn dịch vụ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ hiện trạng vị trí để đảm bảo sản phẩm được chính xác tuyệt đối. Vì được cơ quan quản lý nhà nước về đất đai của nhà nước thẩm định nên bản vẽ hiện trạng vị trí dễ dàng dùng cho các mục đích sau:

 1. Cấp sổ hồng mới
 2. Một thành phần hồ sơ để chuyển nhượng
 3. Hoàn công nhà ở
 4. Xin phép xây dựng
 5. Xin cấp số nhà
 6. Xác nhận tạm trú nếu có nhà ở…

Dịch vụ đo vẽ nhà đất

Đo đạc nhà đất tại phường Thảo Điền quận 2

Một số công ty ở địa bàn khác, có thể đo đạc cho bạn nhưng có thể họ không làm được bản vẽ nội nghiệp như nói trên. Dẫn đến bạn bị mất tiền mà sản phẩm chỉ để có tính chất tham khảo chứ chưa có tính sử dụng cao.

Một số lưu ý khác khi thuê tư vấn đo đạc

Lưu ý tiếp theo liên quan đến tính am hiểu trong lãnh vực đo đạc địa chính. Nhiều công ty đo đạc chỉ chăm chăm sử dụng các tài liệu đo đạc cũ, giấy chứng nhận cũ và không tiến hành đo đạc hiện trạng mà cũng lập được bản vẽ hiện trạng vị trí. Thậm chí sản phẩm cũng được duyệt nội nghiệp luôn. Việc này không ảnh hưởng gì nếu khu vực xung quanh bất động sản không có biến động. Trường hợp không thuận lợi là giữa hiện trạng thực tế và trên tài liệu địa chính có sai khác. Lúc này rất nhiều vấn đề phát sinh như sau:

 1. Hiện trạng bạn đủ kích thước diện tích nhưng trên hồ sơ địa chính đang trùng ranh thửa lân cận.
 2. Diện tích ở ngoài có thể lớn hơn trên giấy chứng nhận hoặc tài liệu cũ. Lý do, khi các nhà lân cận đập xây mới rồi tồn tại khoảng hở. Hay vì lý do đo đạc trước đây chưa đo chính xác nên dẫn đến thực tế đất có thể lớn hơn. Trường hợp thuận lợi bạn cũng có thể hợp thức hóa phần đất dư ra.
 3. Có thể diện tích sử dụng hiện tại nhở hơn diện tích trên tài liệu cũ. Việc này dẫn đến làm bản vẽ hiện trạng vị trí không khớp với hiện trạng thực tế. Và việc mua bán không thuận lợi nếu người mua phát hiện diện tích đất nhỏ hơn và họ không đồng ý.
 4. Nhiều đơn vị đo đạc xong nhưng nếu có trục trặc pháp lý họ không am hiểu. Dẫn đến tư vấn chưa thấu đáo và tìm hướng tư vấn bạn để tháo gỡ.
Đọc thêm:  Bật mực trắc địa loại nào tốt và được ưa chuộng hiện nay?

Đo đạc nhà đất quận 2 tại các phường sau:

 1. Đo đạc nhà đất và hoàn công nhà ở phường Thủ Thiêm
 2. Đo đạc hoàn công nhà ở phường Bình An
 3. Đo đạc hiện trạng vị trí và hoàn công nhà ở phường An Phú
 4. Đo đạc địa chính và hoàn công nhà ở phường Cát Lái
 5. Đo đạc đất và hoàn công nhà ở phường Thạnh Mỹ Lợi
 6. Đo đạc đất đai  và hoàn công nhà ở phường Bình Trưng Đông
 7. Đo vẽ địa chính và hoàn công nhà ở phường Bình Trưng Tây
 8. Đo đạc cắm mốc ranh đất và hoàn công nhà ở phường Thảo Điền

Trên đây là giới thiệu một số vấn đề liên quan thuê đơn vị tư vấn nhận đo vẽ nhà đất quận 2. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận.

Xem thêm bài: Dịch vụ đo đạc đất đai nhanh và uy tín tại TP. HCM