Một số thông tin ứng dụng thực tế ảo trong du lịch

Một số thông tin ứng dụng thực tế ảo trong du lịch

Hiện nay, nhiều ngành nghề cũng dần áp dụng những công nghệ hiện 4.0 để phát triển tốt hơn. Trong đó một trong những ngành nghề thu hút lượng lớn nguồn đầu tư đó là du lịch cũng đang áp dụng những công nghệ mới. Đặc biệt phải kể đến ứng dụng thực tế ảo trong du lịch. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về một số thông tin này nhé!

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ TƯ VẤN THỰC TẾ ẢO TRONG DU LỊCH 0916181935

Du lịch thực tế ảo, giải pháp công nghệ mới cho du lịch 4.0 

Hiện nay, trước những đổi mới của công nghệ thì những ngành nghề theo đó cũng không thể chậm nhịp. Một trong số đó dịch vụ cần đổi mới để tạo sự phát triển vượt trội như du lịch cần phải là nền tảng đi đầu

Chính vì vậy du lịch 4.0 đang được cho là một sự cần thiết để ngành nghề này có thể hòa nhập với xã hội kỷ nguyên số. Du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo là một trong những hướng đi tất yếu để bắt kịp sự phát triển của ngành trong và ngoài nước. 

Du lịch thực tế ảo, giải pháp công nghệ mới cho du lịch 4.0 
Du lịch thực tế ảo, giải pháp công nghệ mới cho du lịch 4.0

Có thể nói việc đổi mới ngành du lịch thông qua ứng dụng thế ảo được coi như bước đột phá. Hiện nay, công nghệ này đã được áp dụng vào nhiều dự án tại một số địa phương và đã chứng minh được tính hiệu quả.

Chúng giúp thu hút phần lớn khách tới các địa điểm du lịch và thắng cảnh. Với chức năng cho phép trải nghiệm và đi lại, hay tương tác trực tiếp vào không gian đã tạo ra sự hứng thú với người sử dụng. Từ đó tạo cho họ những mong muốn có thể địa điểm đó để trải nghiệm 

Hiện nay, du lịch thực tế ảo là một trong những cơ hội lớn để quảng bá, truyền thông phù hợp với xu thế công nghệ hiện nay. Từ đó có thể tạo ra đột phá mới ngành du lịch.

Một số tính năng của ứng dụng thực tế ảo trong du lịch mang lại 

Để các bạn có thể hiểu hơn về dòng ứng dụng này. Dưới đây là một số tính năng nổi trội đã và đang được triển khai trong thực tế ảo khi du lịch.

 • Thông qua ứng dụng người dùng có thể tạo ra các bước di chuyển ở trên cao. Từ đó có thể dễ dàng thao tác đến nhiều địa điểm khác nhau để có thể quan sát , view 360 độ trên cao 
 • Tùy vào sở thích mà độ cao có thể thay đổi để người xem có thể bao quát hoặc xem một các chi tiết và cụ thể hơn. 
 • Thời gian quan sát những địa điểm du lịch từ trên cao thông qua thực tế ảo được thể hiện cả ngày lẫn đêm.
 • Thông qua mô hình tích hợp Map 4D Từ đó người xem có những trải nghiệm chân thực nhất với những cảnh quan 3D. Với điều này mọi cảnh vật sẽ trở nên sống động đồng thời cho phép mô hình sở hữu tất cả các tính năng nổi bật của Map 4D.
 • Một trong những ưu điểm nổi trội là khả năng kết hợp công nghệ 3D Tour cùng với 360 VR Tour. Từ đó tạo ra những tour tham quan thực tế ảo. Bạn hoàn toàn có thể thấy được những tái hiện chính xác không gian bên trong các công trình kiến trúc. Người xem sẽ không mất công di chuyển mà vẫn có thể xem những kiến trúc từ ngoài vào trọng.
 • Một trong những chức năng thông dụng nhất là khả năng tích hợp Google Map. Từ đó người xem có thể biết chính xác vị trí của bản thân.
 • Tích hợp Camera Live, tạo khả năng quan sát camera thành phố trong thời gian thực.
 • Ngoài ra khi sử dụng thực tế ảo vào du lịch còn có thể nhận được một số thông tin khác như: chữ, hình ảnh, video, liên kết, banner quảng cáo…
 • Thêm một điều vô cùng tiện lợi đó là khả năng tích hợp tính năng booking (đặt phòng, đặt bàn, mua vé tham quan…).
 • Hiện nay mô hình này được triển khai còn sở hữu một số tính năng thú vị khác như: tính năng chia sẻ, lối tắt đến các vị trí nổi tiếng, tính năng trải nghiệm mô hình bằng kính VR…
 • Một số tính năng của ứng dụng thực tế ảo trong du lịch mang lại 
  Một số tính năng của ứng dụng thực tế ảo trong du lịch mang lại

Du lịch thực tế ảo khác biệt với du lịch truyền thống như thế nào?

Khi nói đến vấn đề này có thể chỉ thông qua tên bạn đã nhận ra sự khác biệt. Bởi với du lịch truyền thống bạn thường xem được những cách quảng bá cũ như báo chí, tivi, tờ rơi, mạng xã hội. 

Và hầu hết những bức ảnh chụp, video, ảnh 360 và video 360 được cập nhật thông qua các trang. Từ đó khách hàng sẽ vào xem và dựa theo những thông tin được cung cấp để lựa chọn địa điểm du lịch. Tuy nhiên đó là thời kỳ công nghệ cũ, bởi hiện nay những thông tin đó đã không thể thỏa mãn họ và họ đòi hỏi nhiều hơn. 

Vì vậy hiện nay du lịch thực tế ảo hay ứng dụng thực tế ảo trong du lịch đã được chứng minh qua nhiều dự án. Thông qua những trải nghiệm ban đầu đã mang đến những kích thích cho người dùng. 

Thông qua những thiết bị như kính VR hay thiết bị AR người dùng có thể có những trải nghiệm một cách chân thực nhất tại địa điểm đó. Điều này khác hoàn toàn với truyền thống, bởi phương pháp cũ bạn chỉ nhìn qua ảnh mà không cảm nhận được. 

Tuy nhiên đối với thực tế ảo người dùng có thể đeo kính để tham quan, được cảm nhận được không gian chân thật nhất. Một điều đặc biệt hiện nay công nghệ này ứng dụng rất nhiều những dịch vụ đi kèm vì vậy sẽ tiết kiệm phần lớn thời gian.

Bên cạnh đó công nghệ mới vẫn gặp một số hạn chế nhất định như thiết bị kính VR, máy tính tương thích, các điểm triển khai cố định,…Nhưng trải nghiệm du lịch công nghệ thực tế ảo vẫn luôn là một điều rất đáng chờ mong.

Địa điểm cung cấp công nghệ thực tế ảo

Địa điểm cung cấp công nghệ thực tế ảo
Địa điểm cung cấp công nghệ thực tế ảo

Trước sự phát triển vượt trội như vậy nhiều cơ sở đã mở ra một số dịch vụ áp dụng công nghệ thực tế ảo trong du lịch tương ứng. Tuy nhiên tìm kiếm một địa chỉ uy tín là rất quan trọng. 

Tại bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt – đơn vị sở hữu ứng dụng thực tế ảo trong du lịch. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

 • Những thiết bị cao cấp, đảm bảo chất lượng tốt về hình ảnh, âm thanh từ đó mang đến những gì chân thực nhất đến người dùng
 • Đội ngũ tư vấn viên chất lượng, hướng dẫn chi tiết tận tình mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng
 • Hợp đồng dịch vụ rõ ràng minh bạch, tạo niềm tin nơi khách hàng
 • Bảng giá công khai trên các phương tiện truyền thông và được tuân thủ đúng nguyên tắc

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng thực tế ảo trong du lịch mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích với những lựa chọn của bạn và từ đó sẽ mang đến những trải nghiệm vui vẻ nhất.

Xem thêm: Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo thế kỷ mới

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hìnhkhảo sát địa hình 3D bằng UAV.