Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong show room triển lãm

Thực tế ảo hay công nghệ VR được biết đến như một phát minh quan trọng của loài người. Công nghệ thực tế ảo đã giúp con người trong rất nhiều các công việc trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, tại các phòng triển lãm thì VR đóng góp vai trò không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin về ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong show room triển lãm. Đừng bỏ qua bài viết nếu như bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin thú vị. 

LIÊN HỆ XÂY DỰNG THỰC TẾ ẢO TRONG SHOWROOM  0963951375

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong show room triển lãm là gì?

Hiện nay, hầu hết các phòng triển lãm, trưng bày đều sử dụng công nghệ thực tế ảo. Có thể nói rằng, nhìn thấy kính VR là nhìn thấy các phòng triển lãm. Sự xuất hiện dày đặc này đã nói lên vai trò to lớn của chúng. Hãy cùng điểm qua những lợi ích khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Tự do khám phá các sản phẩm

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong showroom triển lãm là gì?
Ứng dụng công nghệ Thực tế ảo trong show room triển lãm là gì?

Trong các showroom triển lãm sản phẩm sẽ trưng bày các sản phẩm, mặt hàng khác nhau. Việc số lượng khách hàng lớn đến theo dõi và thăm quan là rất lớn. Tuy nhiên, số lượng nhân viên lại hạn chế và không đủ thời gian để trả lời hết tất cả các câu hỏi của khách hàng. 

Vì thế, công nghệ thực tế ảo được ứng dụng giúp người thăm quan có thể trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Đồng thời có thể tự do khám phá và nắm bắt các thông tin về sản phẩm. Như vậy, người dùng có thể tự do trải nghiệm và nhân viên cũng không tốn quá nhiều sức lực. 

Hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp

Có thể nhận định rằng, công nghệ VR đã giúp các showroom triển lãm nâng tầm thương hiệu. Nhìn thấy vai trò của công nghệ thực tế ảo giúp đỡ rất nhiều cho các showroom. Khách hàng tham quan có thể tận hưởng được dịch vụ chuyên nghiệp mà còn thấy được hình ảnh chân thực, sắc nét. 

Đây có lẽ là điều quan trọng mà tất cả showroom hướng đến. Khi khách hàng cảm nhận được chất lượng của sản phẩm, từ đó ra quyết định mua sắm. 

Hiệu quả marketing cao

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong showroom triển lãm là gì?
Ứng dụng công nghệ Thực tế ảo trong show room triển lãm là gì?

Một trong những ứng dụng lớn nhất của công nghệ thực tế ảo đối với các triển lãm chính là hiệu quả marketing cao. Không khó thể phủ nhận điều này khi mà hầu hết các ông lớn công nghệ đều tận dụng VR. Trong các buổi triển lãm lớn, chúng ta không khó để bắt gặp các kính VR. 

Các chuyên gia nhận định, công nghệ này đã và đang có vai trò quan trọng đối với marketing. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu hóa nguồn thu cho doanh nghiệp. 

Như vậy, chúng ta đã cùng điểm qua 3 ứng dụng lớn nhất của công nghệ thực tế ảo trong các showroom triển lãm. 

Thực tế ảo trong show room triển lãm

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vai trò của công nghệ VR. Tuy nhiên, có phải tất cả các triển lãm đều nên sử dụng chúng hay không. Tất nhiên câu trả lời là không. Mỗi showroom triển lãm đều có những mục đích nhất định. Cần tìm hiểu kỹ mục đích, yêu cầu và mong muốn để tìm kiếm các bước đi phù hợp. 

Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem các triển lãm nào nên sử dụng công nghệ thực tế ảo. 

Có thể ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại các showroom triển lãm như thế nào?
Thực tế ảo trong show room triển lãm

Triển lãm về công nghệ

Trong các triển lãm về công nghệ mà bỏ qua công nghệ VR và kính VR là một trong những thiếu sót lớn. Nói tới công nghệ, người dùng rất khó hình dung cụ thể và bài bản. Vì thế, các triển lãm sử dụng VR để nối gần khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm. 

VR cho phép con người có thể tận hưởng cảm giác sử dụng và tham quan trực tiếp. Đồng thời khách hàng có thể theo dõi trong không quan 360 độ nên cảm nhận trực quan và chân thực hơn rất nhiều. 

Triển lãm về xe ô tô

Các hãng xe lớn trên thế giới như Audi, Mercedes Benz,… thường trưng bày các dòng xe mới nhất trong các buổi triển lãm của hãng. Tuy nhiên, các thương hiệu này không thể trưng bày hết các sản phẩm trong showroom. 

Vậy, bài toán đặt ra là làm sao vừa tiết kiệm không gian mà khách hàng có thể trải nghiệm tất cả sản phẩm. Lời giải cho bài toán này chính là sử dụng công nghệ VR. Đây được coi như công nghệ “cứu cánh” cho các showroom. 

Triển lãm nhà

Một trong những showroom triển lãm cần sử dụng công nghệ VR nhất chính là các buổi triển lãm nhà. Với đặc thù là sản phẩm có diện tích lớn, khó có thể di chuyển và xây dựng ở nhiều nơi. Vì thế, các căn nhà mẫu cần được xây dựng trong công nghệ 3D .

Công nghệ thực tế ảo sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm các góc gách của căn nhà. Khách hàng có thể soi chiếu 360 độ, tham quan từng căn phòng. Công nghệ này cũng giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí tối đa. 

Công nghệ VR ra đời đã và đang là trợ thủ đắc lực cho rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tại các showroom triển lãm. Trên đây chỉ là 3 ví dụ minh họa về việc ứng dụng VR. Chắc chắn rằng, người dùng cần bám vào yêu cầu, mục đích của triển lãm để xem xét có nên sử dụng VR hay không. 

Đơn vị cung cấp công nghệ thực tế ảo trong triển lãm

Đơn vị cung cấp công nghệ thực tế ảo trong triển lãm
Đơn vị cung cấp công nghệ Thực tế ảo trong show room triển lãm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhà thầu cung cấp công nghệ VR trong triển lãm. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đơn vị chất lượng tốt và giá thành phải chăng thì vô cùng khó. 

Song, chúng tôi ở đây để giúp bạn tìm kiếm điều này. Sau thời gian dài khảo sát thị trường thì chúng tôi cũng tìm kiếm được một đơn vị hội tụ đầy đủ tất cả các tiêu chí. Đơn vị đó chính là Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt

Hy vọng rằng các thông tin về công nghệ thực tế ảo tại showroom triển lãm trên đây đã giúp bạn bỏ túi những kiến thức hữu ích. Mong rằng bạn có thể vận dụng chúng trong công việc. 

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.