Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo thế kỷ mới

Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo thế kỷ mới

Thực tế ảo được nhiều người biết đến ở các lĩnh vực giải trí, bất động sản, kiến trúc, y học….và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống. Tuy nhiên, ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Để hiểu hơn về các ứng dụng và ưu điểm tuyệt vời của thực tế ảo. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ THỰC TẾ ẢO TRONG BẤT ĐỘNG SẢN 0963951375

Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- xu hướng đào tạo mới

Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- xu hướng đào tạo mới
Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- xu hướng đào tạo mới

Ứng dụng thực tế trong giáo dục, đào tạo, dạy nghề, huấn luyện hay còn được gọi là AR Education. Đây phương pháp đột phá trong giảng dạy giúp người dạy và người học có cách thức tiếp cận kiến thức hiệu quả. Thay vì học lý thuyết suông công nghệ này giúp trải nghiệm thực tế, thực hành qua mô phỏng 3D. Bởi vậy, các kiến thức trở nên thực tế, chi tiết hơn, sinh động và thú vị hơn. Từ đó, giúp người học nhanh hiểu, dễ ghi nhớ và hiệu quả hơn gấp nhiều lần cách giảng dạy truyền thống. 

Giáo viên sử dụng công nghệ thực tế vào nhiều bộ môn khác nhau như: lịch sử, khoa học, sinh học,…Các bài giảng từ cách thức tiếp xúc thụ động, nhàm chán trở nên sinh động và thấy rõ được các hoạt động chi tiết. Các trường hiện nay được trang bị các dụng cụ, thiết bị thông minh vào giảng dạy các tiết học. Đây được xem là phương pháp giáo dục mới của công nghệ 4.0 Việt Nam hướng tới trong tương lai. 

Ngoài ra, bằng công nghệ VR giáo viên có thể giảng dạy từ xa mà học viên không cần tập trung mất nhiều thời gian mà vẫn thu lượm được lượng kiến thức lớn. Đặc biệt, nó giúp ích rất nhiều trong việc học online tại nhà hiệu quả trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. 

Ưu điểm và hiệu quả của công nghệ thực tế ảo trong đào tạo

Công nghệ thực tế ảo được đưa vào đào tạo trong nhiều ngành nghề khác nhau hiện nay mang về nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể như: 

 • Thực tế ảo AR giúp người học trải nghiệm được thực tế, tương tác các hoạt động giúp ghi nhớ kiến thức và hiệu quả.
 • Các kiến thức trở nên sinh động, không nhàm chán các bộ môn khó nhớ như lịch sử
 • Đối với môn sinh hóa học sinh có thể thấy được chi thiết các phần tử cấu tạo, nhập tách,…
 • Môn khoa học sẽ thấy được không gian vũ trụ hiện hữu trước mắt, có thể cảm nhận và tương tác.

Ứng dụng thức tế ảo trong kiến trúc

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào ngành kiến trúc người dùng sẽ được trải nghiệm được mọi khía cạnh một các thực tế. Giúp học có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền của. Khách hàng không cần đến trực tiếp các công trình kiến trúc mà vẫn có thể tìm hiểu thông quan kính AR. Họ có thể sử dụng được mọi thứ trong đó y như ở thực tại tại ngôi nhà, dự án kiến trúc đó. 

Ứng dụng thực tế ảo trong dạy nghề

Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo thế kỷ mới
Thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo thế kỷ mới

Thông qua các bài giảng ứng dụng công nghệ thực tế ảo giúp người học nghề thự hàng dễ dàng và trở nên thành thạo nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí.

 • Học nghề sửa chữa có thể thực hành trên máy tính, smartphone mà không cần máy móc thực tế, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phương pháp thực hàng truyền thống trước đây. Các chi tiết, bộ phận được số hóa hình ảnh 3D và công nghệ VR có thể tập luyện thực hàng mọi lúc mọi nơi. 
 • Trong đào tạo lái xe, lái tàu, lái máy bay,…nếu ứng dụng thực tế ảo sẽ giúp các học viên trải nghiệm lái thử một cách an toàn nhất. Các bài học thực tế ảo giúp tái hiện mọi tình huống rắc rối, nguy hiểm như thực tế. Từ đó, rèn luyện khả năng xử lý tình huống của học viên mà không gây nguy hiểm nào. 

Ứng dụng thực tế ảo trong huấn luyện nghiệp vụ  

Ứng dụng thực tế ảo trong huấn luyện nghiệp vụ  
Ứng dụng thực tế ảo trong huấn luyện nghiệp vụ

Công nghệ VR tăng cường là một bước đột phá trong huấn luyện nghiệp vụ, chiến thuật cho bộ đội, công an. Những bài huấn luyện nghiệp vụ trên môi trường thực tế sẽ gặp phải nhiều vấn đề như: điều kiện thời tiết, thời gian, địa điểm, chi phí… Đặc biệt để tập luyện, thực hành nhiều lần trở nên thuần thục các kỹ năng là điều rất khó. 

Ứng dụng công nghệ đào tạo mới VR giúp giải quyết được khá nhiều các hạn chế kể trên. Giúp học viên có thể nắm bắt được các máy móc, thiết bị có mức độ phức tạp, nguy hiểm các bài huấn luyện phức tạp, kỹ năng cao.

Công ty thực tế ảo cung cấp giải pháp giáo dục, đào tạo chất lượng

Qua nội dung trên bạn đọc đã nắm bắt được các ứng dụng mà công nghệ thực tế ảo mang lại cho giáo dục và đào tạo. Để hiểu hơn về lĩnh vực này hãy liên hệ với công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt để được tư vấn sử dụng dịch vụ và tư vấn cụ thể các phương án phù hợp nhất. 

 • Công ty Bách Việt hỗ trợ mọi khách hàng công nghệ thực tế ảo mới, hiện đại nhất hiện nay. Giúp cơ sở giáo dục đào tạo bắt kịp xu thế, tạo được ưu thế trong hiệu quả học tập.
 • Dịch vụ công nghệ thực tế ảo chúng tôi cung cấp có chi phí cạnh tranh và vô cùng đa dạng từ phổ thông đến cao cấp. Phù hợp với từng ngân sách của từng đối tượng khách hàng.
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn giúp bạn lựa chọn được giải pháp đào tạo phù hợp nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, kịp thời nhất. 
 • Bách Việt luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của khách hàng, cùng nhau hợp tác tác, phát triển lâu dài.
 • Đơn vị vinh dự đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Nhận về các đánh giá khen ngợi, phản hồi tốt và tích cực về dịch vụ/sản phẩm cung cấp của cộng đồng và báo chí.  

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu về thực tế ảo trong lĩnh vực giáo dục- Xu hướng đào tạo mới hiện nay. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc và người thân hiểu hơn về công nghệ VR và lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. Để được tư vấn về dịch vụ công nghệ thực tế ảo hãy truy cập vào website https://dovenhanh.com/ nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ khảo sát địa hình chuyên nghiệp

Dịch vụ trắc địa nhanh và chính xác tại TPHCM

Phần mềm xử lý ảnh và tạo mô hình 3D bằng Flycam

Top 4 flycam giá rẻ đáng mua năm 2021

Đừng để bị xử phạt Flycam vì không nắm rõ các bí kiếp sau

Review top 8 kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay 2022