Công nghệ thực tế ảo trong xây dựng được ứng dụng như thế nào?

Công nghệ thực tế ảo có thể ứng dụng được trong mọi lĩnh vực của đời sống. Cụ thể trong xây dựng công nghệ này đã hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ kiến trúc sư. Có thể nói đây là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng công trình. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về công nghệ thực tế ảo trong xây dựng mà bạn có thể tìm hiểu. Cùng tham khảo ngay nhé.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ XÂY DỰNG THỰC TẾ ẢO TRONG XÂY DỰNG 0963951375

Công nghệ thực tế ảo được hiểu như thế nào?

Thực tế ảo hay còn gọi là VR là một thuật ngữ miêu tả môi trường giả lập do con người tạo nên. Công nghệ ảo sẽ được làm nên bởi các phần mềm chuyên dụng và được điều khiển bằng một thiết bị thông minh từ xa. VR có thể cho phép người dùng tương tác với người khác qua cử chỉ và các giác quan khác nhau. 

Các thiết bị được sử dụng để hỗ trợ công nghệ thực tế ảo gồm kính đeo đầu chuyên dụng. Đây là dòng kính trùm đầu bao quát được tầm nhìn của đôi mắt và có phủ thêm lớp hình ảnh ảo hóa. Kính có nhiều chủng loại và tính năng đi kèm giúp bạn có thêm tương tác khi sử dụng. Bạn có thể điều khiển được ảo hóa thông qua ngôn ngữ cơ thể như cầm, nắm hoặc gật đầu.

Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong xây dựng như thế nào?

Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong xây dựng như thế nào?
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong xây dựng như thế nào?

Có thể nói hiện nay công nghệ thực tế ảo xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống. Thực tế nó đã được ứng dụng trong dịch vụ hẹn hò, phần mềm thể thao, phần mềm tiếp thị,… Ngoài ra nó còn là trợ thủ đắc lực cho ứng dụng xây dựng. Cụ thể nó được sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Đào tạo công nhân xây dựng

Hiện nay người ta ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong việc đào tạo nhân viên xây dựng rất nhiều. Lý do là vì môi trường làm việc khá rủi ro nên công nghệ ảo như là một giải pháp hữu ích khắc phục tình trạng đó. Công nghệ sẽ giúp thực hiện việc lắp ghép và tháo gỡ thanh, công cụ xử lý. Ngoài ra nó còn thực hiện được nhiều mockup và diễn tập nơi công trường.

Mô hình thực tế ảo được ứng dụng để đào tạo công nhân tùy theo từng bộ phận. Công nhân có thể cảm nhận được sự vận hành của các công cụ. Bên cạnh đó việc mô phỏng có thể đưa đến quyết định nhanh chóng khi thực hiện. Chẳng hạn như việc khắc phục hậu quả sập giàn giáo,…

Giao tiếp hỗ trợ từ xa

Thực tế ảo giúp cho việc thực hiện công việc trở nên năng suất hơn. Mọi công việc sẽ được hoàn thành mặc dù khoảng cách địa lý khó khăn. Các thành viên sẽ sử dụng công nghệ này để tạo nên phòng hội thoại ảo và giao tiếp với nhau. Yếu tố này cung cấp cho người lao động được tham gia vào thế giới làm việc dễ dàng hơn.

Giám sát công trình từ xa

Thực tế ảo sẽ giải quyết các vấn đề về giám sát công trình một cách dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần sử dụng VR được truyền từ camera 3D và liên kết đến các trang web khác là có thể giám sát. VR có thể ngăn chặn mọi thông tin sai lệch, theo dõi kế hoạch và công việc. Công nghệ này sẽ giúp bạn hoàn thành được việc giám sát công trình khi không thể có mặt trực tiếp.

Xây dựng mô hình thiết kế bằng thực tế VR

Xây dựng một công trình sẽ gây tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Công nghệ ảo được ứng dụng vào mang đến sự tiết kiệm, sáng tạo cho công việc này. Khách hàng và kiến trúc có thể xem mọi góc độ của công trình qua thực tế VR. Từ đó sẽ dễ dàng phát hiện ra góc độ, kích thước, sai sót trong thiết kế,… Bạn cũng có thể dùng thêm màn hình gắn trên thiết bị để tìm hiểu về sự vận hành.

Các xu hướng sử dụng thực tế ảo trong xây dựng

Các xu hướng sử dụng thực tế ảo trong xây dựng
Các xu hướng sử dụng thực tế ảo trong xây dựng

Xu hướng sử dụng thực tế ảo ngày càng gia tăng. Cụ thể trong lĩnh vực xây dựng Trên đây, chúng ta đã hiểu rõ về đặc điểm của công nghệ VR trong xây dựng. Có thể thấy xu hướng sử dụng thực tế ảo ngày càng gia tăng. Cụ thể là trong lĩnh vực xây dựng. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem các xu hướng nào nên sử dụng công nghệ thực tế ảo trong xây dựng nhé.

  • Dùng để trải nghiệm sản phẩm và phục vụ cho marketing, bán hàng;
  • Chi tiết hóa bản vẽ, mô phỏng chức năng, tiện ích cho công trình dự án đang thực hiện;
  • Thử và điều chỉnh các bản thiết kế, bản vẽ phù hợp với nhu cầu của người dùng;
  • Dùng thực tế ảo để thực hành các loại máy móc trong xây dựng một cách chính xác và có độ tin cậy cao. Các môi trường làm việc không an toàn độc hại sẽ cần có độ an toàn cao hơn;
  • Thực tế ảo và thực tế cần tăng cường cho các công trình tham quan, dự án với mục đích du lịch, thu hút và quảng bá.

Đơn vị cung cấp công nghệ thực tế ảo trong xây dựng

Các xu hướng sử dụng thực tế ảo trong xây dựng
Các xu hướng sử dụng thực tế ảo trong xây dựng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhà thầu cung cấp công nghệ thực tế ảo trong xây dựng. Tuy nhiên, để tìm kiếm một đơn vị chất lượng tốt và giá thành phải chăng thì vô cùng khó. Nếu bạn đang phân vân và gặp khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị có thể cung cấp được dịch vụ cho bạn thì có thể đến với Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt. 

  • Đơn vị chúng tôi đã phát triển dịch vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng toàn quốc. Công ty mang đến dịch vụ công nghệ thực tế ảo-công nghệ VR mới tạo nên hiệu quả và khác biệt cho dự án sản phẩm/dịch vụ của mọi khách hàng.
  • Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ công nghệ thực tế ảo mới, hiện đại nhất hiện nay. 
  • Nhân viên có nhiều năm hoạt động hoạt động trong nghề, đơn vị vinh dự nhận được sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. 
  • Luôn trang bị cơ sở vật chất và thiết bị chất lượng nhất, tiên tiến nhất sở hữu công nghệ mới nhất và chức năng thông minh.
  • Các gói dịch vụ đa dạng và linh hoạt tùy theo nhu cầu từ khách hàng. Khách hàng có thể tùy ý sử dụng dịch vụ, đơn vị sẵn sàng tiếp nhận thông tin và đáp ứng một cách nhanh chóng, chất lượng nhất.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về công nghệ thực tế ảo trong xây dựng. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp, bạn đọc đã có cái nhìn toàn diện nhất về từ khóa này. Tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin tại web nhé.

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.