Khám phá những ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay

Lĩnh vực marketing đã tiến thêm một bước tiên tiến hơn để người xem vừa trải nghiệm nội dung một cách sống động nhất. Đó là lý do tại sao tiếp thị thực tế ảo VR đóng vai trò quan trọng trong marketing để đưa người xem đến bất cứ đâu trong thời gian ngắn. Vậy ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay là gì? Cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết tiếp theo nhé!

LIÊN HỆ XÂY DỰNG THỰC TẾ ẢO 0963951375

Marketing bằng thực tế ảo là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng marketing theo trải nghiệm là việc người dùng sử dụng sản phẩm một cách chân thực nhất. Điều này có nghĩa là người dùng có thể tương tác, sử dụng và tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

Chính vì vậy mà việc cho phép người dùng sử dụng trực tiếp sản phẩm của mình mọi lúc, mọi nơi tạo điều kiện cho việc truyền thông và tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp tốt hơn. Đặc biệt là ở những vùng sâu và vùng xa.

Ứng dụng của công nghệ VR trong marketing là cung cấp trải nghiệm cho khách hàng. Điều này cho phép chiến dịch tiếp cận nhiều người hơn trong thời gian ngắn hơn.

Thực tế ảo VR đã tạo tiền đề của marketing trải nghiệm và mang lại những đột phá cho người dùng. Với công nghệ này, không chỉ hiển thị trước mặt mà còn có thể chạm như thật. Từ đó tăng sự tin tưởng của khách hàng rằng họ có thể sờ tận mắt, sờ tận tay, sờ tận tay.

Vì sao nên sử dụng thực tế ảo VR vào trong marketing? 

Vì sao nên sử dụng thực tế ảo VR vào trong marketing? 
Vì sao nên sử dụng thực tế ảo VR vào trong marketing?

Các xu hướng marketing hiện đại cũng cho thấy vai trò chính của các chiến lược về trải nghiệm kết hợp với công nghệ VR là vô cùng quan trọng. Sự sáng tạo và nhạy bén với công nghệ mới giúp các nhà marketing cũng như các doanh nghiệp thương mại có cơ hội bắt kịp thời đại chung của toàn xã hội. Cụ thể như sau: 

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Thực tế ảo tạo ra trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho khách hàng. Mọi chi tiết thông tin sản phẩm đều được mô phỏng một cách chân thực nhất qua hình ảnh hoặc video 360 độ. Từ đó, họ sẽ đưa ra những cảm nhận và đánh giá thực tế nhất về sản phẩm mà họ đang mua và sử dụng.

Thu hút khách hàng đến với thương hiệu

Xu hướng tiếp thị thực tế ảo là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.  Internet đang dần chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu và nhanh chóng giúp khách hàng tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm kinh doanh của họ.  

Hầu hết khách hàng đều tìm kiếm thông tin trên Internet về sản phẩm họ muốn mua trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bằng cách kết hợp thực tế ảo vào hoạt động tiếp thị, người dùng có thể tạo trang web của riêng mình thu hút và gây ấn tượng với người dùng, tăng nhãn hiệu thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Làm cho sản phẩm dễ hiểu hơn

Thực tế ảo cho phép khách hàng của bạn truy cập nhanh hơn, chi tiết hơn vào mô tả sản phẩm. Đặc biệt là hình dung rõ ràng về màu sắc, thiết kế và hơn thế nữa mà không cần bất kỳ ai quảng cáo.

Tính chia sẻ cao

Thông qua một trải nghiệm thú vị, khách hàng sẽ bị thu hút và hài lòng với sản phẩm. Từ đó, họ bắt đầu quan tâm, mua nhiều sản phẩm hơn và chia sẻ giới thiệu sản phẩm của bạn với bạn bè, người thân và đồng nghiệp.

Ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay 

Ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay 
Ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay

Để hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của công nghệ thực tế ảo, dưới đây là một số ứng dụng phổ biến trong marketing. Đó là: 

Digital Marketing 

Các ứng dụng VR trong lĩnh vực Digital Marketing nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Bằng cách tăng tương tác, tiếp xúc và dùng thử sản phẩm họ muốn mua thông qua hiệu ứng hình ảnh đa chiều do VR/AR tạo ra. 

Ví dụ, trong lĩnh vực thời trang trực tuyến, việc trải nghiệm tính năng VR/AR cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm tại nhà. Điều này giúp việc lựa chọn kích thước và kiểu dáng sản phẩm phù hợp sẽ trở nên tối ưu hơn.

Ngoài ra, việc lắp đặt màn hình thực tế tăng cường (AR) ở nơi công cộng được cho là một chiến lược tiếp thị tiềm năng. Các thương hiệu lớn như Pepsi, Coca-Cola, Axe và National Geographic cũng thường sử dụng hình thức này để nâng cao sản phẩm của họ. 

Truyền hình

Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, sự gia tăng của các dịch vụ video trực tuyến, sự nở rộ của các thiết bị di động. Kèm theo là xu hướng sử dụng video trực tuyến qua các thiết bị kết nối internet. Các doanh nghiệp đang nhanh chóng chuyển sang các studio ảo.  

Ví dụ như đồ họa 3D thời gian, điều khiển tự động hóa studio. Các công nghệ mới như VR/AR được sử dụng trong sản xuất truyền hình nhằm mang đến cho người xem trải nghiệm khác biệt. Từ đó nâng cao tính chân thực, sống động của từng chương trình.

Báo chí

Trong lĩnh vực tin tức và báo chí, thực tế ảo VR giúp tác giả lôi cuốn người đọc vào chính câu chuyện. Thay vì chỉ kể câu chuyện thông qua văn bản cơ bản, hình ảnh 2D hoặc video.

Một trong những ví dụ điển hình về ứng dụng VR trong báo chí gây được tiếng vang với độc giả là hình ảnh 360 * của Liên Hợp Quốc truyền tải hình ảnh trong các trại tị nạn vào năm 2015. Điều này rất được đánh giá cao. Đặc biệt là loại hình tiên phong và sôi động đánh vào tâm trí người đọc.

Dịch vụ cung cấp thực tế ảo VR chuyên nghiệp

Dịch vụ cung cấp thực tế ảo VR chuyên nghiệp
Dịch vụ cung cấp thực tế ảo VR chuyên nghiệp

Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt là đơn vị tiên phong số một với nhiều kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau hiện nay. Đồng thời phát triển các dự án và nội dung AR và VR cho các đối tác trên trong các môi trường đa dạng.

Nhận thức được tầm quan trọng của mình, chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ hỗ trợ cung cấp thực tế ảo. Kèm theo đó là thực tế tăng cường,m tùy theo nhu cầu và chi phí của đơn vị. Đến với Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt, khách hàng sẽ được: 

  • Hỗ trợ đa dạng nội dung: Từ ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong giáo dục đến truyền thông, marketing, bán hàng, bất động sản…
  • Hỗ trợ tạo nội dung chi tiết cho đào tạo, dạy nghề, huấn luyện…
  • Hỗ trợ hoàn thành nội dung trên tất cả các thiết bị: Hệ thống thực tế ảo (vr Glass), Thực tế tăng cường (AR): ARKIT và ARCORE là thiết bị di động và AR Glass, các trang web 3D nền tảng. Và các thiết bị tương tác như bảng và bảng tương tác.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ứng dụng thực tế ảo VR trong marketing hiện nay. Để tham khảo thêm nhiều bài viết, mời bạn ghé thăm website: https://dovenhanh.com

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.