Nguyên nhân và cách tìm flycam bị rơi nhanh chóng

Flycam là thiết bị bay không người lái đang được rất nhiều người yêu thích công nghệ ưa chuộng không chỉ bởi có thể sử dụng trong công việc mà còn trở thành thú chơi của những bạn trẻ ưa thích khám phá bầu trời. Tuy nhiên, một số trường hợp Flycam gặp sự cố và bị rơi. Đo Vẽ Nhanh sẽ cho bạn biết nguyên nhân khiến Flycam rơi và hướng dẫn bạn cách tìm Flycam bị rơi nhé. 

Những nguyên nhân dễ gặp khiến Flycam bị rơi

Flycam hiện nay rất được ưa chuộng bởi có thể giúp bạn có thể khám phá được bầu trời rộng lớn. Tuy nhiên, khi điều khiển Flycam, nhiều người dùng đã gặp phải các trường hợp bị lỗi khiến Flycam rơi, gây thiệt hại về tài sản và thậm chí là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người khác, Dưới đây là một số nguyên nhân khiến FLy bị rơi để bạn có thể tìm cách khắc phục. 

Cánh quạt gặp trục trặc khi bay

Cánh quạt của Flycam được kết nối với các Motor giúp Flycam cất cánh bay và được coi là một bộ phận quan trọng quyết định tới khả năng bay và cân bằng của Flycam. Một trong những cánh quạt gặp trục trặc sẽ khiến quá trình bay bị ảnh hưởng. Để đảm bảo độ cân bằng tốt, bạn cần chọn Flycam có cánh quạt làm từ nhựa dẻo và cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của cánh quạt trước khi bay Flycam.

Kiểm tra cánh quạt trước trước khi bắt đầu bay Flycam
Kiểm tra cánh quạt trước trước khi bắt đầu bay Flycam

Mất kết nối giữa các thiết bị hoặc tín hiệu GPS

Việc mất kết nối giữa thiết bị bay và bộ điều khiển thường có nguyên nhân do kết nối giữa dây cáp kết nối giữa thiết bị điều khiển và thiết bị bay bị lỏng, hư hỏng, gây ra kết nối không ổn định. Để giảm thiểu tối đa trường hợp này, bạn cần đảm bảo các cổng và dây cáp kết nối đã được chắc chắn và ổn định trong suốt quá trình bay.

Mất tín hiệu GPS là một trong những lỗi khiến Flycam bị rơi khá phổ biến. Tín hiệu GPS giúp người điều khiển có thể biết được vị trí của Flycam của mình ngay cả khi không nhìn thấy rõ. Khi bay ở môi trường nhiễu sóng hoặc gần các tòa nhà cao tầng, tín hiệu GPS sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì thế, bạn cần lựa chọn những địa điểm bay có không gian thoáng, có tầm nhìn tốt để Flycam bay an toàn. Cách tìm flycam bị rơi do nguyên nhân này sẽ rất khó khăn.

Xem thêm bài: Khảo sát địa hình bằng Flycam/ UAV

Cần đảm bảo kết nối giữa các thiết bị luôn được ổn định
Cần đảm bảo kết nối giữa các thiết bị luôn được ổn định

Một lỗi về tín hiệu nữa chính là lỗi la bàn. Khi gặp trục trặc do la bàn bị lỗi, bạn sẽ không thể xác định được hướng bay của Flycam và dễ gặp những tai nạn về phương hướng như GPS. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần cho Flycam bay tránh xa các cột điện cao thế hoặc trạm phát sóng điện từ. 

Hết pin trong khi bay

Đây là một lỗi nghiêm trọng trong khi bay Flycam mà bất kỳ người sử dụng nào cũng không nên mắc phải. Trong trường hợp đang bay mà thiết bị bay không thể quay về điểm Home thì sẽ dễ dẫn tới các tai nạn không đáng có. Vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng và dung lượng pin trước khi xuất phát bay.

Bay sai hướng

Khi thiết bị của bạn bay quá cao hoặc xa so với tầm mắt thì chỉ có thể điều khiển chiếc Drone qua màn hình kết nối với bộ điều khiển. Điều này sẽ gây khó khăn khi xác định hướng bay của Flycam. Vì thế, bạn cần tập luyện và làm quen cho mình khả năng điều hướng, xem la bàn qua màn hình. 

Va chạm với vật thể bay khác

Hiện nay, hầu như các Drone hiện đại đều được trang bị cảm biến chống va đập nên lỗi này cũng đã được khắc phục đáng kể. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, thiết bị bay của bạn vẫn có những va chạm khiến Flycam bị rơi. Để giảm thiểu các va chạm đáng tiếc xảy ra, bạn cần chú ý quan sát kỹ càng xung quanh địa điểm bay và chỉ bay với tốc độ vừa phải. 

Chú ý cho Flycam bay chậm để tránh va chạm với vật thể khác
Chú ý cho Flycam bay chậm để tránh va chạm với vật thể khác

Hướng dẫn cách tìm flycam bị rơi

Hiện nay, hầu hết các Flycam của các thương hiệu khác nhau đều được tích hợp chức năng định vị GPS. Các tín hiệu GPS mang tới nhiều chức năng khác nhau như:  Theo đuôi phi công, Tự động quay về điểm ban đầu, Bay cân bằng tại một chỗ hoặc Bay vòng quay quỹ đạo tròn. 

GPS được tích hợp là cách tìm flycam bị rơi hiệu quả
GPS được tích hợp là cách tìm flycam bị rơi hiệu quả

Flycam đã được trang bị GPS cho phép người dùng có thể định vị được vị trí của Drone một cách chính xác với chức năng Find My Drone được hỗ trợ sẵn.. Bên cạnh đó, GPS cũng hỗ trợ các tính năng phanh khẩn cấp hoặc hỗ trợ cất cánh và hạ cánh giúp Flycam hoạt động một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm vị trí của Flycam bị rơi thì ứng dụng sẽ hiện ra màn hình cho bạn vị trí của Drone được xác định trên bản đồ. Bạn hãy nhấn nút khởi động chức năng RHT và chờ một vài giây. Khi đó, bạn đừng tắt màn hình FPV và bộ điều khiển, hãy chụp màn hình FPV trước khi tắt.

Cần hiểu rõ cách để tìm Flycam bị rơi
Cần hiểu rõ cách để tìm Flycam bị rơi

Khi đã xác định được, chức năng GPS trong màn hình sẽ được đánh dấu (Ví dụ: N17.4503975, E106.6249785). Tiếp đó, bạn cần đánh dấu và tìm chiếc Flycam của mình. Bạn hãy nhập thông số vừa nhận được vào Google Map hoặc các phần mềm online khác để có thể tìm được vị trí cụ thể mà Flycam của bạn bị rơi. 

Sau khi đã nhập thông số vào bản đồ, bạn có thể nhìn thấy địa chỉ được đánh dấu đỏ trên bản đồ. Tiếp đến, bạn bấm vào “Hình truyền từ vệ tinh” (Satellite) để thấy chi tiết và tiếp tục bấm nút phóng to để xem hình ảnh rõ hơn. Bây giờ, bạn đã có thể biết rõ vị trí Flycam bị rơi và tới để tìm lại.  

Như vậy, bạn đã được Đo Vẽ Nhanh chia sẻ các nguyên nhân khiến Flycam của bạn bị rơi để khắc phục và cách tìm Flycam bị rơi. Bạn hãy tham khảo để nắm rõ các kiến thức nhằm đảm bảo quá trình khám phá luôn an toàn và suôn sẻ nhé. 

Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ khảo sát bằng Flycam uy tín hiện nay.