Hướng dẫn cách kết nối Flycam với điện thoại chuẩn nhất

Flycam là một thiết bị ghi hình trên cao không cần người lái hay điều khiển trực tiếp. Hiện nay, những chiếc Flycam đều được tích hợp công nghệ thông minh. Các bạn có thể điều khiển bằng tay cầm ở một khoảng cách khá xa. Hoặc các bạn cũng có thể kết nối điện thoại qua app để sử dụng. Hãy cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu cách kết nối Flycam với điện thoại.

Kết nối với Flycam với điện thoại: Cách đơn giản để sử dụng thiết bị

Hiện tại, có rất nhiều loại flycam đã được đưa vào sử dụng rộng rãi. Khi mua máy, mọi người sẽ mua theo tay cầm điều khiển cùng bộ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bạn sẽ không thể sử dụng được tay cầm đó.

Kết nối Flycam với điện thoại sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị thuận tiện trong những trường hợp khẩn cấp
Kết nối Flycam với điện thoại sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị thuận tiện trong những trường hợp khẩn cấp

Chính vì vậy, nên học cách sử dụng flycam với lựa chọn kết nối qua điện thoại. Với giải pháp này, bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị trong những trường hợp khẩn cấp.

Hướng dẫn các cách kết nối Flycam với điện thoại

Ngày nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, vì thế bạn sẽ có được những tấm hình đẹp từ trên cao mà không quá khó khăn. Hãy tham khảo ngay các cách kết nối Flycam với điện thoại để sử dụng khi cần nhé.

Lắp ghép hoàn chỉnh máy bay Flycam

Xem thêm bài: Khảo sát địa hình bằng Flycam/ UAV

Đối với tất cả các dòng Flycam hiện nay, cánh máy bay được các nhà sản xuất thiết kế gấp gọn được vào bên trong. Nhằm thu nhỏ gọn diện tích vỏ hộp thuận tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên có một số cánh máy bay không gập gọn được không được làm bước này nhé. Thông thường cánh máy bay có thể tháo ra lắp vào và dễ dàng vệ sinh, thay thế. Các bạn đừng quên gắn bộ phận bảo vệ cánh máy bay nhé.

Hãy lắp ghép Flycam hoàn chỉnh
Hãy lắp ghép Flycam hoàn chỉnh

Lắp pin, sạc pin

Để kết nối Flycam với điện thoại thông minh và khởi động động cơ flycam. Pin là một bộ phận không thể thiếu trong chu trình hoạt động của máy. Do đó, các bạn hãy lắp đặt cẩn thận và chắc chắn. Sau đó hãy tiến hành sạc pin đầy đủ mới có thể vận hành.

Thông thường Flycam sẽ sử dụng ba cục pin AA, nên bạn dễ dàng mua ở các tiệm tạp hóa. Các bạn nên lưu ý, dung lượng pin còn 20% nên ngưng sử dụng và thay thế pin mới để vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Lắp pin và sạc pin để máy vận hành ổn định
Lắp pin và sạc pin để máy vận hành ổn định

Khởi động bộ điều khiển và bật nguồn máy

Thông thường, tay cầm điều khiển máy bay flycam có hai cần điều chỉnh hướng chính. Để có thể điều khiển độ bay cao hay thấp của máy bay và điều hướng quay 180 độ. Trên tay cầm còn có rất nhiều các nút hỗ trợ như khóa camera, lật máy bay, nút cố định máy bay,…..Tùy vào phiên bản mà mỗi máy có nút hỗ trợ khác nhau.

Quan trọng nhất là nút để khởi động tay cầm bạn chú ý tới nút on hay of, có nút nguồn nhấn và giữ khoảng 3 giây là khởi động. Cho tới khi tín hiệu đèn sáng hoặc âm thanh báo là khởi động thành công.

Nhưng để tay cầm và máy Flycam kết nối với nhau bạn cần phải có thao tác các nút. Hoặc cũng có những mã tự động kết nối, mỗi một loại khác nhau có các nút kết nối khác nhau, bạn nên xem trong sách hướng dẫn sử dụng.

Khởi động bộ điều khiển 
Khởi động bộ điều khiển

Kết nối điện thoại với tay cầm điều khiển

Một trong những bước cuối cùng và quan trọng nhất để có cách kết nối flycam với điện thoại thành công đó là kết nối điện thoại với tay cầm điều khiển. Bạn cần phải tải app điều khiển, mỗi một model Flycam sẽ có một app khác nhau nên người dùng hãy xem sách hướng dẫn tải app nhé. Sau đó, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính bằng tín hiệu wifi của flycam phát ra.

Kết nối điện thoại với Flycam
Kết nối điện thoại với Flycam

Hướng dẫn bay flycam

Ngoài việc tìm hiểu cách kết nối flycam với điện thoại, bạn nên tìm hiểu hướng dẫn cách bay flycam. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để giúp bạn có những chuyến ghi hình thành công nhất.

Lưu ý trước khi bay

Trước khi bắt đầu bay, các bạn hãy chọn nơi có không gian mở, rộng rãi, ít vật cản trong quá trình bay. Say đó, hãy đặt máy bay tại vị trí bằng phẳng và hướng đuôi máy bay về phía bạn, đầu hướng về phía trước. Ở bộ điều khiển, bạn sẽ có các nút bấm cơ bản như sau:

 • Để điều hướng máy bay có hai cần joystick.
 • Để máy bay quay về điểm xuất phát hãy nhấn giữ nút Return To Home (RTH)
 • Bạn có thể gán các chức năng khác bằng nút Function(Fn), mặc định nhấn một lần là đặt đặt gimbal về trung tâm, hai lần liên tiếp là bật đèn led hạ cánh.
 • Nút quay phim, chụp ảnh.
 • Bánh xe điều chỉnh góc lên hoặc xuống của camera.
 • Đối với bộ điều khiển cao cấp còn có thêm một vài phím chức năng mở rộng.

Bạn cũng nên để ý tới một số điều trước khi bay đó là kiểm tra trạng thái hoạt động của thiết bị. Hãng sẽ tự động cập nhật cảnh báo cho người dùng trên màn hình điện thoại.

Trước khi bay phải chuẩn bị đầy đủ
Trước khi bay phải chuẩn bị đầy đủ

Bắt đầu bay

Để cất cánh bạn sẽ có hai cách cụ thể như sau:

 • Trên màn hình, máy bay sẽ tự động bay lên bằng cách nhấn và giữ nút take off.
 • Động cơ máy bay sẽ hoạt động khi bạn gạt 2 cần Joystick về góc 45 độ vào phía trong.

Sau khi cất cánh, bạn hãy nâng dần độ cao bằng cách đẩy cần bên trái về phía trước. Lúc này hệ thống tự động  update lại vị trí độ cao của điểm Homepoint và thông báo trên màn hình để người dùng biết.

Khi cất cánh, bạn hãy làm quen với các chuyển động của flycam bằng bộ điều khiển. Cần bên trái sẽ điều khiển máy bay theo phương dọc và cần bên phải điều khiển theo phương ngang. Ngoài ra, bạn cũng tập làm quen với bánh xe điều chỉnh góc quay của camera để có được những cảnh quay chuẩn nhất, đẹp nhất.

Để hạ cánh, các bạn điều khiển flycam đến khu vực muốn hạ cánh bằng cách nhấn nút hạ trên màn hình. Sau đó nhấn và giữ tới khi hệ thống nhận lệnh, máy bay sẽ tự động hạ cánh theo yêu cầu.

Sử dụng đúng các thao tác để cất cánh, hạ cánh an toàn
Sử dụng đúng các thao tác để cất cánh, hạ cánh an toàn

Lưu ý

 • Trong những lần đầu tiên sử dụng flycam, bạn cần thận trọng. Hãy theo dõi hoạt động của nó cũng như khả năng tương thích với thiết bị của bạn. Từ đó, sử dụng hiệu quả hơn trong những lần sau.
 • Nên ưu tiên sử dụng các phần mềm do hãng phát hành flycam cung cấp. Khi đó, độ tương thích sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Sử dụng đúng cách thao tác theo hướng dẫn.

Kết luận

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn
Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn

Trên đây là những chia sẻ về cách kết nối Flycam với điện thoại và hướng dẫn bay hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đọc sẽ có những thước phim những buổi ghi hình thành công nhất qua hướng dẫn ở trên.

Chúng tôi là công ty dịch vụ Flycam tại Việt Nam