Các ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam

Việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping cho nhiều lĩnh vực đa mang lại hiệu quả khá kinh ngạc. Từ hiệu ứng của hình ảnh, ánh sáng trình chiếu thông qua ứng dụng này mà người xem đã có những cơ hội trải nghiệm thú vị và mới mẻ về sản phẩm và dịch vụ.

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC NHÀ XƯỞNG BẰNG 3D SCANNING 0903692185

Nguyên lý thực hiện của ứng dụng công nghệ 3D Mapping

Để ứng dụng hiệu quả công nghệ 3D Mapping này thì cần phải hiểu rõ nguyên lý thực hiện. Nguyên lý thực hiện của ứng dụng này là sử dụng ánh sáng để tạo nên hình ảnh – mô hình định dạng 3D nhằm truyền tải nội dung – chủ đề thực hiện.

Các ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam
Các ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam

Ứng dụng có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng để thực hiện. Phần mềm này được dùng kết hợp nhằm tạo các hiệu ứng, các hình ảnh và kỹ xảo theo nội dung kịch bản. Máy chiếu hoặc máy phát là thiết bị cuối cùng  chuyển hoá việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping. Do có độ chính xác cao mà khi trình chiếu hình ảnh bằng công nghệ này, người xem sẽ có cảm giác y như thật.

XEM THÊM Các thiết bị scan 3D của Leica nổi tiếng hiện nay

Những ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam

Tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping chủ yếu liên quan đến việc trình chiếu hình ảnh. Mà hoạt động trình chiếu hình ảnh này được áp dụng thực hiện trong nhiều hạng mục. Hiệu quả mà  công nghệ 3D Mapping mang lại nhanh chóng được các công ty truyền thông, doanh nghiệp ứng dụng cho mục đích marketing, bán hàng, quản lý, báo cáo… để thu lại hiệu quả cao nhất.

Một số hoạt động đáng chú ý khi áp dụng công nghệ 3D Mapping hiện nay như:

Tổ chức sự kiện

Ứng dụng của 3D Mapping
Ứng dụng của 3D Mapping tại dinh Độc Lập

Các sự kiện liên quan đến chính trị, văn hoá, giải trí… hoặc các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp như ra mắt sản phẩm dịch vụ, demo trải nghiệm sản phẩm. Công nghệ 3D Mapping hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu trình diễn hình ảnh, video có nội dung theo kịch bản dựng sẵn trước đó.

Hiệu quả ghi nhận của hoạt động này là mang lại trải nghiệm mới mẻ và hiện đại. Người xem choáng ngợp trước quy mô, độ thật của hình ảnh với thực tế của sản phẩm dịch vụ. Đặc biệt, người xem có được những cảm nhận chân thật nhất về nội dung được trình chiếu. Điều này có ý nghĩa với các chương trình nghệ thuật có ứng dụng công nghệ 3D Mapping vào thực hiện.

XEM THÊM Các ứng dụng 3D laser scanning trong khảo sát địa hình

Giới thiệu sản phẩm

3D Mapping là gì?
3D Mapping là gì?

Tuỳ vào sản phẩm mà việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping để giới thiệu sản phẩm dịch vụ một cách hiệu quả, đáp ứng mục tiêu marketing trúng đích cho doanh nghiệp. Hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo được dựng cùng ánh sáng, âm thanh kết hợp mà gia tăng hiệu quả tiếp cận của người xem với sản phẩm và dịch vụ.

Đặc biệt thông qua buổi giới thiệu này mà thương hiệu còn khẳng định được tầm vóc của mình bằng sự chuyên nghiệp, chỉnh chu với sản phẩm thể hiện.

XEM THÊM 3D Mapping là gì và ứng dụng của 3D Mapping

Trình diễn sản phẩm dịch vụ

3D Mapping là gì?
3D Mapping là gì?

Một số lĩnh vực liên quan đến xây dựng, bất động sản thì ứng dụng công nghệ 3D Mapping sẽ giúp việc trình diễn sản phẩm ở một đẳng cấp chuyên nghiệp. Toàn bộ dự án được trình diễn sống động trước mắt người xem một cách trực quan. Không chỉ người xem có thể tận mắt theo dõi sản phẩm mà doanh nghiệp – thương hiệu còn khẳng định giá trị mang lại cho khách hàng.

Ứng dụng công nghệ 3D Mapping cho phép quản lý tình hình thực hiện dự án, hỗ trợ nội dung trực quan cho các kênh quảng bá như wen/blog, chủ động đo kích thước sản phẩm nếu có nhu cầu sử dụng…

Những sự kiện ứng dụng công nghệ 3D Mapping đã gây được tiếng vang về hiệu quả mang lại tại Việt Nam là: Tuần lễ thể thao du lịch Quốc gia 2018 – Ninh Bình, tổ chức tiệc cưới, 3D mapping tại Dinh Thống Nhất, ra mắt Galaxy Note 8, sự kiện về James Bond do nhãn hàng Heineken…

Đánh giá việc ứng dụng công nghệ 3D Mapping

Ứng dụng của 3D Mapping
Ứng dụng của 3D Mapping

Với những hiệu quả thiết thực mà công nghệ 3D Mapping mang lại cho người dùng thì đây là một trong những giải pháp marketing, giải pháp truyền thông và giải pháp ứng dụng công nghệ liên quan đến hình ảnh nên được cân nhắc sử dụng. Hiệu quả nhanh chóng và mang tính chuyên nghiệp của công nghệ 3D Mapping trong việc truyền tải nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp/tổ chức mong muốn đưa đến khách hàng, người xem.

Cần lưu ý quan trọng việc chuẩn bị kịch bản nội dung cùng với bề mặt trình chiếu để có thể đạt được hiệu quả khi áp dụng công nghệ 3D Mapping. Đặc biệt, tuy mang lại sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và khẳng định tầm vóc giá trị thì chi phí thực hiện sự kiện có ứng dụng công nghệ này khá cao.

Xu hướng ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam và thế giới đang được ứng dụng rộng rãi và dần trở nên phổ biến hơn. Những hiệu ứng về hình ảnh, ánh sáng và kỹ xảo được xử lý mang lại hiệu quả tối ưu cho việc truyền tải nội dung, thông điệp đến đối tượng người xem của tổ chức, doanh nghiệp.

Trên đây, dovenhanh.com đã giới thiệu ứng dụng công nghệ 3D Mapping tại Việt Nam. Mọi ý kiến đóng góp gửi về:

  • Email: contact@dovenhanh.com
  • Hotline: 0903692185

Dovenhanh.com chuyên đo đạc nhà đất, đo đạc căn hộ chung cư TPHCMkhảo sát địa hình.