Flycam quay phim toàn cảnh dự án bất động sản như thế nào?

Flycam quay phim toàn cảnh dự án bất động sản như thế nào?

Các dự án bất động sản thường đầu tư về mặt hình ảnh nhằm thể hiện tiến độ của dự án chính xác nhất. Điều này còn góp phần thể hiện thông tin bao quát nhất của bất kỳ dự án nào. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp được sử dụng ngoài chụp ảnh. Một trong số đó chính là quay phim flycam. Vậy, bạn đã biết gì về flycam quay phim toàn cảnh dự án bất động sản chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ QUAY PHIM VÀ VR 360 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP 0916181935

Quay phim flycam dự án bất động sản nhằm mục đích gì?

Hiện nay, có rất nhiều công ty bất động sản đầu tư về quay, dựng video các dự án của mình. Việc này được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhằm giúp cho người mua nắm rõ tiến trình dự án. Tuy nhiên, việc quay flycam còn có rất nhiều các mục đích khác nhau.

Xem thêm bài: Khảo sát địa hình bằng Flycam/ UAV

Quay phim flycam thể hiện quy mô dự án bất động sản
Quay phim flycam thể hiện quy mô dự án bất động sản

Thể hiện quy mô của dự án

Việc nói suông bằng lời nói hay các văn bản đi kèm về dự án thường khó hình dung cụ thể. Vì thế, việc quay lại bằng video hay sử dụng hình ảnh thường được các nhà đầu tư đầu tư triệt để. Flycam còn là vũ khí đắc lực khi có thể quay lại được toàn cảnh từ trên cao.

Như vậy, khách hàng có thể nhìn thấy quy mô của dự án, các tuyến đường huyết mạch. Đồng thời có thể hình dung rõ nhất vị trí của dự án mà không cần đến trực tiếp.

Thể hiện tiến độ công trình

Có khá nhiều người lo ngại về tính chính xác trong tiến độ thi công công trình. Khách hàng có thể hoài nghi rằng dự án đã hoàn thiện phần thô chưa hay đã đi vào bàn giao rồi. Bên cạnh đó, việc quay flycam dự án còn giúp cho khách hàng hiểu rõ được chất lượng cũng như tiện ích nội khu, ngoại khu.

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Việc đầu tư quay flycam cho dự án cũng cho thấy chủ đầu tư hay các bên đầu tư bất động sản có sự chuyên nghiệp nhất định. Không khách hàng nào muốn tham khảo một dự án mà được đầu tư hời hợt về mặt hình ảnh. Như vậy, quay flycam cho dự án được coi là vũ khí tối thượng.

Nhìn chung, mục đích của quay flycam cho các dự án chính là giúp chủ đầu tư hay khách hàng nhìn nhận được tổng quan nhất. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà flycam mang lại, khác hẳn với quay phim thông thường.

Một số lưu ý khi quay flycam cho các dự án bất động sản

Lợi ích của quay flycam cho các dự án bất động sản là khó thể phủ định. Tuy nhiên, quá trình trước, trong và sau khi quay phim cần phải lưu ý những gì. Các nhà đầu tư cần tham khảo thông tin dưới đây để nắm chắc các lưu ý bổ ích.

Lưu ý khi quay phim flycam cho dự án bất động sản
Lưu ý khi quay phim flycam cho dự án bất động sản

Trước khi quay flycam

 • Đầu tiên, bạn cần tham khảo các bên quay phim và tìm kiếm được địa chỉ tin cậy và uy tín. Họ có thể là các bên chuyên quay flycam cho các sự kiện. Tuy nhiên, tốt nhất là các đơn vị chuyên thi công dịch vụ đo đạc bất động sản.
 • Cần vạch ra yêu cầu cụ thể đối với việc quay phim của dự án. Bạn cần xác định xem mục đích là gì, phạm vi quay ra sao và chi phí dự tính là bao nhiêu.
 • Đặc biệt, đối với quay flycam thì đơn vị thuê cần nắm rõ tiêu chí về chất lượng hình ảnh mong muốn và độ dài video. Hai yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới giá thành.

Trong quá trình quay flycam dự án

 • Quá trình quay flycam đòi hỏi đơn vị thuê cần hợp tác ăn ý với bên quay phim. Vừa để nắm chắc tiến độ quay cũng như đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem lại ngay file quay nhằm hạn chế tối đa việc quay lại.

Sau khi quay flycam cho dự án

 • Đối với dự án bất động sản thì bạn cần nắm rõ về bản quyền của các video. Đối với chủ dự án, bạn có thể chia sẻ công khai các hình ảnh này. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ phục vụ nhu cầu nội bộ và bảo mật cao thì cần nêu rõ trong điều khoản hợp đồng với bên quay dựng.
 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh như mong muốn và yêu cầu chỉnh sửa theo nhu cầu.

Như vậy, quá trình quay flycam toàn cảnh cho dự án bất động sản đòi hỏi sự đầu tư về chi phí và thời gian. Chính vì thế, khách hàng cần lưu ý một số thông tin trên để không xảy ra trường hợp xấu.

Thời điểm vàng để quay phim flycam cho dự án bất động sản?

Nhu cầu quay flycam cho các dự án bất động sản đối với các đơn vị khác nhau là khác nhau. Với mỗi một mục đích thì các đơn vị triển khai các gói dịch vụ song hành linh hoạt. Tuy nhiên, bạn cần nắm chắc các khoảng thời gian sau để có thể vận dụng nếu quay phim flycam.

Đâu là thời điểm vàng để quay flycam dự án bất động sản?
Đâu là thời điểm vàng để quay flycam dự án bất động sản?

Trước khi triển khai dự án

 • Sau khi hoàn tất việc lấy mặt bằng thì chủ đầu tư nên triển khai quay flycam toàn cảnh. Việc này giúp cho các nhà đầu tư khác nắm rõ được vị trí đất nền và khu vực xung quanh.
 • Đồng thời cũng giúp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể phân tích thị trường và nhận định về dự án.

Sau khi hoàn thiện phần thô

 • Quá trình hoàn thiện phần thô cũng nên quay flycam dự án nhằm giúp các nhà đầu tư, người mua nhà có thể nắm rõ được tiến độ. Đồng thời, việc này cũng thể hiện sự chỉnh chu trong công việc của chủ đầu tư.

Sau khi hoàn thiện dự án

 • Lúc này, vai trò của quay phim flycam sẽ giúp khách hàng, các nhà đầu tư nhìn nhận được tổng quan dự án. Đồng thời, người mua sẽ cảm nhận bao quát được dự án cũng như các tiện ích đi kèm.
 • Cả quá trình của dự án bất động sản nếu được quay lại có thể tạo thành một video hoàn chỉnh. Việc này sẽ giúp cho cả chủ đầu tư và khách hàng nhìn lại cả quá trình.

Như vậy, có khá nhiều mốc thời gian mà bạn có thể triển khai quay flycam cho dự án bất động sản. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những gợi ý của chúng tôi. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí hiện có mà mỗi quý khách hàng có những lựa chọn riêng cho mình.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây về flycam quay phim toàn cảnh dự án bất động sản cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn có thể đưa ra được lựa chọn hợp lý vào thời gian phù hợp.

Bài viết này được tài trợ bởi:

Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt

Website: dovenhanh.com và bachvietunited.com

Hotline 028 35356895

Chuyên khảo sát địa hình và đo đạc bản đồ