Công ty đo vẽ nhà đất và định vị cắm ranh đất

Đo đạc địa chính và đo vẽ nhà đất phục vụ công tác xây dựng, hợp thức hóa nhà đất, hoàn công cấp sổ hồng tại 24 quận huyện Tp. Hồ Chí Minh không ngừng tăng. Đó là hệ quả tất yếu của kết quả đô thị hóa. Tuy nhiên, chọn một công ty đo vẽ nhà đất uy tín và như ý là không dễ. Hôm nay Đo Vẽ Nhanh giới thiệu dịch vụ đo vẽ nhà đất tại 24 quận huyện Tp. Hồ Chí Minh.

Liên hệ hotline: 0903692185 tư vấn đo đạc nhà đất

Các lãnh vực tư vấn đo đạc của Đo Vẽ Nhanh

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đo đạc chuyên về địa chính và nhà đất. Không giới hạn ở tại Tp. Hồ Chí Minh mà còn ở nhiều tỉnh thành khác. Các dịch vụ đo đạc địa chính của chúng tôi bao gồm:

 1. Đo đạc lập bản đồ hiện trạng nhà đất phục vụ công tác cấp sổ hồng, cấp đổi sổ hồng, tách thửa đất và chuyển mục đích sử dụng đất.
 2. Đo vẽ nhà đất phục vụ công tác hoàn công nhà ở cấp sổ hồng cập nhật tài sản trên đất.
 3. Đo đạc xác định ranh đất và định vị cắm mốc ranh đất .
 4. Tư vấn các thủ tục cấp sổ hồng nhà ở, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ chung cư
 5. Tư vấn chuyển mục đích sử dụng đất và tư vấn tách thửa đất theo quy định.
 6. Định vị phục vụ ép cọc bê tông trong xây dựng dân dụng.
Đọc thêm:  Luật quy hoạch đô thị mới nhất: Hiệu lực và thay đổi

công ty đo vẽ nhà đất

Đo Vẽ Nhanh đo đạc cắm mốc ranh đất tại phường Phước Long B quận 9

Các dịch vụ nói trên được các kỹ sư Đo Vẽ Nhanh có nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại đã được kiểm nghiệm.

Mục đích của việc đo vẽ nhà đất, đo đạc địa chính

XEM THÊM dịch vụ đo đạc nhà đất thủ đức

Có rất nhiều công việc cần đến đo đạc địa chính cũng như đo vẽ nhà đất. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, Đo Vẽ Nhanh tóm tắt các mục đích chính sau:

 1. Thường thấy nhất là công tác đo vẽ nhà đất liên quan mật thiết đến công tác cấp sổ hồng. Bạn cần xin cấp sổ hồng bạn cần bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất để nộp cho cơ quan nhà nước. Cơ quan nhà nước thông thường là Phòng Tài Nguyên và Môi Trường hoặc Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai. Bản vẽ hiện trạng vị trí tuân thủ các quy định về pháp lý, kỹ thuật thể hiện theo quy định của Sở Tài Nguyên và Môi trường.
 2. Đo đạc địa chính lập bản vẽ sơ đồ nhà đất hoặc đo vẽ bản đồ hiện trạng công trình cho công tác hoàn công nhà ở. Mẫu bản vẽ sơ đồ nhà ở có thể hiện diện tích, mặt bằng và diện tích các sàn nhà trên bản vẽ. Đây là bản vẽ mà cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dùng để in lên sổ hồng. Xem bài: Dịch vụ hoàn công nhà ở nhanh 24 quận huyện Tp. Hồ Chí Minh
 3. Đo đạc xác định ranh đất theo các hồ sơ pháp lý: bản đồ, sổ hồng, các giấy tờ pháp lý có giá trị tương đương. Rất nhiều trường hợp, chủ sở hữu bất động sản không biết chính xác vị trí của thửa đất. Và việc này cần đến một công ty đo vẽ nhà đất chuyên nghiệp để thực hiện.
 4. Ngoài ra, các trường hợp phân lô bán nền phục vụ tách thửa đất cũng cần có công ty đo vẽ nhà đất thực hiện các bản vẽ tách thửa và bản vẽ tổng thể 1/500 trước khi đưa vào thi công.
Đọc thêm:  Dịch vụ đo đạc địa chính Đà Lạt và khảo sát địa hình Đà Lạt

đo đạc địa chính

Một công ty đo vẽ nhà đất cần có những gì?

 • Một công ty đo đạc nhà đất, đo đạc địa chính cần có pháp nhân được nhà nước công nhận và có chứng chỉ hành nghề đo đạc bản đồ. Giấy phép đo đạc bản đồ do Cục Đo đạc và Bản đồ thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi trường cấp phép theo quy định của Luật Đo đạc.
 • Ngoài ra, các nhân sự đo đạc phải có bằng cấp chứng chỉ liên quan lãnh vực đo đạc. Nói chung, nhân sự phải được đào tạo qua trường lớp các ngành liên quan đo đạc: trắc địa bản đồ, địa chính bản đồ, quản lý đất đai, GIS và Viễn Thám.
 • Trang thiết bị máy móc phù hợp. Tức là, máy móc đo đạc gồm máy toàn đạc điện tử, máy GPS , máy RTK. Các thiết bị còn trong thời gian có hiệu lực của giấy xác nhận kiểm nghiệm.

Phạm vi cung cấp dịch vụ của công ty đo vẽ nhà đất

Theo quy định của Luật đo đạc. Công ty đo đạc địa chính bản đồ một khi được cấp giấy phép đo đạc bản đồ. Công ty đo đạc nhà đất được phép hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ được phép hoạt động lãnh vực nào được cấp phép.

Đo Vẽ Nhanh đo vẽ nhà đất ở những khu vực nào?

Đo đạc định vị và cắm mốc ranh đất quận 9

Định vị góc ranh thửa đất bằng máy toàn đạc tại huyện Cần Giờ

Phạm vi đo đạc của Đo Vẽ Nhanh chỉ tại Sài Gòn với 24 quận huyện. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đo đạc nhà đất, đo vẽ địa chính như sau:

 1. Đo đạc nhà đất, định vị cắm mốc ranh đất tại quận 9, quận 2, quận Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ, huyện Bình Chánh
 2. Đo đạc địa chính hoàn công nhà ở tại quận 1, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 10, quận 11 và quận 12
 3. Đo đạc địa chính lập bản đồ hiện trạng tại quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân
Đọc thêm:  Cách viết mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai theo đúng quy định Pháp luật

Trên đây, Đo Vẽ Nhanh đã giới thiệu dịch vụ đo đạc địa chính, đo vẽ nhà đất. Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại ở phần bình luận.

Xem bài: Đo đạc xác định vị trí ranh đất và cắm mốc ranh đất