Tìm hiểu máy khoan địa chất mini

Máy khoan địa chất mini là một trong những thiết bị không thể thiếu khi đo đạc địa chính. Dòng sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ đánh giá chất lượng công trình chính xác, nhanh chóng. Bài viết này của Đo Vẽ Nhanh sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về loại máy khoan này.

XEM THÊM CÔNG TY DỊCH VỤ KHOAN KHẢO SÁT ĐỊA CHẤT GIÁ RẺ

Máy khoan địa chất mini là như thế nào?

Trước tiên để tìm hiểu về máy khoan địa chất là gì, bạn nên xác định được công việc khoan địa chất. Hoạt động này nhằm giúp nghiên cứu và xác định được điều kiện địa chất tại công trình muốn thi công. Cong tác này sẽ giúp việc thi công an toàn, đảm bảo việc xây dựng đúng tiến độ.

Hình 1: Máy khoan địa chất mini có kết cấu gọn nhẹ
Máy khoan địa chất mini có kết cấu gọn nhẹ

Muốn khoan được địa chất thì các kỹ sư cần phải sử dụng máy khoan. Trong đó dòng máy khoan mini hiện được ứng dụng nhiều do sự linh hoạt, nhỏ gọn khi sử dụng. Máy khoan mini tiện lợi cho các địa hình phức tạp, dễ dàng di chuyển và tháo lắp khi cần thiết.

Ngoài ra, máy khoan địa chất còn đánh giá được mức độ an toàn của các công trình đã xây dựng. Như vậy sẽ giúp các chủ đầu tư có các giải pháp cải tạo và nâng cấp cho phù hợp.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị mà lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, bộ máy khoan địa chất mini sẽ có cấu tạo cơ bản bao gồm: máy khoan, động cơ kéo, máy bơm dung dịch và tháp khoan.

Lợi ích quan trọng khi sử dụng máy khoan địa chất mini

Máy khoan địa chất là thiết bị đo đạc quan trọng của các kỹ sư. Khi sử dụng sẽ tiết kiệm được thời gian khảo sát, tăng độ chính xác khi đo đạc đất đai. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có giúp người dùng đưa ra giải pháp và mẫu thiết kế móng phù hợp cho công trình. Đồng thời dự đoán được những khó khăn có thể phát sinh trong thời gian thi công.

Tìm hiểu máy khoan địa chất mini 1

Với thiết kế chuyên dụng, dòng sản phẩm máy khoan mini được dùng nhiều trong các công trình xây dựng, khai thác khoáng sản, mỏ địa chất. Không những thế, sản phẩm còn được các viện nghiên cứu địa trắc ưu tiên sử dụng khi đo đạc, lấy mẫu thí nghiệm ở từng độ sâu cụ thể.

Máy khoan địa chất mini rất thích hợp cho những công trình có tính phức tạp. Đặc biệt, sản phẩm còn có chức năng xác định vị trí, tự động lấy mẫu đất để thí nghiệm. Máy khoan sẽ giúp đánh giá chính xác tính chất cũng như kết cấu địa tầng tại khu vực công trình chuẩn bị thi công.

Hình 3: Máy khoan địa chất đánh giá tính chất địa tầng tại công trình đang thi công
Hình 3: Máy khoan địa chất đánh giá tính chất địa tầng tại công trình đang thi công

Bởi lẽ, việc xác định đúng đặc điểm địa chất rất quan trọng. Khi đo đạc địa chất chuẩn sẽ quyết định đến việc lựa chọn phương án thi công và độ an toàn của toàn bộ công trình.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ khoan địa chất công trình uy tín, giá tốt

Nhiều người nghĩ rằng việc lựa chọn máy khoan địa chất khá đơn giản, chỉ cần lựa chọn thương hiệu sản phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, ý nghĩ này hoàn toàn sai lầm vì để khoan địa chất chuẩn, bên cạnh chọn thiết bị thì việc chọn đơn vị thi công cũng vô cùng quan trọng. Vì quá trình khoan địa chất sẽ mất nhiều thời gian và có khả năng gặp nhiều khó khăn.

Do đó để đảm bảo được chất lượng công việc và độ chính xác tốt nhất, bạn cần tìm đơn vị chuyên dịch vụ khảo sát địa hình , khoan địa chất uy tín. Trong đó, Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt đang được khách hàng đánh giá cao.

Hình 4: Hợp Nhất Bách Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ khoan địa chất công trình uy tín
Hình 4: Hợp Nhất Bách Việt là đơn vị cung cấp dịch vụ khoan địa chất công trình uy tín
  • Dịch vụ đa dạng

Công ty TNHH Hợp Nhất Bách Việt là công ty khảo sát xây dựng, ngoài khảo sát địa hình. Đơn vị còn là nhà thầu khoan địa chất, khảo sát địa chất phục vụ thiết kế hàng đầu nước ta.

  • Thiết bị hỗ trợ hiện đại

Hiện công ty đang cung cấp dịch vụ chất lượng cao với việc vận dụng nhiều công nghệ vào sản phẩm đo đạc như: webGIS, 3D model… Những sản phẩm này sẽ đảm bảo được hiệu suất công việc tốt nhất, đẩy nhanh thời gian thực hiện khảo sát địa chất.

Hợp Nhất Bách Việt cam kết cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình , địa chất uy tín, chất lượng. Đặc biệt công ty còn sử dụng các bộ máy khoan địa chất mini phù hợp cho từng công trình. Do đó, khách hàng sẽ nhận được kết quả công việc tối ưu với chi phí phải chăng.