Quy định tách thửa đất tại quận 9 TP HCM

Tách thửa đất là một việc hết sức cần thiết trong bối cảnh dân số tăng cao và nhu cầu ở là rất cấp thiết. Điều này, đặc biệt quan trọng đối với khu vực đô thị lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu thủ tục tách thửa đất tại quận 9 TP HCM nhé

LIÊN HỆ ĐO ĐẠC NHÀ ĐẤTKHẢO SÁT ĐỊA HÌNH FLYCAM 0903692185

Quy định tách thửa đất tại TP HCM

tách thửa đất tại quận 9
tách thửa đất tại quận 9

Hiện nay, việc tách thửa đất tại TP HCM được thực hiện theo quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 05 tháng 12 năm 2017. Trong đó, nội dung chính yếu nhất vẫn là diện tích thửa đất, kích thước thửa đất và khu vực quy hoạch nào mới được tách thửa.

Tải quyết định 60/2017/QD-UBND tại link sau: quyết định 60

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÁCH THỬA VÀ ĐO ĐẠC 0903692185

Điều kiện tách thửa đất tại quận 9 TP HCM

Điều kiện tách thửa đất đối với đất nông nghiệp

ĐIỀU KIỆN TÁCH THỬA ĐẤT QUẬN 9

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực quy hoạch, để sản xuất nông nghiệp: được phép tách thửa, thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 500m2 đối với đất trồng cây hàng năm, đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.

Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố thì không được tách thửa. Trường hợp thửa đất thuộc khu vực không phù hợp quy hoạch để sản xuất nông nghiệp và không thuộc khu vực phải thu hồi theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt và công bố, thì người sử dụng đất được thực hiện các quyền theo quy định tại Điều 49, Luật Đất đai.

Điều kiện tách thửa đất tại quận 9 đối với đất ở Đô thị

Quy định tách thửa đất tại quận 9 TP HCM 1

XEM THÊM: Dịch vụ xin phép xây dựng quận 9

Theo quyết định 60, các quy hoạch được duyệt nêu trên xác định thửa đất ở thuộc quy hoạch đất dân cư hiện hữu (dân cư hiện trạng) hoặc dân cư hiện hữu chỉnh trang thì được tách thửa đất.

Trường hợp quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt xác định thửa đất thuộc quy hoạch đất ở xây dựng mới, đất sử dụng hỗn hợp (trong đó có chức năng đất ở) và có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện, để thu hồi thực hiện dự án thì không được tách thửa đất

Diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) tại quận 9 như sau:

hoàn công cấp sổ hồng

Khu đất sau khi tách thửa phải đảm bảo có diện tích tối thiểu 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét. Diện tích này là diên tích còn lại sau khi trừ quy hoạch lộ giới đường tiếp giáp nếu có.

Trên đây, Đo Vẽ Nhanh đã giới thiệu những điều kiện cơ bản để tách thửa đất tại quận 9 tại TP HCM. Khi cần tư vấn và thực hiện dịch vụ tách thửa tại quận 9, liên hệ ngay 0903692185để được hướng dẫn cụ thể hơn

Đo Vẽ Nhanh là đơn vị tư vấn đo đạc địa chính nhà đất uy tín tại TP HCM và tư vấn pháp lý nhà đất chuyên nghiệp