Ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản

Ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản

Thực tế ảo là một thuật ngữ không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thực tế ảo còn được triển khai trong nhiều khía cạnh khác. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản.

LIÊN HỆ THỰC HIỆN VR360 DỰ ÁN BĐS 0963951375

Thế nào là công nghệ thực tế ảo?

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, VR đã xuất hiện từ lâu và phủ sóng với tần suất dày đặc, ngày càng trở nên phổ biến. Đây là ký hiệu viết tắt của Virtual Reality, tạm dịch là thực tế ảo. Cũng từ đó, VR hay công nghệ thực tế ảo trở nên gần gũi với người dùng, được ứng dụng trong nhiều khía lạnh của đời sống hiện đại. Theo các chuyên gia hàng đầu trong giới công nghệ, sự ra đời của VR là một hệ quả tất yếu khi cuộc sống phát triển với tốc độ không ngừng.

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.
Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.

Công nghệ ảo VR mang đến cho người trải nghiệm một thế giới hoàn toàn mới. Một thế giới không có trong thực tế và được xây dựng bằng những điều trong tưởng tượng. VR không khiến người dùng rơi vào trạng thái hỗn loạn, mất cân bằng mà đưa họ trải nghiệm những điều trong tương lai, giúp họ hình dung một cách toàn cảnh, dễ dàng những gì sắp được chứng kiến.

Vì vậy, đặc trưng nổi bật nhất khi nhắc đến công nghệ thực tế ảo VR là sự hòa nhập, tiếng Anh là immersive. Tức là dần dần hòa nhập giữa hiện tại và tương lai để khi được trải nghiệm những điều mới mẻ, hiện đại không khỏi bỡ ngỡ, không tốn nhiều thời gian để làm quen. 

Thực tế ảo được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực bất động sản?

Thực tế ảo được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực bất động sản?
Thực tế ảo được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực bất động sản?

Về cơ bản, thực tế ảo ra đời và phát triển với tốc độ chóng mặt. Nếu trước đây, thực tế ảo chỉ áp dụng cho lĩnh vực công nghệ thông tin thì bây giờ chúng đã phổ biến trong nhiều khía cạnh khác. Trong đó, bất động sản là một ví dụ điển hình. Bất động sản ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Trưng bày sản phẩm

Hiện nay, bất động sản ứng dụng thực tế ảo nhiều nhất trong việc trưng bày sản phẩm. Điều này giúp khách hàng hình dung dễ nhất công trình mà họ quan tâm, đem đến những trải nghiệm thực tế khiến họ nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư hay không. 

Ứng dụng thực tế ảo trong việc trưng bày sản phẩm giúp người dùng có thể theo dõi, chiêm ngưỡng online, thông qua nền tảng và thiết bị Internet. Khi đó, mọi khoảng cách được xóa bỏ, đơn vị có thể tư vấn công trình từ xa mà vẫn đảm bảo người dùng theo dõi được một cách chính xác, cụ thể.

Mô phỏng thiết kế công trình

Bên cạnh việc trưng bày, mô phỏng thiết kế công trình cũng được ứng dụng mạnh công nghệ thực tế ảo. VR được sử dụng trong những dự án lớn, đang trong quá trình mở bán, thu hút khách hàng. Khi chưa thể hoàn thiện phần thô, bản vẽ thiết kế không thể giúp người mua hình dung rõ về công trình, thực tế ảo sẽ giải quyết mọi khó khăn này.

Về cơ bản, VR có thể dàn dựng thiết kế công trình một cách chi tiết, tuân thủ 100% bản vẽ kỹ thuật.

Hướng dẫn khách hàng sử dụng công trình

Cuối cùng, trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ thực tế ảo VR còn được sử dụng trong việc hướng dẫn khách hàng sử dụng công trình. Đây là một giải pháp an toàn và hiệu quả đối với những công trình cho thuê

VR xóa bỏ mọi khoảng cách giữa người thuê nhà và người cho thuê. Người thuê sẽ được trải nghiệm những chuyến thăm quan theo dạng 3D, sống thử trong công trình để cảm nhận một cách chân thực, sinh động nhất. Ngay cả khi ngườ thuê chưa thể đến xem nhà trực tiếp, thực tế ảo cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, dễ dàng đưa ra quyết định.

Ứng dụng thực tế ảo trong bất động sản, nên hay không nên?

Không phải ngẫu nhiên, công nghệ thực tế ảo được ứng dụng một cách phổ biến, toàn diện trong lĩnh vực bất động sản. Theo đánh giá, sự ra của công nghệ nghệ này mang đến nhiều lợi ích.

Tiết kiệm thời gian

Ứng dụng thực tế ảo trong bất động sản, nên hay không nên?
Ứng dụng thực tế ảo trong bất động sản, nên hay không nên?

Trước tiên phải kể đến việc tiết kiệm thời gian. Việc trải nghiệm, thăm quan trực tiếp công trình được giảm đáng kể. Chỉ với công nghệ thực tế ảo, người quan tâm đến bất động sản có thể theo dõi ở khắp mọi nơi, một cách chân thực, sắc nét nhất.

Mang đến nhiều trải nghiệm tốt

Không thể phủ nhận, bất động sản là một lĩnh vực đòi hỏi những cảm nhận trực quan, phải đến tận nơi để xem xét và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả chỉ với công nghệ thực tế ảo VR. Chúng cung cấp cho người mua bất động sản những hình dung sắc nét, có thể trải nghiệm công trình ngay khi chưa hoàn thiện xong phần thô.

Kết nối dễ dàng

Sự ra đời và ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản giúp xóa bỏ mọi khoảng cách. Việc kết nối giữa các đơn vị buôn bán bất động sản, đặc biệt là người bán và người mua trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Họ có thể gặp nhau trực tiếp hoặc có thể trải nghiệm nhờ công nghệ thực tế ảo. Mọi thứ thật dễ dàng và thuận tiện.

Ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản tại Hợp Nhất Bách Việt

Ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản tại Hợp Nhất Bách Việt
Ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản tại Hợp Nhất Bách Việt

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và thiết lập sử dụng công nghệ thực tế ảo VR trong lĩnh vực bất động sản, Hợp Nhất Bách Việt xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Được đào tạo bài bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin cũng như bất động sản, đội ngũ nhân sự tại Hợp Nhất Bách Việt sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin, yêu cầu từ phía người dùng. Những mong muốn sẽ được giải quyết một cách sớm nhất, hiệu quả nhất, mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với từ khóa “ứng dụng thực tế ảo trong lĩnh vực bất động sản”. Nhìn chung, đây là một công nghệ hữu ích, hỗ trợ tối đa nhiều công ty xây dựng, các đơn vị thi công công trình. Hy vọng với những thông tin được cung cấp, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Từ đó, có được những dịch vụ, những trải nghiệm tốt nhất.

Bài viết này được dovenhanh.com tổng hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khảo sát địa hình và khảo sát địa hình 3D bằng UAV.