Một số thông tin liên quan đến quy hoạch huyện Nhà Bè 2021

Một số thông tin liên quan đến quy hoạch huyện Nhà Bè 2021 1

Nhà Bè là một trong các huyện lớn và có vai trò là cầu nối giao thương chiến lược của Sài Gòn. Không chỉ vậy, huyện còn tập trung nhiều dự án bất động sản lớn, có tiềm năng phát triển tốt. Chính vì vậy, quy hoạch huyện Nhà Bè 2021 định hướng 2030 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân. Cùng Đo Vẽ Nhanh đọc bài sau để tìm hiểu về kế hoạch quy hoạch của huyện Nhà Bè.

Liên hệ hotline 0916181935 để xem quy hoạch Nhà Bè

Thông tin hành chính của huyện Nhà Bè

Lần trước, dovenhanh.com đã giới thiệu thông tin quy hoạch quận 12 năm 2021. Lần này dovenhanh.com sẽ giới thiệu quy hoạch huyện Nhà Bè

Hiện có không ít thông tin về dự án quy hoạch tại huyện Nhà Bè khiến nhiều người quan tâm. Tuy người dân nơi đây vẫn sinh sống chủ yếu bằng nghề nông nhưng được dự đoán trong tương lai không xa sẽ là một đô thị cảng sầm uất của thành phố.

Huyện Nhà Bè có:

  • Phía Đông giáp với huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai
  • Phía Tây thì tiếp giáp với hai huyện Bình Chánh, Cần Giuộc của Long An
  • Phía Nam huyện giáp ranh với huyện Cần Giờ
  • Phía Bắc thì giáp quận 7
Hình 1: Quy hoạch mới nhất về huyện Nhà Bè
Hình 1: Quy hoạch mới nhất về huyện Nhà Bè

Do đó, ta có thể thấy được khả năng kết nối giao thương của huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, xét về diện tích tự nhiên, huyện hiện có khoảng 10.000 ha với một thị trấn Nhà Bè cùng tên. Bên cạnh đó là 6 xã gồm Nhơn Đức, Long Thới, Phú Xuân, Hiệp Phước và Phước Lộc, Phước Kiến.

Kế hoạch quy hoạch huyện Nhà Bè đến năm 2030

Xem thêm: Thông tin quy hoạch TPHCM 2021 có gì mới?

Hế hoạch sử dụng đất huyện Nhà Bè đến năm 2030 có những điểm đáng quan tâm như sau.

Theo đề án, huyện Nhà Bè sẽ được quy hoạch với định hướng thực hiện công nghiệp Cảng. Cùng với đó là đẩy mạnh nền thương mại dịch vụ của huyện Nhà Bè phát triển nhanh hơn. Từ đó, biến hai xã Nhơn Đức và Phước Kiến trở thành khu đô thị mới.

Hình 2: Kế hoạch cụm dân cư trong tương lai huyện Nhà Bè
Hình 2: Kế hoạch cụm dân cư trong tương lai huyện Nhà Bè

Thế mạnh của huyện là có địa lý kinh tế giáp biển nên sẽ phát triển nền kinh tế Cảng biển rất tốt. Ngoài ra, huyện Nhà Bè cũng sẽ được chia thành 4 cụm dân cư theo quy hoạch gồm:

Q uy hoạch huyện Nhà Bè – Cụm số 1

Cụm dân cư này nằm ở phía đông huyện bao gồm thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân. Diện tích cụm là 1.020 ha và dọc theo hai con đường Huỳnh Tấn Phát – Nguyễn Bình. Nơi đây sẽ sở hữu nhiều hạ tầng kỹ thuật hiện đại và có tổng dân cư dự kiến khoảng 100.000 người.

Cụm số 2

Nơi đây nằm ở khu vực phía Bắc huyện Nhà Bè với diện tích quy hoạch rơi vào khoảng 655 ha. Khu dân cư này dọc theo hai tuyến đường chính là Lê Văn Lương và Nguyễn Hữu Thọ. Dân số cụm này dự kiến khoảng 75.000 người và là khu dân cư có cả nhà cao tầng lẫn nhà thấp tầng.

Cụm số 3

Khu vực này sẽ bao gồm khu dân cư mới thuộc Ngã ba Nhơn Đức và xã Phước Kiến của huyện. Nơi đây có diện tích tầm 890 ha với dân số dự tính khoảng 125.000 người. Cụm dân cư số 3 theo quy hoạch huyện Nhà Bè nằm ở phía đông của trục đường Nguyễn Hữu Thọ.

Cụm số 4

Cụm này nằm trên địa bàn của hai xã Hiệp Thới và Long Thới với tổng diện tích tầm 550 ha. Vị trí của cụm này sẽ nằm dọc theo tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Tạo với dân số vào khoảng 60.000 người.

Kế hoạch quy hoạch khu vực nông thôn của huyện Nhà Bè

Ngoài việc phân bổ 4 cụm dân cư đô thị thì huyện còn sở hữu 2 khu dân cư nông thôn. Những khu này sẽ thuộc phía tây của 2 xã Phước Lộc và Nhơn Đức với diện tích khoảng 725 ha. Đây là khu vực được tập trung để phát triển về nông nghiệp của huyện nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực.

Hình 3: Quy hoạch cum dân cư nông thôn tại huyện Nhà Bè
Hình 3: Quy hoạch cum dân cư nông thôn tại huyện Nhà Bè

Do đó, chính quyền huyện chú trọng đến việc xây dựng không gian mở với các mảnh xanh mát mắt. Dân cư nơi đây ước tính lên đến con số 40.000 người, mật độ xây dựng từ 40 – 50%. Khu nhà ở tại đây chiếm khoảng 30 – 35%, nằm xen kẽ giữa các khu công nghiệp và mảng xanh.

Đo Vẽ Nhanh – Nơi cung cấp thông tin đất quy hoạch chính xác, chuyên nghiệp

Hiểu được nhu cầu về tìm hiểu thông tin quy hoạch của huyện Nhà Bè đang dần tăng cao. Đo Vẽ Nhanh cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn nhà đất chuyên nghiệp. Những thông tin mà đơn vị đưa ra đều có độ chính xác cao và vô cùng khách quan.

Từ đó giúp cho chủ đầu tư đang có nhu cầu mua đất tại huyện Nhà Bè sẽ có thêm tư liệu hữu ích. Ngoài tư vấn nhà đất, Đo Vẽ Nhanh còn mang đến cho khách những dịch vụ chất lượng khác như:

Hình 4: Đến với Đo Vẽ Nhanh để nắm bắt thông tin quy hoạch nhanh và uy tín nhất
Hình 4: Đến với Đo Vẽ Nhanh để nắm bắt thông tin quy hoạch nhanh và uy tín nhất

Hiện nay, dovenhanh.com đang phát triển phần mềm xem quy hoạch online hoàn toàn miễn phí. Dự kiến đầu năm 2022 sẽ public cho mọi người tham khảo.

Trên đây là các thông tin liên quan đến quy hoạch huyện Nhà Bè mà nhiều bạn đọc đang quan tâm. Hãy liên hệ với Đo Vẽ Nhanh qua số: 028.3535.6895 và 090.762.1115. Hoặc truy cập website https://dovenhanh.com/ nếu bạn cần nhận thêm thông tin về quy hoạch nhà đất tại Sài Gòn nhé.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Củ Chi 2021, tầm nhìn đến năm 2030